Review Dew, Let’s go together (2019) – Nếu mối tình đủ đậm sâu, dù có ở kiếp nào chúng ta cũng sẽ gặp lại

14/12/2020
Review Dew, Let's go together (2019)
209
Views

Dew (Ohm Pawat Chittsawangdee) là 1 học sinh mới chuyển từ thành phố lớn Chiang Mai về làng quê Pang Noi để học. Dew gặp Pob (Nont Sadanont Durongkavarojana) vào ngày học đầu tiên và cả 2 bắt đầu thân nhau từ đó. Phim lấy bối cảnh Thái Lan ở những năm 1990s tại 1 vùng quê, nơi vẫn coi đồng tính là bệnh và những nam thanh thiếu niên có biểu hiện “bệnh” đều phải đi 1 khóa tập huấn đặc biệt.

Review Dew, Let's go together (2019)

Trong kì nghỉ xuân, cả 2 cùng hội bạn lên Chiang Mai để học tiếng Anh và tại đây, họ đã nhận ra thứ tình cảm mới lạ dành cho nhau. Dew và Pob muốn được đi New Zealand nhảy dù bungee cùng nhau nhưng vì sợ xã hội xa lánh, kì thị nên Pob đã bỏ dở khóa học và về lại làng quê, cắt liên lạc với Dew cho tới khi HK2 bắt đầu. Cả 2 đánh nhau sau 1 tiết học và từ đó cả trường đều biết Dew “bị bệnh” đồng tính.

Review Dew, Let's go together (2019)

Nói về Pob, do gia cảnh là 1 gia đình gốc Hoa truyền thống trọng nam khinh nữ, ba của Pob lại kì thị đồng tính nên dù không thể ra mặt nhưng Pob vẫn xót thương cho người bạn và thay Dew đi học lớp trị liệu. Nhận ra không thể thiếu nhau, đôi bạn quyết định sẽ trốn khỏi ngôi làng và xây dựng cuộc sống riêng, nhưng cuối cùng chỉ có Pob là người rời đi bởi vì Dew không nỡ bỏ lại người mẹ đơn thân của mình.

23 năm sau, Pob quay trở lại Pang Noi với cương vị là 1 thầy giáo mới cùng người vợ của mình. Anh được giao kèm cặp 1 nữ sinh quậy phá học lớp 9 có tên Natcha.

Ngay từ giây phút gặp Natcha, Pob đã thấy có 1 sự quen thuộc phảng phất của Dew khi cô bé cũng là người thành phố, lần đầu Pob gặp Dew và Natcha cũng là do cả 2 té xuống sông, Pob cũng chở Natcha đi học như lúc xưa chở Dew, ngay cả thói quen chơi đố hình, ăn bánh có rau của Dew – Natcha cũng giống nhau và họ đều có ước mơ rời khỏi làng quê đầy sự cổ hủ này. Natcha được phác họa y như là 1 Dew thứ 2 trong nửa sau của bộ phim.

Review Dew, Let's go together (2019)

Có 2 ẩn ý được cài cắm vào đó là cảnh Natcha không muốn ngồi bàn học từng là của Dew – hồi xưa đã bị bạn bè viết lên những lời kì thị vì nó gợi lại cho cô bé 1 kí ức buồn nào đó và cảnh Natcha cảm thấy Chiang Mai rất quen thuộc mặc dù chưa tới bao giờ (Chiang Mai là nhà của Dew).

Mối tình thầy trò ngày càng lớn dần và 1 lần nữa, lịch sử 23 năm trước lặp lại khi cả 2 bị phát giác và cùng bị đuổi khỏi trường học. Tới đây, bộ phim tiết lộ thêm 1 chi tiết là Dew đã qua đời vào 23 năm trước khi cố đuổi theo Pob cùng rời khỏi làng nhưng vì không biết chạy xe nên gặp tai nạn, phân cảnh này gián tiếp xác nhận Natcha là kiếp sau được Dew đầu thai thành.

Review Dew, Let's go together (2019)

Sau khi ly thân vợ, Pob và Natcha cùng nhau rời khỏi ngôi làng, thực hiện ước mơ từ thuở nhỏ/kiếp trước của nhau đó là nhảy bungee. Cuối cùng, vì không muốn 1 người già đi và 1 người lớn lên, cặp đôi đã chọn quyên sinh cùng nhau trong lần đi du lịch cuối cùng của 2 người.

Bộ phim được nhận xét là có hướng đi mới lạ, diễn viên tròn vai, không đơ như những bộ phim Thái Lan cho giới trẻ hiện nay và đặc biệt không “bán hủ” (thuật ngữ chỉ đạo diễn cố tình chèn các cảnh xác thịt thật nhiều để câu người xem) khi cảnh thân mật duy nhất của 2 nam chính chỉ là 1 nụ hôn đầu phim. Tuy nhiên bộ phim cũng gây tranh cãi khi khắc họa mối tình của người trưởng thành và trẻ vị thành niên, “đội lốt” đam mỹ và cái kết chưa nhân văn.

Review Dew, Let's go together (2019)

Nhưng có 1 ý kiến cho rằng: “Nếu bạn thấy 2 người được mãi mãi bên nhau, đó là 1 cái kết có hậu. Nếu bạn cho rằng số phận ép họ đến mức quyên sinh, đó là 1 cái kết buồn. Nếu bạn tiếc thương cho 1 mối tình trải qua 2 kiếp người, đó là 1 cái kết mở”.

Article Tags:
Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.