Review anime Hanebado! (2018): Đại chiến cầu lông

06/04/2021
Review anime Hanebado! (2018)
291
Views

Anime thể thao luôn có một sức hút vô cùng đặc biệt đối với người xem. Chúng là thứ đem lại những cảm hứng, cảm xúc thăng hoa và là những động lực to lớn đối với người xem để họ có thể yêu thích một môn thể thao nhiều hơn nữa.

Đã có rất nhiều tác phẩm vô cùng thành công đại diện cho mỗi bộ môn: bóng đá có Captain Tsubasa, bóng rổ có Slam Dunk, và Haikyuu đại diện cho bóng chuyền. Và ta có Hanebado, một bộ anime hiếm hoi chọn đề tài cầu lông để khai thác, vậy nó có phải bộ anime đủ hay để khiến khán giả cảm thấy hứng thú về bộ môn này ? Chúng là thứ đem lại những cảm hứng, cảm xúc thăng hoa và là những động lực to lớn đối với người xem để họ có thể yêu thích một môn thể thao nhiều hơn nữa.

Điều trước tiên ta phải nói đến khi đánh giá về một bộ anime thể thao, chính là yếu tố sports của nó. Có thể nói đây chính là điểm sáng nhất của Hanebado. Mỗi trận cầu lông trong phim đều được sử dụng để gián tiếp khai thác và đào sâu vào câu chuyện của nhân vật, xây dựng các mối quan hệ giữa các người chơi trong set đấu đó, vì thế nên mỗi set cầu đều có 1 nét đặc trưng riêng, một câu chuyện và một linh hồn riêng.

Review anime Hanebado! (2018)

Điển hình như trận cầu đầu tiên trong phim để thiết lập nên mối quan hệ đối địch chính của phim là Nagisa và Ayano, giải thích lý do Nagisa trở nên ám ảnh về cầu lông sau trận thua thảm đó và khiến người xem tò mò hơn về “con quái vật” Ayano. Các trận cầu được sử dụng góc quay vô cùng tốt, choreography được chỉ đạo vô cùng tốt và gợi cảm giác như đang xem The Matrix. Ngoài ra, các phần slow motion, cộng với sound effect đã tai đã khiến cho các trận cầu lông trong phim hấp dẫn và thoả mãn hơn bao giờ hết.

Review anime Hanebado! (2018)

Đáng tiếc thay, đó lại là điểm tốt duy nhất của Hanebado. Câu chuyện, các tuyến nhân vật và tình tiết của phim đã khiến cho trải nghiệm xem đi xuống đáng kể. Phim có một cốt truyện có thể chấp nhận, nhưng các tình tiết làm nên câu chuyện tổng thể đó lại vô lý và lố bịch: cách mẹ của Ayano bỏ đi, cách Nagisa phản ứng khi nhìn thấy con bé đã đánh bại mình như thể nó đã giết gia đình cô vậy.

Review anime Hanebado! (2018)

Các tình tiết bị drama hoá đến mức không cần thiết, và nó còn chả make sense. Nhân vật trong phim chỉ có duy nhất Nagisa được xây dựng và phát triển một cách trọn vẹn và ổn áp nhất, Ayano ngược lại tuy cũng là nhân vật chính nhưng lại nhạt nhoà hơn rất nhiều, các nhân vật còn lại mờ nhạt đến mức không đáng nói.
Tổng kết lại, Hanebado tuy là bộ anime hiếm hoi khai thác về cầu lông nhưng lại là một bộ phim yếu kém về mặt kịch bản, không thể đem lại cho người xem những trải nghiệm tốt nhất.

Nguồn: Akeno’s Anime Academy

Article Tags:
Article Categories:
Review Anime - Manga

Comments are closed.