Review Accepted (2006): Sinh viên thời @

05/02/2021
Review Accepted (2006): Sinh viên thời @
391
Views

Accepted là một bộ phim học đường có góc nhìn mới về nền giáo dục. Từ xưa tới nay, chúng ta luôn tâm niệm sau khi tốt nghiệp cấp 3 là phải thi vào một trường đại học, và nếu nó là một trường đại học danh tiếng thì bố mẹ sẽ càng hài lòng hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta không thể nào vượt qua thì sao.

Nhân vật chính của bộ phim này là Bartleby Gaines (do diễn viên Justin Long thủ vai). Sau khi gửi nhiều lá thư đến các trường đại học, anh vẫn không nhận được sự chấp thuận. Lo sợ trước ánh mắt thất vọng của gia đình, Bartleby quyết định tự mình thành lập một trường đại học cho riêng mình mục đích đầu tiên chỉ là cái cớ vs gia đình.

Anh nhờ người bạn thân của mình là Sherman Schrader thành lập một trang web có tên là Học viện Công nghệ Nam Harmon (South Harmon Institute of Technology) – là một nhánh của một ngôi trường đại học “thực sự” Harmon. Ngôi trường đại học mà nhận sinh viện mà chẳng có yêu cầu gì.

Review Accepted (2006): Sinh viên thời @

Bạn có tin được không? Không bài luận, không hoạt động ngoại khóa, không thành tích, không, không và không. Nothing. Tất nhiên, tất cả những gì Bartleby nhận được là niềm hạnh phúc từ bố mẹ anh. Dần dần, một số người bắt đầu đăng ký học tại trường này, và ngay cả crush của mình – Monica Morland cũng nộp đơn vào học luôn.

Trong phim, ta có thể thấy Học viện Công nghệ Nam Harmon có thể phát triển thế mạnh cá nhân, sự sáng tạo và khả năng tiềm ẩn của bất kỳ sinh viên nào. Tại đây chúng ta không thấy sự phân biệt giữa học sinh và giáo viên. Thật cứ nghĩ giống như thiên đường hay như truyện viễn vông trong một cuốn sách.

Review Accepted (2006): Sinh viên thời @

Dù sao thì “Phim thì vẫn là phim”, đây vẫn là một phim hài của tuổi trẻ. Cái kết trong Accepted khá là “khéo”. Nó không nói sẽ chính thức cấp phép cho Viện công nghệ Harmon mà cho ngôi trường “ma” này hoạt động 1 năm. Nghe có vẻ hơi ảo, nhưng mình thích cách đặt vấn đề của Bartleby Gaines.

Review Accepted (2006): Sinh viên thời @

Anh chàng đã nói với lãnh đạo của Harmon thực sự rằng “Why? Why can’t we both exist? Huh? You can have your grades, and your rules and your structure, and your ivory towers, and then we’ll do things our ways. Why do we have to conform to what you want”. Khoan hãy bàn đến tương lai những sinh viên kiểu này sẽ ra sao. Ít ra, ngay lúc này, bạn được học những thứ mình thích mà không hề bị cấm. Nếu luật Việt Nam mà cũng cho phép tồn tại song song 2 kiểu giáo dục này thì thật sự tuyệt vời.

Review Accepted (2006): Sinh viên thời @

Article Tags:
·
Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.