I May Destroy You trắng tay tại Quả Cầu Vàng mặc cho việc được đánh giá cao

05/02/2021
I May Destroy You trắng tay tại Quả Cầu Vàng
98
Views

Một trong số những điều gây chú ý nhất là trong dàn đề cử Quả Cầu Vàng vừa qua chính là loạt phim I May Destroy You của nhà sản xuất người Anh kiêm đạo diễn và diễn viên Michaela Coel hoàn toàn bị ngó lơ và không nhận bất kỳ đề cử nào.

I May Destroy You xoay quanh cốt truyện về Arabella Essiuedu (do chính Michaela Coel thủ vai), là một cô gái sống ở London (Anh). Nhưng sau khi bị xâm hại tình dục ở một quán bar, cô đã quên chuyện gì xảy ra. Điều này khiến Arabella phải trấn tĩnh lại bản thân cũng như tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè để xây dựng lại cuộc sống của mình sau trải nghiệm kinh hoàng đó.

I May Destroy You trắng tay tại Quả Cầu Vàng

I May Destroy You nhận được sự tán dương nhiệt liệt từ giới phê bình và khán giả. Phim nhận được con số 98% đánh giá tích cực từ trang tổng hợp phê bình trên Rotten Tomatoes và 73% đến từ người xem. Phim cũng đạt được số điểm 8.1 đến từ khán giả trên IMDb và được Metacritics trao danh hiệu phim truyền hình hay nhất năm 2020.

Việc series bị ngó lơ hoàn toàn gây sốc với người hâm mộ vì trước đó nó được đánh giá sẽ là ứng viên tiềm năng của giải thưởng. Nhiều người nổi tiếng trong đó có nam chính Maze Runner – Dylan O’Brien và đạo diễn Birds of Frey – Cathy Yan đều bày tỏ sự tiếc nuối về việc này trên mạng xã hội. Thậm chí biên kịch của Emily In Paris – Deborah Copaken đã bày tỏ sự ủng hộ với series:

Michaela Coel thân mến. Chị là biên kịch của Emily In Paris, nhưng chương trình của em là chương trình yêu thích nhất của chị từ trước tới nay và điều này thật sai trái. Chị thực sự rất thích I MAY DESTROY YOU, vì đã cho những người như chị (nạn nhân của xâm hại tình dục) một góc nhìn chân thành và lý trí cùng với khả năng kiên cường kết hợp với sự hóm hỉnh của em“.

I May Destroy You trắng tay tại Quả Cầu Vàng

Deborah mặc dù hào hứng với việc Emily In Paris nhận được 2 đề cử nhưng cũng cảm thấy khó chịu khi I May Destroy You hoàn toàn bị bỏ mặc. Cô cũng đề cập đến những định kiến sắc tộc và giới tính đã khiến cho series không thể tiến xa hơn tại giải thưởng này.

Nhiều người hâm mộ đã chỉ ra rằng một cốt truyện mang nặng yếu tố nữ quyền và sắc tộc như I May Destroy You khó có thể được công nhận tại các giải thưởng như Quả Cầu Vàng vì phần lớn người bình chọn là nam giới da trắng.

Mặc dù vậy Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Hollywood vẫn ghi nhận nhiều đề cử da màu và phụ nữ tại các hạng mục khác. Việc bị bỏ quên không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và ý nghĩa của I May Destroy You lớn lao thể nào khi mang lại góc nhìn nhân văn cho nạn nhân của xâm hại tình dục.

I May Destroy You trắng tay tại Quả Cầu Vàng

Trước khi bị cưỡng hiếp, tôi chưa bao giờ để ý nhiều đến việc mình là phụ nữ. Tôi quá bận tâm với việc là người da đen và nghèo. Tôi có quá muộn để nhìn nhận bản thân với tư cách phụ nữ hay không?” – Arabella Essiuedu.

Theo Afro USUK

Article Categories:
Tin tức phim · Phim ảnh

Comments are closed.