Paul Notos Greyrat – F*ck boy chân chính trong Mushoku Tensei

19/03/2021
Paul Notos Greyrat
327
Views

Thân thế của Paul

Paul sinh vào năm 338 Giáp long lịch trong gia tộc Greyrat – một trong những gia tộc quyền lực nhất Asura. Gia tộc Greyrat được chia ra làm 4 nhánh lớn, bao gồm: Notos, Boreas, Euros, Zephyrus và còn có rất nhiều nhánh nhỏ hơn. Paul sinh ra trong nhánh Notos với tên đầy đủ là Paul Notos Greyrat. Thế nhưng anh đã vứt đi danh xưng cao quý này khi bỏ cái tên Notos để trở thành một mạo hiểm giả, sau khi cãi nhau với cha của mình.

Paul Notos Greyrat

Theo như câu nói của Paul với Rudeus rằng: “Bất cứ ai dưới 12 tuổi đều là trẻ con”. Ta có thể suy ra rằng, Paul đã đời khỏi gia đình lúc 12 tuổi, khi mà ở Asura thì 15 tuổi mới được xem là trưởng thành.

Mặc dù đã từ bỏ gia đình Notus, thế nhưng bất cứ ai khi nhìn thấy gia tộc này đều nói rằng: Paul mới xứng đáng làm trưởng gia đình đời tiếp theo chứ không phải Philemon Notos Greyrat – em trai của Paul.

Paul từng là một mạo hiển giả

Trong series Mushoku Tensei, Paul từng là thủ lĩnh của nhóm mạo hiểm giả cấp S nổi tiếng Fang of the Black Wolf. Đây là một nhóm chứa toàn mạo hiểm giả có máu mặt, sẵn sàng bón hành mọi kẻ ngáng đường cũng như hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào.

Nhóm có 6 người, trong đó Paul và Ghislaine đóng vai trò kiếm sĩ và lãnh đạo, trong khi Zenith có vai trò chữa trị, Elinalise là đỡ đòn, Tallhand là pháp sư, Gisu có vai trò phụ trách các mảng khác như tìm đường, nấu ăn,… Gisu nổi tiếng là mạo hiểm giả cấp S mà không có khả năng chiến đấu nào.

Mặc dù là nơi tập hợp những người đều bị ruồng bỏ bởi gia đình hoặc xã hội, thế những nhóm Fang of the Black Wolf cũng đã tan rã sau khi Paul và Zenith rời đi để kết hôn. Việc lập gia đình cũng khiến Gisu sau này đặt ra quyết tâm rằng sẽ không dạy nấu ăn cho bất kỳ ai bởi anh ta từng dạy cho Zenith cách nấu nướng và sau dó là nhóm của họ tan rã.

Paul là một F*ck boy chính hiệu

Ngay từ lúc còn trẻ, anh đã cưới đi lần đầu của Lilia, trong khi cả hai là đồng môn của võ đường kiếm thuật. Sau đó, Paul đã qua đêm với rất nhiều cô gái. Sự nghiệp chịch thủ của Paul viĩ đại đến mức rất nhiều người phải công nhận tài năng này của anh. Để đạt được những trang sử hào hùng ấy, Paul hội tụ đầy đủ những yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa khi mang họ Greyrat – một gia tộc quyền quý ở Asura, khá đẹp trai, sở hữu body chuẩn, sức khỏe dẻo dai và kỹ năng điêu luyện.

Paul Notos Greyrat

Những ví dụ sống động như Paul cùng lúc “giúp đỡ” Ghislaine hết mực khi cô đến mùa động đực, dùng thời gian ít ỏi để “cứu mạng” Elinalise (cô có một lời nguyền là nếu không làm chuyện ấy đều đặn sẽ phải chết). Khi Zenith mới vào nhóm, lúc này cô vẫn còn là một cô gái trẻ ngây thơ và chưa trải sự đời thì Paul dã dạy cho cô cách làm người lớn.

Sau khi cưới Zenith, Paul vẫn nhiệt tình “giúp đỡ” Lilia, rồi sau đó cũng cưới luôn cô làm vợ, đúng chất với câu nói “Tôi có thể thua trong chiến đấu, nhưng luôn bất bại khi trên giường”.

Số phận của Paul đã bị thay đổi

Trong dòng thời gian mà không có sự có mặt của Rudeus, Paul chỉ có hai người con gái là Norn và Aisha. Điều này đã được Orted xác nhận.

