Người nổi tiếng nói gì về ‘Cậu Vàng’?

12/01/2021
Người nổi tiếng nói gì về 'Cậu Vàng'?
339
Views

Cậu Vàng – tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Lão Hạc của cố nhà văn Nam Cao, đã nhận về rất nhiều chỉ trích ngay khi vừa công chiếu. Nguyên nhân chính của làn sóng tẩy chay bắt nguồn từ việc đoàn làm phim sử dụng một chú chó Nhật để vào vai cậu Vàng. Theo lập luận của nhiều khán giả, tác phẩm Lão Hạc lấy bối cảnh đất nước ta khi bị quân Nhật đóng chiếm, vậy nên, việc để một chú chó Shiba đóng vai nhân vật cậu Vàng kinh điển của văn học Việt Nam là điều không thể chấp nhận được.

Không chỉ bị khán giả đại chúng tẩy chay, phim còn nhận về những nhận xét gay gắt từ những nhân vật có tiếng nói như nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm. Được coi là nhà phê bình điện ảnh hàng đầu Việt Nam, những lời chỉ trích của ông khiến nhiều người càng cho rằng Cậu Vàng thất bại thảm hại cả về nội dung và không đáng để đi xem. Tuy không phải một bài phân tích cụ thể về bộ phim, nhưng dường như, vài dòng nhận xét của Lê Hồng Lâm cũng đủ để khán giả có thêm lí do quay lưng với bộ phim.

Người nổi tiếng nói gì về 'Cậu Vàng'?

Chưa dừng lại ở việc bị chê về mặt nội dung, mới đây, vlogger nổi tiếng Giang Ơi cũng đã gay gắt chỉ trích Cậu Vàng vì phân cảnh đánh nhau của hai chú chó. Cô cho rằng, những chú chó đã bị kích động để đánh nhau, và cô không đồng tình bỏ tiền đi xem những cảnh được cho là “xiếc thú” và “chọi chó” như vậy.

 

vlogger nổi tiếng Giang Ơi cũng đã gay gắt chỉ trích Cậu Vàng

Chỉ sau một ngày đăng tải, bài viết của Giang Ơi nhận về 43.000 lượt tương tác. Trong đó, có gần 3000 bình luận với đa phần ý kiến đồng tình với Giang, cho rằng đoàn làm phim ngược đãi động vật. Như vậy, thêm một lí do nữa để tẩy chay bộ phim.

Ở thời điểm hiện nay, Giáo sư Xoay có thể là người nổi tiếng duy nhất đứng ra khen ngợi bộ phim. Ông đã có những chia sẻ tâm huyết về bộ phim, cho rằng bộ phim đem lại cho ông nhiều cảm xúc. Vậy nhưng, Giáo sư Xoay đã nhận về hàng loạt ý kiến phản đối, cho rằng ông đang ủng hộ một bộ phim bị cả nước tẩy chay. Phản hồi lại những tranh cãi trên, Giáo sư Xoay cho biết, ông tôn trọng ý kiến của tất cả mọi người nhưng không ủng hộ việc chửi bậy và xúc phạm người khác quá đáng.

Article Tags:
Article Categories:
Tin tức phim · Phim ảnh

Comments are closed.