Review Ainbo: Nữ chiến binh Amazon (2021)

19/02/2021
Review Ainbo: Nữ chiến binh Amazon (2021)
367
Views

Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon kể câu chuyện xoay quanh cô gái trẻ Ainbo trong chuyến hành trình bảo vệ bộ tộc Candamo của mình cũng như cả khu rừng rậm Amazon khỏi những thế lực hắc ám xấu xa đang nhăm nhe phá hoại môi trường và đầu độc khu rừng. Với sự đồng hành của hai người bạn tinh linh Dillo, một chú tê tê và Vaca, một chú lợn vòi, Ainbo sẽ tìm cách bảo vệ khu rừng đồng thời khám phá ra những bí ẩn về người mẹ đã mất của cô.

Điều mà bộ phim này làm tốt nhất chính là cách nó cho khán giả thấy được khung cảnh một khu rừng Amazon hùng vĩ, hoang dã nhưng cũng không kém phần thơ mộng và huyền ảo. Trong rạp phim, mình đã phải trầm trồ trước cách mà nhà làm phim tái hiện khu rừng Amazon. Những thước phim đã vẽ lên một bức tranh thiên nhiên sống động với rừng cây, thác nước và đặc biệt là những loài động vật nơi đây.

Review Ainbo: Nữ chiến binh Amazon (2021)

Mình đặc biệt thích cách nhà làm phim tạo hình những loài động vật ở Amazon, vừa mang nét đặc trưng, nhưng cũng vô cùng dễ thương, đúng theo phong cách phim dành cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, phim cũng đã giúp khán giả hòa mình vào cuộc sống hàng ngày của bộ tộc người sống trong khu rừng Amazon (được biết là phim đã lấy cảm hứng từ một tộc người có thật trong khu rừng này). Qua bộ phim, chúng ta có thể phần nào hiểu được phong tục, lối sống cũng như những tín ngưỡng tâm linh của người dân bản địa.

Review Ainbo: Nữ chiến binh Amazon (2021)

Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon cũng đã rất cố gắng trong việc truyền tải những thông điệp sâu sắc về về vấn đề bảo vệ môi trường, tình yêu thiên nhiên, tình cảm bạn bè và gia đình. Đây đều là những thông điệp rất tốt và có ý nghĩa, tuy nhiên đôi khi do quá ôm đồm nên phim chưa thể hiện kĩ càng và khéo léo những thông điệp này, khiến cho khán giả có thể cảm thấy bội thực khi xem phim.

Review Ainbo: Nữ chiến binh Amazon (2021)

Mạch phim tương đối nhanh và và dồn dập. Cách phim giới thiệu vấn đề và giải quyết nó hơi vội, khiến cho mình khi xem cảm giác chưa được thỏa mãn lắm. Cuối phim cũng có khá nhiều chi tiết thừa và hơi phi lý. Phim có một plot twist, nhưng nó cũng tương đối dễ đoán. Tóm lại mình đánh giá không cao cách phim xây dựng cốt chuyện, còn vội vã và thiếu sự liên kết chặt chẽ.

Về khoản xây dựng nhân vật, tuy là nhân vật tiêu đề cũng như nhân vật chính và có được rất nhiều đất diễn, mình lại cảm thấy Ainbo chưa được xây dựng quá chỉnh chu và có phần hời hợt. Ta được giới thiệu ngay từ đầu phim đây là một cô gái trẻ tuổi, có cá tính mạnh mẽ và ước muốn trở thành một thợ săn vĩ đại. Xong quá trình phát triển của cô trong suốt quá trình của bộ phim lại tương đối một màu, không có sự biến chuyển mạnh mẽ và đôi khi là nhàm chán.

Review Ainbo: Nữ chiến binh Amazon (2021)

Các nhân vật phụ và bổ trợ lại quá mờ nhạt, đặc biệt là phản diện chính của phim, Yacuruna. Chúng ta hoàn toàn không được biết mục tiêu hay động cơ của hắn, mà đơn giản đó chỉ là một con quỷ muốn lấy vàng của người dân mà thôi. Có lẽ điểm cộng trong những nhân vật của phim chính là cặp đôi Dillo và Vaca, 2 nhân vật này có thể dễ dàng khiến chúng ta liên tưởng đến Timon và Pumbaa trong bộ phim The Lion Kinh huyền thoại.

Cặp đôi tinh linh này chính là yếu tố gây cười cho người xem, sự xuất hiện của những câu đùa không quá dày đặc, mà lại rất có duyên, khá hợp lý và có thể khiến mình cười thành tiếng.

Review Ainbo: Nữ chiến binh Amazon (2021)

Tóm lại, Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon là một bộ phim không quá xuất sắc do còn tồn đọng nhiều nhược điểm về cốt chuyện và nhân vật. Xong nói đi cũng phải nói lại, nếu các cậu bước vào rạp với một tâm thế thoải mái, không quan tâm quá nhiều đến những thứ chuyên môn như mình nói ở trên, mà chỉ mong muốn có những phút giây giải trí, những tràng cười thật sảng khoái bên bạn bè và người thân trong dịp Tết này và đặc biệt là đối với các bạn nhỏ tuổi.

Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon là một bộ phim rất xứng đáng để các cậu ra rạp để thưởng thức đó.

Comments are closed.