Thật ra, đứa con đầu lòng của Paul và Zenith, tức là cơ thể của Rudeus hiện tại đã chết non. Và Rudeus đã may mắn khi được nhập hồn vào thân xác ấy. Chính vì lẽ đó đã thay đổi thế giới hiện tại, và sự của mặt của Rudy là điều Orted chưa từng ngờ tới khi cu cậu đã khiến mọi thứ ông ta thấy trong các vòng lặp trước bị xáo trộn mạnh mẽ.

Cũng theo các tiền kiếp đó, Paul sẽ sống hạnh phúc bên vợ con hết phần đời còn lại. Sự kiện dịch chuyển sẽ không bao giờ diễn ra, Paul sẽ không tìm kiếm gia đình bị mất tích và anh cùng gia đình mình sẽ mãi mãi không làm ảnh hưởng gì đến trật tự của thế giới cũng như cuộc chiến của Orted và Hitogami.

Paul chỉ mạnh ở mức trung bình

Ở những thời điểm đầu của câu truyện, Paul được Rudeus đánh giá là rất mạnh nhưng thực chất càng về sau, chúng ta dần nhận ra anh ta chỉ đứng ở mức trung bình mà thôi.

Dù là một mạo hiểm giả cấp S, thông thạo cả 3 loại kiếm phái ở mức cao cấp, sức mạnh vật lý tuyệt vời,… thế nhưng Paul cũng chỉ có thế mà thôi. Anh ta không biết sử dụng phép thuật mà chỉ là một kiếm sĩ đơn thuần.

Phong cách chiến đầu của anh tuy rất tuyệt vời và độc đáo khi sử dụng phái Bắc Thần để áp sát kẻ địch, phái Kiếm Thần để tấn công và phái Thủy Thần để phòng thủ. Thế nhưng điểm yếu lại nằm ở chỗ cả 3 kiếm phái đó của Paul chỉ ở mức cao cấp.

Paul Notos Greyrat

Khá giống với phép thuật, kiếm thuật dù ở bất kỳ phái nào cũng được xếp hạng tăng dần; từ sơ cấp, trung cấp, cao cấp, thánh cấp, vương cấp, đế cấp và cuối cùng là thần cấp. Thế nhưng kiếm thuật lại khác với phép thuật ở chỗ phép thuật từ thánh cấp trở lên sẽ có những chiêu thức diện rộng còn lưỡi kiếm thuật thì càng lên cao sẽ càng trở lên mạnh mẽ với nhiều kỹ năng siêu việt hơn.

Thế nên Paul, người dù đã thành thạo 3 loại kiếm phái đến mấy thì cũng chỉ ở mức cao cấp, theo thang điểm 3/7 mà thôi. Không những thế, Paul sử dụng bản năng khá nhiều trong chiến đấu, anh ta ít suy nghĩ và không giữ được cái đầu lạnh trong rất nhiều tình huống.

Minh chứng cho điều này là sau khoảng thời gian dài tìm kiếm Zenith, khi trông thấy cô trong khối pha lê ở một mê cung, Paul đã mất bình tĩnh và điên cuồng tấn công để rồi làm ảnh hưởng đến đồng đội. Hay anh ta vì quá chăm chú tìm kiếm vợ mình mà đã không thể vượt qua tầng 3 của mê cung dịch chuyển và khiến Roxy bị mắc kẹt ở đó.

Ngoài ra, Paul cũng đánh thua Ghislaine và yếu thế hơn rất nhiều nhân vật xuất hiện sau này.

Paul là một người cha tuyệt vời

Mặc dù là một f*ck boy chính hiệu, thế nhưng Paul thật sự là một người chồng và một người cha tốt. Sau khi cưới Zenith, Paul đã không còn “la liếm” bên ngoài nữa. Cho đến khi Zenith mang thai, Paul vì đã không chịu nổi nữa nên mới sờ mó đến Lilia. Thế nhưng vì là một người đàn ông chân chính, Paul đã thừa nhận trách nhiệm của mình và cưới cô làm vợ.

Paul Notos Greyrat

Là người chồng lý tưởng của nhiều bà vợ, Paul chăm chỉ làm việc, ít khi rượu chè, cờ bạc, dạy Rudeus đủ thứ từ đánh nhau đến tán gái, bảo vệ Norn hết mực khi xảy ra sự cố dịch chuyển, sau đó dành mọi thứ để tìm lại gia đình bị mất tích. Thậm chí trong khoảng thời gian sau sự cố dịch chuyển, Paul đã không “ấy” với bất kỳ ai trong một khoảng thời gian dài.

