Review Akudama Drive (2020): Khi thiện ác bất phân

24/02/2021
Review Akudama Drive (2020)
548
Views

Từ lâu, các vùng đất mang tên “Kantou” và “Kansei” đã có một cuộc chiến xảy ra vô cùng khốc liệt. Nhưng vào cuối cuộc chiến, Kansei trở thành chư hầu của Kantō. Tuy nhiên, lực lượng chính phủ và cảnh sát của Kansei đã từ chối và tội phạm trở nên tràn lan. Những tên tội phạm đó được gọi là “Akudama”.

Đầu tiên, Akudama Drive xây dựng cho mình một thế giới khá thú vị. Đó là một nơi nguy hiểm bởi sự hoành hành của những tên tội phạm nguy hiểm được gọi là các Akudama. Anime diễn ra với nhịp phim nhanh vào cao trào ngay từ tập đầu tiên với một màn cướp pháp trường vô cùng hấp dẫn cùng những màn đánh nhau máu lửa. Ngay sau đó, bộ phim đã được định hướng rất rõ ràng, đó là 7 Akudama được thuê để đi cướp một kiện hàng và đưa nó đến địa điểm được chỉ định.

Như đã nói ở trên, Akudama có nhịp phim khá nhanh và tình huống cũng được xây dựng cũng đơn giản, không cố tỏ ra phức tạp làm gì. Nhưng nó vẫn đủ níu giữ người xem bởi sự hấp dẫn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của 7 Akudama.

Review Akudama Drive (2020)

Những tưởng phim sẽ như vậy cho tới hết, nhưng không, từ tập 7 trở đi anime đã thay đổi một cách chóng mặt. Từ đây trở đi, bộ phim bắt đầu trở nên phức tạp hơn, tăm tối hơn và máu me hơn, có thể nói là một hướng đi khá táo bạo. Akudama đã đề cập đến nhiều vấn đề, từ thí nghiệm con người, cho tới việc Akudama và Hành Quyết, ai mới là kẻ ác thật sự?

Và nhất là mối quan hệ giữa Kanta và Kansai khiến người xem không thể không liên tưởng tới mối quan hệ giữa Mỹ và Nhật. Tuy vậy, cũng bởi vì nhịp phim nhanh và thời lượng quá ngắn cho nên Akudama Drive chỉ mới lướt qua những vấn đề đó thôi chứ chưa thể đào sâu vào được. Thêm nữa là kết phim vẫn mở quá, khi vọng có phần sau để xem sự kết thúc của mọi chuyện cũng như kết cục của “kiện hàng” ra làm sao.

Review Akudama Drive (2020)

Akudama Drive sở hữu phần hình ảnh chất lượng nhưng cũng không kém phần màu mè, mang lại trải nghiệm thị giác cao cho người xem. Anime được bao trùm bởi tông màu tối, rất hợp với đề tài về giới tội phạm. Art tương đối đẹp, dẫu chưa phải quá xuất sắc nếu so với nhiều anime cùng năm.

Đáng khen trong việc thiết kế nhân vật, từng nhân vật đều có nét riêng khó lẫn. Đồ họa thiết kế phải nói là đẹp và chi tiết, nhất là các thiêt bị máy móc được làm rất tỉ mỉ. Animation cũng thuộc hàng xịn xò, mấy cảnh đánh nhau xem khá là mãn nhãn. Các hiệu ứng hình ảnh cũng rất hoành tráng. Có thể nói Akudama Drive là một trong những anime có chất lượng hình ảnh tốt nhất Pierrot.

Review Akudama Drive (2020)

OP của phim là một bản nhạc rap sôi động, thấy hợp với phong cách của phim. Ed cũng là rap nhưng giai điệu nhẹ hơn, có chút da diết hơn. Hầu hết các nhân vật quan trọng đều có theme riêng của họ. Các bản ost được sử dụng hiểu quả, khiến người xem đủ thấy phấn khích trong những cảnh đánh nhau, và khiến ta thấy buồn và lắng đọng trong những cảnh đau lòng. Lồng tiếng khá hợp với mỗi nhân vật, thể hiện được cái chất của họ.

Review Akudama Drive (2020)

Akudama Drive là một trong những anime đãng xem nhất năm 2020. Một thế giới thú vị và câu chuyện lôi cuốn ắn hẳn sẽ níu chân người xem đến những giây cuối cùng.

Nguồn: Akeno’s Anime Academy

Article Tags:
Article Categories:
Review Anime - Manga · Anime - Manga

Comments are closed.