Review 1408 (2007): Căn phòng bí mật

21/02/2021
Review 1408 (2007): Căn phòng bí mật
389
Views

Là một bộ phim kinh dị Mỹ của đạo diễn Mikael Håfström, 1408 dựa theo một truyện ngắn cùng tên của nhà văn Stephen King. Mike Enslin là một nhà văn chuyên viết sách về những hiện tượng siêu nhiên, anh lựa chọn những đia điểm nổi tiếng về những hiện tượng siêu nhiên để “review”.

Sau cái chết của đứa con gái Katie, anh và vợ sống xa nhau. Một hôm Mike tìm thấy tấm thiệp đề cập đến khách sạn Dolphin, một khách sạn ở New York, kèm theo lời nhắn “Đừng vào phòng 1408”. Nghĩ rằng đây là lời thách thức, Mike liền đến khách sạn Dolphin để đặt phòng.

Gerald Olin, quản lý khách sạn, giải thích với Mike rằng không ai có thể sống quá một giờ trong phòng 1408. Đã có 56 người chết, bao gồm tự tử và những cái chết “tự nhiên”. Olin cảnh báo và ngăn cản Mike thuê phòng 1408, nhưng Mike nhất định đòi thuê. Olin đành chiều theo ý Mike.

Review 1408 (2007): Căn phòng bí mật

Và kể từ thời điểm Mike bước vào căn phòng 1408 thì những cơn ác mộng bắt đầu. Mike luôn không tin vào ma quỷ, nên khi các hiện tượng kỳ lạ xảy ra anh vẫn nghĩ rằng đây là chiêu trò của Olin và khách sạn nhằm mục đích tạo nên những tin đồn về thế lực siêu nhiên của căn phòng. Mike không chút nào sợ hãi mấy “chiêu trò” đó, còn tự cho rằng mình sẽ bóc phốt được nó cho đến khi căn phòng buộc anh phải chứng kiến những điều vượt qua tầm kiểm xoát của con người.

Review 1408 (2007): Căn phòng bí mật

Đây là một bộ phim kinh dị không sử dụng yếu tố jump scare để hù dọa khán giả. Thay vào đó nó mang lại sự ngột ngạt, hoang mang, hoảng sợ đến tuyệt vọng qua từng cơn ác mộng mà căn phòng đem đến. Chắc đây là bộ phim kinh dị duy nhất mà mình khóc vì có rất nhiều phân đoạn cảm động về tình phụ tử, về sinh ly tử biệt.

Nỗi sợ đỉnh điểm là khi bạn tưởng bạn đã thoát khỏi nó nhưng thực chất nó chỉ đang chơi đùa với bạn. Nó khiến bạn đối mặt với nỗi tuyệt vọng hết lần này đến lần khác. Nó khiến bạn gục ngã , khiến bạn tìm đến cách giải thoát duy nhất là tự vẫn. Đó có lẽ chính là lý do rất nhiều người đã tìm đến cái chết khi ở trong căn phòng 1408 này. Họ đều tìm đến cái chết để chấm dứt những cơn ác mộng.

Review 1408 (2007): Căn phòng bí mật

Nói về diễn xuất của John Cusack thì thật ra mình không thích lối diễn xuất khoa trương của anh, nhưng riêng với vai diễn nhà văn Mike thì vô cùng phù hợp với tâm lý của nhân vật. Mình mãi không quên được phân cảnh đau lòng nhất trong phim là lúc căn phòng tạo nên ảo ảnh về đứa con gái đã mất của anh. Khi anh ôm được con gái Katie vào lòng cũng là lúc bé tan biến theo cát bụi .Lại một lần nữa đối mặt với nỗi đau mất con, có được rồi lại bị tước mất. Nó giống như giọt nước làm tràn ly , khiến tinh thần Mike sụp đổ hoàn toàn.

Review 1408 (2007): Căn phòng bí mật

Bộ phim này có 3 cái kết khác nhau,một điều rất là thú vị là nó đều rất hợp lý với cốt truyện. Bạn có thể xem cả 3 phần và chọn ra cái kết hợp lý cho bộ phim.

Article Tags:
·
Article Categories:
Review phim · Phim ảnh

Comments are closed.