Review Lucid Dream Adventure (2018): Tiến vào thế giới giấc mơ

09/03/2021
Review Lucid Dream Adventure (2018)
387
Views

Bạn đang muốn đầu óc mình được hoạt động logic hơn? Bạn đang chán phải chơi game quá đơn giản? Xin giới thiệu với mọi người một tựa game indie với cốt truyện siêu hấp dẫn và đòi hỏi một bộ óc sắc bén để có thể kết thúc trò chơi.

Về cốt truyện

Hiện tại game chỉ cho trải nghiệm miễn phí 4 vòng đầu tiên, sau đó phải trả tiền để chơi nốt các cốt truyện còn lại, nên mình sẽ tóm tắt những gì mình đã chơi và hiểu cho mọi người nghe trước.

Lucid Dream Adventure kể về một gia đình gồm 2 vợ chồng và một cô con gái, vì tai nạn nên người bố mất sớm, đứa con thì bị tàn tật phải ngồi xe lăn, người mẹ vì sự qua đời của chồng nên rất sốc và rơi vào trạng thái mơ mơ màng màng.

Review Lucid Dream Adventure (2018)

Cô con gái vì lo lắng cho sức khỏe và tâm trạng của mẹ, một phần cũng vì cô đơn không có ai trò chuyện cùng nên cô làm mọi cách để mẹ chú ý đến mình nhưng không thành công.

Sau khi vô tình tìm ra được chiếc dreamcatcher và một con diều, cô gái ấy bèn thả nó vào màn đêm với mong ước gia đình sẽ hạnh phúc trở lại. Và vì một sự kỳ diệu nào đó, chúng đã mang cô đến với thế giới giấc mơ đầy kỳ quặc.

Tại đó, cô sẽ phải giải cứu lấy ông mặt trăng, thu thập những ngôi sao để hồi sinh một cơ thể vốn đã khô cằn dưới hình dạng mình người đầu nai.

Người nai này có offer cho cô bé điều ước và mong muốn, với điều kiện cô phải ký hiệp ước với nó. Tới đây thì sau khi hợp đồng đã được ký, nó sẽ mở ra một cách cổng dịch chuyển đến với một thế giới khác. Và ở đó bạn sẽ phải tiếp tục mở khóa ra những điều bí ẩn để giúp cô bé hoàn thành ước nguyện.

Review Lucid Dream Adventure (2018)

Về gameplay

Đây là một tựa game giải đố nên rất thích hợp với những ai muốn suy luận để tìm ra cái kết thỏa mãn cho mình.

Bạn sẽ đóng vai cô bé què, thu thập và kiểm tra tất cả những gì có thể chỉ trong căn phòng ngủ và căn bếp của mình để khám phá tổng quan về cốt truyện.

Sau khi vào thế giới giấc mơ, bạn sẽ phải làm một số nhiệm vụ như cân bằng những ngôi sao, tháo vệ tinh ra khỏi mặt của ông trăng,… để có thể tiếp tục tiến về phía trước.

Đánh giá tổng quan

Điều đầu tiên khiến mình ấn tượng đó là đồ họa, vẽ theo bối cảnh châu Âu thời cổ, cổ kính và toát lên một cái gì đó rất âm u, rợn người. Mọi thứ đều mờ mờ ảo ảo, đượm buồn chứ không phải kiểu trong mấy game kinh dị.

Điều thứ hai mình thích ở game đó là mọi thử thách đều có tính thách đố nhất định chứ không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải liên kết mọi thứ lại với tính logic và tính “nhớ bài” của mình để vượt qua mà không cần phải xem gợi ý.

Review Lucid Dream Adventure (2018)

Hãy trải nghiệm thử xem liệu đây có phải là tựa khám phá – giải đố mà bạn tìm kiếm không nhé. Sau khi chơi 4 vòng mà vẫn còn nghiện và muốn tìm hiểu thêm thì các bạn có thể mở khóa hết các vòng còn lại với giá 109.000đ.

Nguồn: Maybe You Should Try This Cool Game

Article Tags:
Article Categories:
Review game

Comments are closed.