Thế nhưng đỉnh điểm cho mình chứng Paul là một người cha tuyệt vời, đó là trong trận chiến với con Hydra 9 đầu nhằm giải cứu Zenith, anh ta đã hy sinh thân mình để cứu mạng cho Rudeus.

Nếu Rudeus không đến lục địa Begaritto, Paul sẽ không chết

Trong arc mê cung, Paul theo lời chỉ dẫn của nhóm Roxy nhận ra Zenith bị mắc kẹt trong mê cung dịch chuyển ở lục địa Begaritto – đó là một mê cung cấp S và họ đã dành rất nhiều thời gian lẫn công sức nhưng vẫn không thể chinh phục. Sau khi đến tầng 3 của mê cung, Roxy đã bị lạc và nhóm Paul buộc phải trở về, sau đó gửi thư yêu cầu Rudeus trợ giúp.

Về Rudy lúc này, anh đã có một cuộc sống hạnh phúc bên Sylphy và đang chờ đợi đứa con đầu lòng của mình ra đời. Khi đó Hitogami đã ngăn cản Rudeus không nên đến Begarrito vì nếu đến đó cậu sẽ hối hận cả đời. Tuy vậy, Rudy đã bỏ ngoài tai lời khuyên đó và dùng cách nhanh nhất để đến gặp nhóm Paul.

Sau khi đến nơi, Rudy đã tìm thấy Roxy và cùng nhóm của Paul chinh phục toàn bộ mê cung. Thế nhưng khi nào được tầng ẩn, tìm thấy Zenith và đối mặt với Boss của tầng – một con Hydra miễn nhiễm với phép thuật. Cả nhóm đã chiến đấu với nó cho đến khi sắp sửa chiến thắng thì Paul hi sinh.

Paul Notos Greyrat

Lúc này Rudeus vô cùng suy sụp, cậu nhớ đến lời nói của Hitogami: “Nếu cậu không đến Begaritto thì Paul sẽ không chết, Roxy và Zenith vẫn sẽ được cứu.” Cậu không thể hoàn toàn tin vào lời nói của tên thần xảo trá kia, thế nhưng điều đó đã để lại một nỗi đau rất lớn trong lòng của Rudeus.

Có rất nhiều tranh luận về vấn đề này khi có 2 chiều câu chuyện được đặt ra, Rudy nên ở lại để sống yên bề bên vợ con để Paul tự tay cứu Zenith và tất cả còn sống hay lên đường hỗ trợ Paul dù biết rằng nó sẽ khiến cậu hối hận?

Nếu Rudy để Paul tự tay cứu Zenith thì điều đó sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí là có thể họ sẽ không cứu được. Bởi thời điểm rudy chưa đến, nhóm của họ đã lạc mất Roxy – nhân tố cức kỳ quan trọng trong cuộc chinh phục. Và nếu Rudy không đến, Roxy rất có thể sẽ chết trong mê cung, đồng nghĩ hi vọng giải cứu Zenith của Paul sẽ phải kéo dài rất nhiều năm sau cho đến khi anh ta lập được một tổ đội mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, Rudy cũng là người nghĩ ra cách tiêu diệt con Hydra. Thế nên, nếu cậu không đến thì có lẽ dù Paul có tìm được Zenith, cũng không thể tiêu diệt được con boss mà cứu vợ mình. Khi đó, Paul chỉ còn cách ra về hoặc ở lại lục địa Begaritto mãi mãi và anh ta sẽ sống nhưng lại sống như người đã chết.

Vì thế rõ ràng quyết định của Rudy là hoàn toàn chính xác.

Diễn viên lồng tiếng (Seiyuu) của Paul

Diễn viên lồng tiếng của Paul là Toshiyuki Morikawa, một seiyuu kiêm ca sĩ có tiếng người Nhật Bản. Trong sự nghiệm cuar mình, anh đã lồng tiếng rất nhiều anime đình đám như:

  • Naraku (InuYasha)
  • Boros (One Punch Man)
  • Mard Geer (Fairy Tail)
  • Griffith (Berserk)
  • Kaname Tousen (Bleach)
  • Kyosuke (Danganronpa)
  • Christopher Eclair (Shijou Saikyou no Deshi Kenichi)
  • Dante (Devil May Cry)
  • Mr. Cahng (Black Lagoon)

Toshiyuki Morikawa

Article Categories:
Hồ sơ nhân vật

Comments are closed.