Review Alice in Borderland: Bản chuyển thể thành công khép lại năm 2020

12/12/2020
Review Alice in Borderland
89
Views

Cái tên Alice in Borderland (Imawa no Kuni no Alice) có lẽ không còn xa lạ đối với cộng đồng Manga/Anime nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Bởi ngoài plot cuốn hút, gây tò mò thì những màn đấu trí hack não cũng là điểm sáng giá của bộ truyện. Vậy bản live-action này có khiến người xem phải trông đợi?

Alice in Borderland xoay quanh Arisu Ryohei (Kento Yamazaki), một gamer chân chính vô công rồi nghề sống cùng bố và em trai. Arisu luôn chán ghét cuộc sống xung quanh mình khi phải đối diện với người em trai hoàn hảo và một ông bố ngày ngày chê bai bới móc mình.

Tuy chán chường là vậy nhưng bên cạnh Arisu vẫn còn những người anh em luôn kề vai sát cánh Chota và Karube, cũng đang vô cùng căm hờn cuộc sống thường nhật đi làm kiếm tiền, cãi nhau với cấp trên vô vị, mệt mỏi. Rồi bỗng nhiên ông trời như mỉm trời với những chàng ngốc này khi cả 3 đột nhiên rơi vào một Tokyo song song, nơi có tất cả nhưng không một bóng người.

Review Alice in Borderland

Arisu vui mừng vì đây có lẽ là nơi hoàn hảo cho bản thân, nhưng liệu có phải vậy khi một loạt trò chơi chết chóc đang chờ đợi bộ 3 phía trước? Liệu cả 3 có thể cùng nhau sống sót và bình an trở về thế giới thực?

Motif tuy không mới lạ đối với cả manga và phim ảnh, nhưng bản live-action của Alice in Borderland cũng có những sự thay đổi kha khá so với manga. Nếu như trong truyện bộ 3 Arisu, Karube, Chota mới đang là học sinh cao trung thì trong phim cả 3 đã được thăng cấp thành người lớn.

Một số chi tiết cũng được thay đổi, thêm thắt hoặc loại bỏ để hợp lí hoá diễn biến trong phim, tuy nhiên thì không ảnh hưởng đến mạch phim. Ngoài ra thì một số chỗ CGI và máu me be bét trong phim còn hơi phèn và giả trân tẹo nhưng cũng chấp nhận được.

Review Alice in Borderland

Ngoài kịch bản hồi hộp, hấp dẫn cùng cao trào theo từng tập phim, Alice in Borderland còn có nam châm hút fan khi có sự tham gia của Kento Yamazaki – hotboy nước Nhật với biệt danh “hoàng tử shoujo”. Nếu như đã từng một thời gian dài chấp nhận làn sóng chê bai với những mác “hoàng tử mặt đơ”, “bình hoa di động”, thì Kento trong những năm gần đây đã có rất nhiều tiến bộ về mặt diễn xuất, và màn thể hiện với vai nam chính Arisu trong Alice in Borderland cũng xứng đáng nhận được những lời khen có cánh.

Tuy vẫn còn những thiếu sót nhưng những phân cảnh cần bộc lộ cảm xúc đều được Kento diễn tả chân thực, có sức thuyết phục, xứng đáng với thời gian công sức mà Kento dành tâm huyết để đầu tư thay vì ồ ạt tham gia một loạt những bộ live-action shoujo nhạt toẹt như trước kia.

review alice in borderland 2020 3

Sánh đôi cùng Kento còn có Tsuchiya Tao (My Brother Loves Me Too Much) trong vai Usagi, Keita Machida – người đồng chí hiện đang khiến con dân phát sốt cùng bộ BL Cherry Magic! Thirty Years of Virginity Can Make You a Wizard?! – trong vai Karube, cùng một số gương mặt khác.

Với sự đầu tư chỉn chu cả về mặt hình ảnh, nội dung, dàn cast chất lượng, Alice in Borderland xứng đáng nhận 1 slot trong list những bộ live-action chuyển thể thành công nhất của đất nước mặt trời mọc. Sự thành công của season 1 chắc chắn sẽ là bàn đạp thúc đẩy season tiếp theo được thực hiện nhanh chóng và kĩ càng hơn nữa.

Review Alice in Borderland

8 tập của season 1 hiện đã có đầy đủ trên Netflix từ 10/12, rất worth binge-watching.

Article Categories:
Phim ảnh · Review phim

Comments are closed.