Những điều cần nhớ trước khi mùa cuối của Attack on Titan lên sóng

06/12/2020
Những điều cần nhớ trước khi mùa cuối của Attack on Titan lên sóng
117
Views

Vào đêm nay – ngày 6/12/2020, tập đầu tiên của mùa cuối Attack on Titan sẽ chính thức được lên sóng. Hành trình đi tìm sự thật về thế giới Titan của Eren đã sắp đi đến hồi kết với trận chiến cuối cùng đã đến rất gần, mở ra một đỉnh cao mới trong lịch sử Anime. Có người ví Attack on Titan như một Game of Thrones, vì mức độ khốc liệt cũng như sẵn sàng thẳng tay cho “bay màu” những nhân vật chính được yêu thích. Thế nhưng chắc chắn cái kết của Attack on Titan sẽ bù đắp phần nào mất mát của bạn nếu chưa thỏa mãn với cái kết của Game of Thrones.

Cái kết của mùa 3 đã khiến người xem mãn nhãn với những trận chiến trở thành kinh điển của Anime (Levi vs Beast Titan, team Mikasa vs Titan Hộ giáp, Eren và Armin vs Titan Đại hình) khi mà tập Hero đã xuất sắc trở thành tập phim hay nhất trên Imdb hiện tại với điểm số 9.9 (trước đây là 10.0). Sau đó là những bí mật của thế giới và Titan cũng đã dần hé mở. Cùng ôn lại những điều sau đây để có thể trải nghiệm cuộc đại chiến Titan cuối cùng thật trọn vẹn nào.

Những nhân vật của quân đoàn Trinh thám còn sống sau trận chiến ở Shihanshina

Sau trận chiến ở Shinashina, chỉ có 9 người sống sót, bao gồm Eren, Mikasa, Armin, Levi, Sasha, Jean, Conny, Floch và Hange Zoe. Họ đã đến căn hầm nhà Eren và tìm được 3 cuốn sách được viết bởi Grisha Jaeger, chứa đựng mọi bí mật họ tìm kiếm bấy lâu nay.

Những điều cần nhớ trước khi mùa cuối của AOT lên sóng

Sự thật về nguồn gốc của Titan và thế giới

1820 năm trước ngày xảy ra sự kiện của tập That Day, tổ tiên Ymir Frizt đã lập một khế ước với Ác Quỷ Đại Địa để sở hữu sức mạnh của Titan. Sau khi chết, linh hồn của Ymir được phân thành 9 Titan, kiến lập nên đế chế Eldia. Họ đánh bại đế quốc Marley, họ cai quản lục địa lớn, coi các dân tộc khác là hạ đẳng và đàn áp họ, bắt đầu Thời đại Hắc ám. Sự thống trị và thanh lọc sắc tộc đó kéo dài tận 1700 năm.

Nhưng rồi, cựu cường quốc Marley đã thực hiện kế hoạch lật đổ từ bên trong, kiểm soát 7 trên 9 Titan, và chiến thắng trong cuộc Đại chiến Titan 80 năm về trước. Điều này buộc vua Eldia phải lui về đảo Paradis cùng người dân của mình và dựng nên 3 bức tường.

Sự thật về nguồn gốc của Titan và thế giới

Một bộ phận thần dân của Eldia vẫn sống ở lục địa dưới sự cai trị của vương quốc Marley, bao gồm Grisha – cha của Eren. Ông là người muốn giành lại quyền lực từ vương triều Marley và đưa thần dân của Ymir trở lại nắm chính quyền ở lục địa

Những người đang nắm giữ sức mạnh biến thành Titan

Linh hồn của Ymir đã được phân chia thành 9 Titan. Trong đó những người được biết đang nắm giữ sức mạnh này bao gồm Zeke Jaeger là Beast Titan, Reiner Braun là Titan Thiết

Giáp, Annie Leonhart là Titan Nữ, Ymir, Eren, Armin và một người đang giữ sức mạnh của Cart Titan.

Trong số này thì Eren đang nắm giữ sức mạnh của hai Titan là Founding Titan và Attack Titan, nhờ vào việc Grisha thừa hưởng từ nội gián trong vương triều Marley Eren Kruger (tập 58 – The Attack Titan), sau đó đánh bại nhà Reiss để giành lại sức mạnh Titan Tổ Tiên (tập 43 – Sin).

