Review Black Mirror: White Bear (2013) – Ai mới là kẻ xấu thực sự?

21/01/2021
Review Black Mirror: White Bear (2013)
98
Views

Dành cho những bạn chưa biết Black Mirror là gì thì Black Mirror là phim truyền hình dài kỳ của Anh, được biên kịch bởi Charlie Brooker, ra mắt vào năm 2011 và được về tay Netflix từ mùa thứ 3. Black Mirror – Gương Đen ám chỉ màn hình máy tính, TV, điện thoại,… khi tắt đi sẽ trở thành một tấm gương đen, chỉ để lại hình ảnh phản chiếu của người xem và người dùng nó.

Cái tên này cũng nói lên chủ đề của các tập phim trong Black Mirror. Điều mới lạ ở series này là mỗi tập của nó là một nội dung và thể loại khác nhau, nên bạn có thể bóc đại một tập trong Black Mirror xem cũng có thể hiểu được nó mà không cần phải xem từ tập đầu tiên như những series dài tập khác.

Một trong những tập mình thích nhất cũng như khiến cho mình xem xong phải ngẫm nghĩ về nó nhiều nhất đó chính là tập 2 phần 2 – White Bear (Gấu Trắng)

  • Đạo diễn : Carl Tibbetts
  • Thể loại : Khoa học viễn tưởng, chính kịch, giật gân.
  • IMDb : 8.1

Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với các bộ phim có những cú jumpscare hời hợt và nhàm chán, hay bạn quá thích phim có những cú plot twist cực sốc nhưng lại chưa tìm được phim nào mong muốn, thì White Bear chính là lựa chọn theo mình là rất tuyệt vời dành cho bạn đấy!

Nội dung

Phim kể về một cô gái tên Victoria thức dậy trong một căn phòng xa lạ với nhiều viên thuốc vương vãi khắp sàn, trước mặt cô là một chiếc TV đang chiếu một biểu tượng kỳ lạ (White Bear). Đáng chú ý ở chỗ, cô không biết mình là ai và đang ở đâu.

Cô hoảng hốt chạy ra bên ngoài, đập vào mắt là một cảnh tượng không thể quái đản hơn: tất cả mọi người xung quanh đã bị thao túng bởi tín hiểu kỳ lạ phát trên truyền hình và đang cầm camera chĩa thẳng về phía mình, cùng với đó là sự xuất hiện một vài kẻ đeo mặt nạ mang theo vũ khí trên tay săn lùng cô. Cô hoảng hốt bỏ chạy như một con thú bị săn lùng. May thay cô gặp được một số người không bị ảnh hưởng bởi tín hiệu, cùng lên đường đến một nơi được gọi là White Bear để phá hủy máy phát tín hiệu.

Review Black Mirror: White Bear (2013)

Hình ảnh

Dĩ nhiên đây chỉ là một bộ phim lẻ với thời lượng không quá dài (50 phút), nên mình không thể đòi hỏi phần hình ảnh cũng như đồ họa của phim phải đầu tư như các phim điện ảnh, hay đồ họa đã mắt như bom tấn Avenger,…

Nhưng phải thật sự nói về mặt hình ảnh của White Bear rất tốt và tạo được rất nhiều cảm xúc cho người xem, như là hình ảnh của tên săn lùng đeo mặt nạ vác một cây súng nòng dài khiến mình vừa có cảm giác sợ vừa có cảm giác tò mò, hay là hình ảnh một tên săn lùng khác cũng đeo mặt nạ cầm một cái cưa mini đuổi theo Victoria trông rất bình thường nhưng mình lại muốn xón ra quần thật sự…

Review Black Mirror: White Bear (2013)

Diễn xuất

Về mặt này thì không còn gì để bàn luôn! Diễn xuất đỉnh cao của nhân vật chính – Victoria do Lenora Crichlow thể hiện làm cho mình có cảm giác cuốn theo câu chuyện của phim như mình đang là Victoria luôn á!!! Những cảnh tĩnh lặng không thoại của Victoria cũng khiến cho mình hoang mang lây vì nó được thể hiện rõ qua gương mặt của cô. Hay những lúc cần sự la hét, thậm chí là khóc không ra nước mắt cũng khiến mình nổi cả da gà.

Review Black Mirror: White Bear (2013)

Plot twist cực sốc

Nếu phim chỉ dừng lại ở một nội dung vừa dị vừa vô lý như vậy thì chắc chắn sẽ không khiến mình cũng như tất cả những người xem khác yêu thích nó nhiều như vậy. Vâng, lý do rất rõ khiến cho người xem phải phát ồ lên vì White Bear đó chính là cú plot twist cuối phim!!! Nếu chỉ xem dừng lại ở giữa phim thì chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đây là một phim rất ‘xàm’ và ‘vô lý’, nhưng nếu như bạn kiên nhẫn xem đến cuối phim thì mình xin đảm bảo bạn sẽ phải rùng cả mình lên vì cú plot twist không thể tin được của nó.

Review Black Mirror: White Bear (2013)

Phim còn mang đến thông điệp rất nhân văn và đạo đức nữa, xem xong phim mà mình chỉ có cảm giác buồn, đau lòng và một chút hoang mang, trong đầu mình đặt ra rất nhiều câu hỏi như là “Thế ai mới là người xấu?” hay là “Sao con người có thể đối xử với nhau một cách tàn nhẫn như vậy?”

Review Black Mirror: White Bear (2013)

Article Tags:
· ·
Article Categories:
Phim ảnh · Review phim

Comments are closed.