Review Argai: The Prophecy (2010) – Hoàng Tử Argai

26/01/2021
Review Argai: The Prophecy (2010) - Hoàng Tử Argai
381
Views

“Số phận của Angel cần hai người giúp: thuốc của một pháp sư và chân tình của một hoàng tử.”

Argai: The Prophecy (Hoàng Tử Argai) là một bộ phim hoạt hình Pháp dài 26 tập do Jean-César Suchorski đạo diễn và cốt truyện được viết bởi Sébastien Dorsey khiến cho người xem suy ngẫm về cuộc hành trình phiêu lưu bất chấp mọi nguy hiểm và khó khăn khám phá những lời tiên tri xưa cổ, để từ đó tìm ra thuốc giải cho thanh xuân đã bị đánh cắp, soi chiếu tinh thần dũng cảm và lẽ sống giữa các nhân vật một cách sống động.

Một bộ phim chứa đựng những tình tiết khiến bạn không ngừng muốn xem tiếp những tập sau kế để xem tiếp chuỗi hành trình phiêu lưu của hoàng tử Argai và các bạn của anh sẽ như thế nào. Hồi hộp có, bí ẩn có, xoay chuyển tình huống và cả những cung bậc tình cảm của những nhân vật chính. Bộ phim hoạt hình lồng ghép các chi tiết một cách nhẹ nhàng như thể đưa người xem vào một thế giới rất riêng – thế giới của bí ẩn ngập tràn – thế giới của “Hoàng tử Argai”.

Review Argai: The Prophecy (2010) - Hoàng Tử Argai

Giới thiệu phim:

“New York, năm 2075, Nữ Hoàng Bóng Tối, mụ phù thủy độc ác có một ngàn phép thuật trị vì vùng đất tương lai này. Bà ta phù phép các cô gái, ăn cắp tuổi trẻ và sắp đẹp của họ nên vẫn được bất tử. Việc bà ta phù phép Angel – hôn thê của hoàng tử Argai đã làm hoàng tử tức giận. Một tia chớp đưa chàng vượt thời gian đến New York gần một ngàn năm sau.

Hoàng tử nương nhờ nơi thám tử tư Oscar Lightbulb, trợ lí của ông là Barnaby, cùng thư ký của họ cô Moon. Họ đồng ý giúp chàng. Nhờ có cỗ máy thời gian của Hugsley, họ lấy được một cuốn sách tiên tri kỳ lạ được viết vào thời trung cổ. Họ lưu nó lại trong máy tính. Mỗi vần thơ mô tả một nguyên liệu cần thiết để làm ra thuốc giải cho Angel và qua đó phá vỡ bùa phép của nữ hoàng. Nữ Hoàng Bóng Tối nhận ra nguy hiểm, dùng cuốn sách để theo các bạn của chúng ta và làm mọi cách để ngăn họ chế ra thuốc giải.”

Mình thấy cốt truyện rất lôi cuốn, chặt chẽ. Tất cả tạo cho “Hoàng tử Argai” một hình ảnh về sự hài hòa giữa thế giới thực và tưởng tượng. Với cách kể chuyện lồng ghép quá khứ, hiện tại và tương lai, đan xen các tuyến nhân vật và những cung bậc cảm xúc một cách hợp lí, khéo léo tạo ra những tình huống chồng chéo lên nhau một cách bất ngờ khiến bộ phim hoạt hình này lôi cuốn trong từng chi tiết và nghẹt thở đến tập cuối cùng.

Bên cạnh đó, nhạc phim thật sự rất cuốn hút, gói trọn tất cả cảm xúc hồi hộp, bí ẩn của những cuộc hành trình. Bản nhạc mở đầu được phát xuyên suốt bộ phim làm cho mạch phim có lúc trở nên căng thẳng, có lúc cao trào, nhưng cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm.

Vì vậy, có lẽ “Hoàng tử Argai” xứng đáng là một bộ phim các bạn cần phải một lần xem qua (có thể xem lại thêm lần nữa nếu muốn). “Khi hai người yêu nhau thì không nên chia lìa họ” làcâu mình ấn tượng nhất trong quá trình theo dõi cốt truyện trong “Hoàng tử Argai” bởi lẽ tình yêu chân thật thường ẩn chứa những điều cao cả. Vậy các bạn hãy không ngần ngại mà cho bộ phim này ít nhất một lần xem nhé. Tất cả hành trình này các bạn phải tự mình khám phá và cảm nhận.

Về tuyến nhân vật, những con người xa lạ cùng bị trói buộc vào hoàn cảnh éo le ở giữa lòng New York – nơi mà họ không đoán định được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo để dẫn đến hành trình của sự thật được hé lộ sau bức màn đan kết tỉ mỉ của một tâm trí sắc bén. Một sự gắn kết bí ẩn, vô tình nhưng hợp lí.

Review Argai: The Prophecy (2010) - Hoàng Tử Argai

Một cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn của những nhân vật chính (Argai, thám tử Oscar Lightbulb, Barnaby, cô Moon, Hugsley Barnes) đối đầu với Nữ Hoàng Bóng Tối để tìm ra những nguyên liệu quý giá: cây khoai ma, hoa sen, hoa phong lan, cây tầm gửi,…

Sự xuất hiện của những nhân vật phụ góp phần đẩy cốt truyện đến một tình huống đỉnh cao mà ở đó là sự dung hòa giữa quá khứ, hiện tại, và tương lai, giữa điểm bắt đầu và kết thúc của những vần thơ tiên tri cổ xưa. Một bộ phim hay là một bộ phim dạy cho bạn được một vài bài học. “Hoàng tử Argai” dạy mình hiểu rằng, trong hoàn cảnh khốn cùng, điều duy nhất là có thể làm là vượt lên trên số phận và tin tưởng vào bản thân mình.

Bên cạnh đó là một bài học khác, rằng thử thách giúp con người ta tìm lại chính mình, trui rèn sự nhẫn nại, và vạch ra một con đường rộng mở cho hành trình phía trước. Dù thời gian có luân chuyển thế nào đi chăng nữa, duy chỉ có tình yêu thương là động lực cho gắn kết những tâm hồn, khiến những cuộc gặp gỡ vì vậy mà trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết, và chung cùng tô điểm những năm tháng về sau.

Comments are closed.