Phân tích nhân vật Number Five (Umbrella Academy)

21/12/2020
Phân tích nhân vật Number Five (Umbrella Academy)
544
Views

Đặt vai diễn độc đáo của Aidan Gallagher vào danh sách này là một lựa chọn không dễ dàng, bởi Umbrella Academy còn có các nhân vật ấn tượng khác, ví dụ như Klaus Hargreeves và Vanya Hargreeves. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng hầu như Số 5 đã “gánh” cả cả 2 mùa phim và tạo ấn tượng mạnh mẽ nhất trong lòng khán giả.

Ở tuổi 13, Số 5 bị mắc kẹt trong tương lai 40 năm sau, ngay tại thời điểm ngày tận thế. Khi tìm được đường quay trở lại, cơ thể cậu vẫn như năm 13 tuổi, nhưng tâm trí đã không còn như cũ. Kết quả là, cậu ta có tính cách của một người 60 tuổi, hoang mang và phẫn nộ, cậu thất vọng vì bị mắc kẹt trong cơ thể của một đứa trẻ.

Phân tích nhân vật Number Five (Umbrella Academy)

Từ bé, Số 5 đã được cho là có trí tuệ thiên tài, thường coi khinh khác, kể cả gia đình mình, cậu cho rằng anh chị em mình là ngu ngốc hoặc kém cỏi, đồng thời tỏ ra không quan tâm đến việc cá nhân của họ. Số 5 cũng là người thích châm biếm, thực dụng và vô cùng kiêu ngạo. Cậu cũng thể hiện các hành vi bốc đồng do bản tính tự cao của mình, điều này được ghi nhận khi Số 5 sử dụng năng lực du hành thời gian bất chấp lời cảnh báo của ngài Reginald Hargreeves rằng cậu chưa chuẩn bị đầy đủ để sử dụng chúng.

Số 5 cũng đã chứng minh bản thân là một sát thủ tàn nhẫn (và cực kỳ hiệu quả). Mặc dù không phải là kiểu người thích giết chóc, nhưng Số 5 lại luôn tỏ ra không có chút e ngại hay hối tiếc về những người cậu ta đã kết liễu và sẵn sàng loại bỏ bất cứ ai ngay cả những người vô tội. Số 5 sẽ làm tất cả chỉ để ngăn chặn ngày tận thế xảy ra. Thậm chí, cậu tỏ ra khá thờ ơ khi lập kế hoạch giết người.

Phân tích nhân vật Number Five (Umbrella Academy)

Trong thời gian làm việc cho Temps Commission, Số 5 đã trở nên nổi tiếng vì luôn thành công trong nhiệm vụ, hạ sát vô số cá nhân một cách máu lạnh – điều mà cậu đã làm như một phần của hợp đồng để được trở về nhà ở thời điểm 40 năm trước. Nhìn chung, Số 5 đã cho thấy cậu hoàn toàn sẵn sàng xử lý bất kỳ kẻ nào cản trở mình thực hiện nhiệm vụ cứu lấy thế giới.

Phân tích nhân vật Number Five (Umbrella Academy)

Bất chấp sự tàn nhẫn và hành vi chống đối xã hội, Số 5 trên thực tế có lòng trắc ẩn và quan tâm đến gia đình mình vô cùng sâu sắc. Cậu đã làm việc không mệt mỏi cả trong quá khứ và tương lai để ngăn chặn ngày tận thế và dường như là thành viên tận tâm nhất của gia đình Hargreeves trong nhiệm vụ đẩy lùi sự diệt vong của nhân loại. Số 5 thậm chí từ chối việc gắn kết với các anh chị em vì sợ họ sẽ bị liên lụy. Khi có dịp “thương lượng lại” hợp đồng của mình với Temps Commission, cậu yêu cầu cả gia đình mình cũng phải được cứu.

Phân tích nhân vật Number Five (Umbrella Academy)

Với tính cách độc đáo và những gì cậu đã làm, Số 5 đúng nghĩa là một trong những nhân vật phản anh hùng đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây.

Article Tags:
·
Article Categories:
Phân tích nhân vật · Phim ảnh

Comments are closed.