Chương trình giảm cân JUVIS: Bí mật sau màn “lột xác” ngoạn mục của nhiều Sao Hàn

18/01/2021
Chương trình giảm cân JUVIS
306
Views

Chắc hẳn các fan Kpop đã không còn xa lạ với cái tên JUVIS. Đây là chương trình cải thiện vóc dáng được nhiều sao Hàn Quốc tín nhiệm và đạt kết quả thành công ngoạn mục như Shindong (Super Junior), Park Bom, Sam Hammington, Moon Hee Jun, Huk Gak,… Vậy nên không ít người tò mò về quy trình thực hiện của chương trình này.

Theo chia sẻ của những khách hàng, Juvis hoạt động theo tiêu chuẩn “càng-chi-nhiều-tiền-sẽ-càng-giảm-nhiều-cân”. Với giá 200.000 won (~ 4 triệu đồng)/ mỗi chu trình, chương trình chia làm 3 giai đoạn chính:

Đầu tiên, về máy tập luyện

JUVIS nổi tiếng trong việc điều trị cellulite (hay còn gọi là sần vỏ cam, là kết quả của việc các mô mỡ dưới da phình ra và tạo sự không bằng phẳng trên bề mặt da) bằng các thiết bị chuyên nghiệp được lắp đặt tại trung tâm của họ. Dù khác nhau về thể trạng và mục tiêu, nhưng khách hàng đã số sẽ sử dụng 2 loại thiết bị chính

park bom juvis

Park Bom (2NE1)

Một máy làm nóng, cơ chế hoạt động giống máy sưởi ấm. Thiết bị này giúp tăng nhiệt độ cơ thể, được cho là để đánh lừa cơ thể của khách hàng bắt đầu quá trình đốt cháy chất béo.

Loại còn lại là thiết bị xoa bóp hệ bạch huyết và cơ bắp. Thiết bị bao gồm những cảm biến qua các miếng dán gắn vào cơ thể khách hàng.

Bằng cách kích thích hệ thống bạch huyết, thiết bị giúp khách hàng thải độc tốt hơn. Và bằng cách kích thích các nhóm cơ, thiết bị cũng giúp “bắt chước” một bài tập mà không thực sự tập luyện.

shindong juvis

Shindong (SUJU)

Thứ hai, về chế độ ăn uống

JUVIS kiểm soát chế độ ăn uống của khách hàng cực kỳ nghiêm ngặt. Tất cả các khách hàng buộc phải cắt giảm việc ăn quá nhiều và ăn một cách thiếu khoa học. Vẫn tùy theo thể trạng và mục tiêu, các khách hàng hầu hết sẽ trải qua phương pháp “Six Bites” độc đáo. Cụ thể, đây là phương thức ăn kiêng theo kiểu Hàn Quốc 100%, ăn 6 miếng ssam (샘, gói chay) mỗi bữa. Trừ khi mua gói bữa ăn đóng gói sẵn của thương hiệu thông qua JUVIS, khách hàng có thể tự theo dõi hệ thống “Six Bites”.

Thực đơn của chế độ ăn kiêng "Six Bites"

Thực đơn của chế độ ăn kiêng “Six Bites”.

Những gói ssam này sẽ bao gồm bất kỳ 1 loại rau lá xanh, gạo lứt và một ít món ăn phụ. Mục tiêu của bữa ăn là hạn chế và ngăn chặn việc hấp thụ quá nhiều carbohydrate, natri và chất béo trong khi xây dựng một chu kỳ ăn uống lành mạnh và phù hợp. Điều này được cho là sẽ đưa quá trình trao đổi chất của cơ thể trở lại đúng hướng.

Cuối cùng, tại thời điểm đăng ký, JUVIS sẽ cung cấp cho mỗi khách hàng 1 nhà quản lý – người sẽ tư vấn trực tiếp và theo dõi các số liệu thống kê cũng như tiến độ. Và những người quản lý này quan sát sự tham gia của khách hàng, nhật ký bữa ăn, số lượng và thậm chí cả tâm trạng của họ.

JUVIS cũng đưa ra hiểu biết về các yếu tố tâm lý thúc đẩy hoặc cản trở việc giảm cân. Những người quản lý này không ngừng khuyến khích khách hàng của họ duy trì mức độ căng thẳng và sắp xếp lịch trình ngủ lành mạnh.

Thực đơn ăn sẵn của Juvis

Thực đơn ăn sẵn của Juvis.

Thông thường, một chu trình độc lập sẽ kéo dài khoảng một giờ – để sử dụng tất cả các thiết bị. Và với trung bình 10-12 buổi một tháng, khách hàng được hứa hẹn giảm từ 10 đến 20kg sau vài tháng. Nghe có vẻ khó tin nhưng rất nhiều khách hàng đã thử và thành công ngoài mong đợi.

Thiết bị máy móc tại Juvis

Thiết bị máy móc tại Juvis

Thiết bị máy móc tại Juvis

Thiết bị máy móc tại Juvis.

Một khách hàng giảm 11kg trong 4 tuần

Một khách hàng giảm 11kg trong 4 tuần

Tuy nhiên, với những khách hàng thất bại, họ nói rằng đã bị tăng cân trở lại sau khi rời chương trình, một phần cũng do quá phụ thuộc vào máy móc. Có một giải pháp khác là cài đặt các thiết bị ở nhà, nhưng chi phí khá đắt đỏ. Vậy nên, kể cả cả khi họ bắt đầu tập thể dục để cơ thể làm quen với việc rời xa máy móc nhưng vẫn không đạt được kết quả như ý. Suy cho cùng, dù có tham gia các chương trình hỗ trợ nhưng ý chí của con người vẫn là điểm mấu chốt cho thành công của công cuộc giảm cân.

 

Article Tags:
Article Categories:
Tổng hợp

Comments are closed.