Klaus Hargreeves – Ẩn sâu trong vẻ ngoài bất cần là những nỗi đau

18/01/2021
Klaus Hargreeves
362
Views

Klaus Hargreeves là một trong số 7 đứa trẻ đặc biệt được nhận nuôi bởi nhà tỉ phú lập dị Reginald Hargreeves, biệt danh Number 4. Tuổi thơ Klaus phải chịu đựng nhiều hành hạ từ cách huấn luyện khắc nghiệt của bố, bị nhốt vào lăng mộ làm bạn với người chết, từ đó mở ra khả năng giao tiếp với hồn ma. Tuy nhiên sức mạnh này không phải một món quà mà là sự ám ảnh với Klaus, cậu bắt đầu sử dụng ma túy từ năm 13 tuổi để khóa cơn ác mộng này lại.

Klaus Hargreeves 1

Klaus Hargreeves là người duy nhất có thể nhìn và giao tiếp với Ben (Number 6) đã mất. Dù Ben luôn ở bên cạnh nhưng không thể thành công khuyên bảo, cứu vớt cuộc đời Klaus mà chỉ có thể nhìn ông anh trượt dài, đắm chìm vào bia rượu, ma túy. Sự bất lực từ Ben và sự bất cần từ Klaus khiến hai người thường xuyên xảy ra cãi vã, tranh chấp. Tuy nhiên tình cảm giữa hai anh em lại là mối quan hệ gắn kết nhất trong gia đình.

Klaus Hargreeves

Ngày ra trại cai nghiện cũng là ngày biết tin bố mất. Klaus bị Hazel và Cha-cha bắt cóc ngay tại học viện mà anh chị em chẳng ai nhận ra. Sau khi bị tra tấn dã man, Klaus trốn thoát, trộm chiếc cặp dịch chuyển và vô tình xuyên không đến Thung lũng A Sầu, thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế năm 1968 tham gia chiến tranh Việt Nam.

Tại đây Klaus Hargreeves quen biết và nảy sinh tình cảm với Dave. Cuộc tình chẳng thể kéo dài khi sau vài tháng Dave đã tử trận, Klaus đau đớn trở về hiện tại với vết thương lòng không thể chữa lành. Anh đã từng thú nhận Dave là “người duy nhất tôi thực sự yêu hơn bản thân mình”. Một câu chuyện thể hiện qua vài phút hồi tưởng nhưng lại là một trong những điểm sáng nhất của cả show.

Klaus Hargreeves

Sau khi Number Five đưa tất cả anh em nhảy thời gian tránh ngày tận thế, Klaus được gửi đến Dallas năm 1960, tặng kèm một bạn Ben. Số phận đẩy đưa, Klaus gặp một người phụ nữ giàu có và lập một giáo phái lớn thu hút cực đông tín đồ. Klaus trải qua mấy năm với cuộc sống xa hoa, chu du nay đây mai đó cùng các con chiên cuồng tín.

Klaus Hargreeves

Năm 1963, Klaus nhận ra mình có cơ hội ngăn cản Dave tham gia quân đội, như vậy người tình năm đó sẽ không tử trận ở Việt Nam. Nhưng Dave của những năm trước không hề biết đến Klaus, quá đau khổ vì không thể thuyết phục người mình yêu, Klaus lại bắt đầu tìm đến bia rượu. Cuối cùng Dave cũng không tham chiến tại Việt Nam, Klaus cùng các anh chị em trở về hiện tại.

Klaus Hargreeves

Klaus Hargreeves là một nhân vật có cốt truyện đặc sắc và thú vị nhất trong phim. Ẩn sâu trong vẻ ngoài bất cần là những nỗi đau không ai có thể cảm nhận hết được. Mong Umbrella Academy mùa 3 sẽ tiếp tục thành công phát triển và mở rộng cá tính này hơn nữa.

Article Categories:
Phân tích nhân vật · Phim ảnh

Comments are closed.