Review game Alter Ego – Hành trình tìm kiếm bản chất sâu thẳm trong mỗi con người

15/01/2021
Review game Alter Ego
171
Views

“Tôi là gì? Tại sao thế giới này lại tồn tại?”

Mình nghĩ, đôi lúc trong chúng ta ai cũng đã từng mang những câu hỏi này trong đầu. Có người thì mau chóng vứt nó sang một bên và tiếp tục việc của họ, và có người thì có hứng thú để tiếp tục suy ngẫm những câu hỏi đó, nhưng sau cùng cũng phải bỏ nó lại vì chẳng thể tìm ra câu trả lời thích đáng.

Và nếu bạn vẫn có cái khao khát được giải đáp câu hỏi muôn thủa “Tôi là ai?” thì tựa game “ALTER EGO” chính là nơi sẽ mang bạn đi tới gần hơn nữa bản thể “thực sự” của mình.
Nếu bạn nhận ra, thì mỗi con người chúng ta đều là những kẻ du hành thất lạc. Như bản năng, ta tìm cách để sống. Rồi khi ta được sống, ta lại có cái mong muốn “tìm lại cội nguồn của mình”, cái bản chất sâu bên trong, cái tiềm thức vẫn đang luôn chìm ngủ trong bóng tối.

Khi bắt đầu game, bạn sẽ được nhập vai vào “chính bạn”, một con người vô tình phiêu du đến thế giới nơi chỉ độc hai cái tên: “Es” và “Facade” . Es chính là cô gái thủ thư của thư viện trong thế giới này, và cô có nhiệm vụ hướng dẫn bạn đi đạt tới cuối con đường, nơi bạn có thể hiểu được chính bản thân của mình và khát vọng sâu thẳm bên trong tâm hồn bạn. Còn Facade, lại là một hình bóng bí ẩn, luôn đi theo nhắc nhở bạn rằng “phải tuân theo ‘luật lệ’, ‘cái đúng đắn’ của xã hội”. Chuyện có lẽ sẽ chẳng có gì đặc sắc, nếu Es không dần nhận ra bản thân cô cũng là một con người lạc lối.

ALTER EGO không phải chỉ là một câu chuyện nguyên về chính bản thân bạn, mà còn là một câu chuyện về hành trình tìm kiếm bản thân của Es. Nhưng liệu Es có thể tìm kiếm được câu trả lời cho câu hỏi của riêng cô, thì lại nằm trong tay của bạn.

Tựa game này thực sự rất đỉnh, rất hay, mình nghĩ ai chơi xong cũng sẽ đều thay đổi hoàn toàn quan điểm của mình về cuộc sống này. Cốt truyện không bị nhàm chán, có ba Ending nhưng cày lại từ đầu không hề gây nản và khó khăn, thêm nữa game tưởng như có ending mà lại không hề end nhé. Cộng một điểm cộng nữa là Es xinh dã man. Mấy đoạn trích sách cũng cực kì hay, nó khiến mình đôi lúc phải trăn trở vì những câu chữ ấy.

Tuy vậy thì vẫn có một hai điểm trừ:

  • Game không có tiếng Việt, vậy nên sẽ rất khó cho những bạn nào muốn chơi mà không biết tiếng Anh.
  • Game dạng finger-tap, thi thoảng sẽ gây hơi nhàm chán xíu.

Mong là bài review game của mình không quá nhàm chán, vì mình cam kết là tựa game thực sự rất hay. Không thử game thì quả là lãng phí cả một đời ấy.

Review game Alter Ego Review game Alter Ego Review game Alter Ego

Article Tags:
·
Article Categories:
Review game · Game

Comments are closed.