Review Summer Wars (2009): Cuộc chiến mùa hè

03/03/2021
Review Summer Wars (2009): Cuộc chiến mùa hè
402
Views

Chuyện kể về chàng trai Kenji Koiso, một học sinh cực giỏi toán, nhưng vô cùng nhút nhát được một chị khoá trên tên là Natsuki trao cơ hội làm giả bạn trai mình trong lễ mừng thọ 90 tuổi của cụ bà Sakae tại quê của cô. Một đêm nọ, cậu nhận được một bài toán lạ qua điện thoại di động.

Với sự tò mò của một thần đồng toán học, cậu đã giải nó. Không may thay, đó là mã số bẻ khóa vào một thế giới Online. Một con Virus thông minh đã gửi nó cho cậu và lấy mã số đó để thâm nhập vào hệ điều hành, khiến thế giới ảo Oz bị đảo lộn và ảnh hưởng rất lớn đến thế giới bên ngoài.

Oz là một thế giới ảo mang quy mô toàn cầu và ảnh hưởng chặt chẽ đến thế giới thật, hầu hết mọi người đều có tài khoản Oz để truy cập vào đó, thông qua đó sử dụng định vị GPS, tín hiệu cầu cứu, điều kiển toàn bộ các thiết bị điện tử, hầu hết mọi người ít nhiều đều đã phụ thuộc vào Oz. Sự xuất hiện của Virus Love Machine đã gây đảo loạn thế giới ảo và khiến thế giới thực hỗn loạn, đối mặt với nguy cơ xảy ra thảm họa khi một vệ tinh sẽ rơi vào 1 trong 500 nhà máy hạt nhân lớn nhất thế giới!

Review Summer Wars (2009): Cuộc chiến mùa hè

Có thể thấy, Summer wars không phải là cuộc chiến giữa con người với con người. Kenji Koiso đã cùng với gia đình của Natsuki chiến đấu với con Virus, một sản phẩm do chính con người tạo ra. Thông qua trận chiến kỳ lạ này đã nói lên phần nào về sự làm dụng thế giới ảo cũng như sản phẩm công nghệ trong đời sống con người hiện nay. Thế giới ảo nhưng hiểm hoạ thật.

Trong bộ phim, cụ bà Sakae có thể nói là một con người vĩ đại. Bằng những mối quan hệ của mình, bà đã kịp thời giải quyết phần lớn trục trặc do Oz gây ra. Cụ bà Sakae đã đóng vai trò như một cầu nối, kết nối mọi thứ lại với nhau. Gia đình của bà mỗi người làm một ngành nghề khác nhau, và họ đều cố gắng về để mừng thọ người đứng đầu của gia tộc, quây quần bên mân cơm, mang đậm tính truyền trống gia đình Nhật Bản. Khiến cho Kenji Koiso cảm nhận được sự ấm áp mà cậu chưa từng có.

Review Summer Wars (2009): Cuộc chiến mùa hè

Trong cuộc chiến chống lại Virus Love Machine, mỗi nhân vật đều góp sức trong trận chiến đang nhớ ấy. Người thì nguồn điện, người thì màn hình, người thì bộ tín hiệu ưu tiên trong quân đội… để cho nhân vật chính thể hiện. Thế nhưng trong trận chiến với quy mô toàn cầu này, chỉ sức họ thôi là chưa đủ, trong thời khắc quyết định Kenji Koiso và Nastuki đã được mọi người ủng hộ và chiến thắng cuộc chiến này.

Dù đã xem rất lâu về trước nhưng ấn tượng về bộ phim này với tôi vẫn không đổi, sự cuồng nhiệt của các nhân vật đã khiến tôi thực sự hoà mình vào với câu chuyện này.Ssản xuất vào năm 2009 nhưng đồ hoạ của phim thực sự rất tốt, nhiều tông màu sắc rực rỡ nổi bật, Avt trong Oz được thiết kế chi tiết, lộ rõ biểu cảm của nhân vật. Tính cách của từng người cũng rất được trau chuốt, không ai trùng lặp và đều có sự tự chủ của riêng mình.

Review Summer Wars (2009): Cuộc chiến mùa hè

Câu chuyện chiến đấu trong thế giới ảo không phải là quá mới lạ. Nhưng cách kể chuyện mượt mà đầy cảm xúc đã làm nên điều khác biệt cốt lõi cho tác phẩm này. Bộ phim đặt ra những khía cạnh hoàn toàn trái ngược nhau: thực và ảo, hiện đại và truyền thống, ấm áp và lạnh lẽo, rụt rè và mạnh mẽ, người già và thanh niên. Sự đối lập này không tách biệt nhau mà rất gần gũi, gây ảnh hưởng trực tiếp lên nhau.

Nếu bạn đang cần một anime vừa hấp dẫn vừa ấm áp bởi tình cảm giữa những người trong gia đình giành cho nhau thì hãy đến với Summer wars. Đây là là một bộ phim xen lẫn giữa truyền thống và hiện đại, hiện thực và viễn tưởng, đồng thời để lại nhiều giá trị tư tưởng và nghệ thuật sâu sắc.

Nguồn: Akeno’s Anime Academy

Article Tags:
Article Categories:
Review Anime - Manga · Anime - Manga

Comments are closed.