Zeke Jaeger nắm giữ Beast Titan chính là anh trai cùng cha khác mẹ của Eren, người mang trong mình dòng máu của hoàng tộc Reiss và là một chiến binh chủ chốt của vương quốc Marley.

Những người đang nắm giữ sức mạnh biến thành Titan

Armie, sau khi xém hi sinh trong trận chiến ở Shihanshina với Titan Đại hình, đã được cứu nhờ tiêm Serum và ăn Bertholdt để thừa kế sức mạnh này (khóc mấy lần vì phải tạm biệt Erwin để chọn Armin)

Như vậy phía Eren đang nắm giữ sức mạnh của 3 Titan và đã bắt giữ thành công Titan Nữ trong tập cuối mùa 1, trận chiến cuối cùng hứa hẹn sẽ là trận Đại chiến của các Titan.

Hạn chế của việc trở thành người sở hữu sức mạnh biến thành Titan

Chỉ những thần dân của Ymir mới có thể chuyển đổi thành Titan và họ đều được kết nối với nhau thông qua Titan Tổ Tiên. Sức mạnh Titan có thể chuyển đổi qua một người chủ với nếu chủ cũ bị tiêu thụ bởi một Titan. Điều này khiến cho một Titan thường có thể trở lại thành con người và sở hữu sức mạnh của 1 trong 9 Titan

Hạn chế của việc trở thành người sở hữu sức mạnh biến thành Titan

Tuy nhiên, Lời nguyền của Ymir khiến cho những người sở hữu sức mạnh Titan sẽ “bay màu” sau 13 năm sở hữu sức mạnh này.

Titan Tổ Tiên, nếu không được sở hữu bởi người của hoàng tộc thì không thể kích hoạt được sức mạnh của Titan này, nhưng khi được sở hữu bởi thành viên hoàng tộc sẽ chịu ảnh hưởng bởi Ý chí của Vị vua Reiss đầu tiên và không tiến hành chiến tranh. Đây cũng là lý do Grisha muốn dành lại sức mạnh của Titan Tổ Tiên và trao nó cho Eren với hy vọng Eren sẽ giành lại được lục địa một ngày nào đó.

Cách để Titan Tổ Tiên kích hoạt “Tọa độ” nếu rơi vào tay của người không thuộc dòng họ Reiss

Eren nhận ra (tập cuối – mùa 3) rằng mình có thể kích hoạt tọa độ bằng cách chạm vào một người thuộc dòng họ Reiss. Khi sở hữu sức mạnh Titan từ ba mình, Eren đã thừa kế luôn cả ký ức của ông ấy và biết rằng, Titan Miệng cười chính là Dina Reiss, vợ cũ của Jaeger. Lần chạm vào con Titan ấy cũng là lần duy nhất cho đến nay cậu kích hoạt được “tọa độ” và điều khiển Titan. (tập cuối mùa 2 – Scream)

Những điều cần nhớ trước khi mùa cuối của AOT lên sóng

Thế nhưng, Eren vẫn đang giữ bí mật đó cho riêng mình vì người còn lại duy nhất của dòng họ Reiss chính là nữ hoàng Historia và không biết quân đội sẽ làm gì với Historia nếu biết được bí mật này.

Armin đã được tới biển

Được nhìn thấy biển biển luôn là ước mơ của Armin từ khi còn nhỏ. Cuộc trinh thám bên ngoài bức tường trong tập cuối mùa ba mang tên “Tới phía bên kia bức tường” đã biến ước mơ này thành hiện thực. Tập đầu tiên của mùa cuối sẽ được đặt tên là “Tới phía bên kia của đại dương”.

Armin đã được tới biển

Trận chiến cuối cùng

Trận chiến cuối cùng giữa những người ở đảo Paradis và vương triều Marley sẽ chính thức khép lại Attack on Titan, khép lại cả những ngày chờ đợi từng tập phim của series độc đáo có một không hai này. Mình tin rằng, dù trận chiến đó có kết thúc ra sao, ai còn ai mất, Attack on Titan vẫn đã để lại một vài khoảnh khắc, một vài nhân vật khó quên trong lòng nhiều người. Và chắc chắn mùa cuối sẽ không là một ngoại lệ.

Trận chiến cuối cùng

Phim sẽ được phát sóng trên kênh NHK General TV của Nhật Bản vào lúc 0:15 ngày 7/12/2020 (22:15 giờ VN ngày 6/12/2020.)

Article Tags:

Comments are closed.