Đạo diễn Makoto Shinkai nói gì trước thành công của Kimetsu no Yaiba The Movie?

06/12/2020
Đạo diễn Makoto Shinkai nói gì trước thành công của Kimetsu no Yaiba The Movie?
70
Views

Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train đã chính thức vượt qua doanh thu của “Your Name.”. bộ phim anime kinh điển của đạo diễn Makoto Shinkai, và cũng trở thành một trong những bộ movie anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại của điện ảnh Nhật Bản. Và khi chứng kiến bộ phim của mình bị vượt qua, đạo diễn nổi tiếng của ngành công nghiệp anime Nhật Bản đã có những chia sẻ hết sức thú vị trên mạng xã hội:

“Ồ, thật sao?! Đối với tôi, điều đó có thể làm tôi hơi bực mình một chút, nhưng việc các kỷ lục liên tục bị đánh bại là dấu hiệu của một ngành công nghiệp giải trí lành mạnh. Điều tối thiểu tôi có thể làm là làm việc chăm chỉ để tiếp tục tạo ra những bộ phim hay”.

Ngoài ra đạo diễn Shinkai còn cho biết thêm:

“Phim của tôi được trình chiếu không bị người ta vùi dập là vui rồi. Tôi không ham hố gì cạnh tranh vị trí trong nước, miễn sao đội có đủ lực để làm phim. Shinkai tôi không có độc lực để đầu tư lên số 1, làm phim cho vui thôi. Sự thật tôi không có động lực phần đấu để cạnh tranh ngôi số 1, số 2 gì. Nếu phim của tôi được các giải thưởng nước ngoài để mắt là tôi sẽ cho đi. Chỉ chiếu tàm tạm trong nước cho vui thôi, giữ hạng là được”.

Doanh thu của Kimetsu no Yaiba hiện nay đã vượt qua bộ phim kinh điển Titanic và trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử phòng vé Nhật Bản. Hiện chỉ có Spirited Away (30.8 tỷ yen) là có doanh thu cao hơn Kimetsu no Yaiba, nhưng có thể sẽ bị vượt qua trong nhiều ngày tới.

Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train cũng là movie anime có doanh thu cao thứ 2 lịch sử phòng vé Nhật Bản tính đến nay, sau khi đánh bại lần lượt Kimi no na Wa.,Weathering with You hay My Neighbor Totoro.

Không chỉ gói gọn tại thị trường nội địa, doanh thu của Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train cũng đang chiếm lấy bảng xếp hạng phòng vé toàn cầu. Hiện Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train đang là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất thế giới trong năm 2020 sau khi vượt qua bộ phim hoạt hình của Trung Quốc là Legend of Deification. Doanh thu của Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train cũng đã vượt qua bộ phim Dolittle để trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 5 thế giới trong năm nay.

Ngoài ra, Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train đã đạt doanh thu 360 triệu Đài tệ (khoảng 1.318 tỷ yen hoặc 12.6 triệu USD) sau 17 ngày công chiếu tại thị trường này kể từ hôm 30/10. Đây cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất tại thị trường Đài Loan trong năm nay, và cũng là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử tại Đài Loan.

Article Categories:
Tin Anime- Manga · Anime - Manga

Comments are closed.