Vì sao Home Alone đến bây giờ vẫn là bộ phim giáng sinh tuyệt vời nhất?

26/12/2020
Vì sao Home Alone đến bây giờ vẫn là bộ phim giáng sinh tuyệt vời nhất?
168
Views

Cứ mỗi mùa giáng sinh đến, một tiếng nhạc mặc định sẽ thoang thoảng vang lên bài All I Want for Chrismas is you của Mariah Carey. Nếu bạn thất tình hay độc thân, nhạc sẽ chuyển qua một giai điệu đượm buồn Last Chrismas của Wham. Nhưng tình trạng yêu dương hôn nhân của bạn có là gì đi chăng nữa, phim thì sẽ luôn là Home Alone.

Câu chuyện về cậu bé tinh nghịch có phần phách lối Kevin bị gia đình vô tình bỏ rơi tại nhà trong kì nghỉ giáng sinh và phải ở nhà một mình đã làm nức lòng hàng triệu khán giả. Ở nhà một mình là một điều tuyệt vời nhất của Kevin khi cậu có thể ăn bất cứ gì cậu muốn, xem bất kì bộ phim nào hay chơi trên giường của bố mẹ. Nhưng cậu không biết rằng nhà mình đã bị hai tên trộm rình mò từ trước và cậu phải vận dụng tất cả trí thông minh của mình để bảo vệ ngôi nhà khỏi chúng.

Vì sao Home Alone đến bây giờ vẫn là bộ phim giáng sinh tuyệt vời nhất?

Tất cả chúng ta ai cũng đã quá quen thuộc hình ảnh chú bé tóc vàng đáng yêu, hoảng sợ ôm mặt mô phỏng bức tranh nổi tiếng The Scream của Edvard Munch, vốn là biểu tượng của poster Home Alone của ngôi sao nhí nay đã 40 tuổi Macaulay Culkin. Hàng năm, vẫn có hàng triệu người xem lại bộ phim ở bất cứ hình thức nào, có ra rạp, xem trên kênh truyền hình, hay là qua hình thức băng đĩa, Home Alone luôn là một phim không thể thiếu trong kì nghỉ giáng sinh mọi năm.

Điều đó đã được chứng minh rõ ràng nhất khi ngày ra mắt cách đây 30 năm, vào năm 1990, Home Alone là một trong những bộ phim hài ăn khách nhất mọi thời đại và được sách kỉ Guiness công nhận trong 21 năm cho đến khi Hangover Part II soán ngôi vào năm 2011. Nó nổi tiếng đến độ trở thành một truyền thống kì lạ tại Ba Lan mỗi dịp giáng sinh khi hàng triệu người Ba Lan đều đặn bật TV lên kênh truyền hình quốc gia chỉ để xem Home Alone.

Vì sao Home Alone đến bây giờ vẫn là bộ phim giáng sinh tuyệt vời nhất?

Có hơn 5 triệu người bật TV để xem Home Alone vào ngày 24,25 hàng năm, đa dạng lứa tuổi từ 16-49 tuổi, đã từng có một cuộc biểu tình dữ dội khi khi kênh truyền hình này quyết định dừng chiếu Home Alone trong kì nghỉ của một năm. Tất cả đủ để thấy Home Alone vẫn còn giữ sức ảnh hưởng như thế nào đến tận ngày nay.

Cái tên đồng cảm với biết bao nhiêu tâm hồn cô đơn ngày lễ

Dù rằng giáng sinh là dịp để quay quần cùng người thân bạn bè, nhưng không phải ai cũng được diễm phúc này. Vẫn còn đâu đó những mảnh đời vất vưỡng ở mọi nơi trên thế giới, vì một lí do gì đó, có thể là những ngày bận việc xuyên suốt, những lần xa quê hương để xây dựng sự nghiệp hay đi công tác xa, … mà họ đã không thể về bên gia đình mình vào ngày giáng sinh. Đó là khi phim ảnh sẽ là thứ an ủi duy nhất họ có vào ngày lễ truyền thống này. Và còn bộ phim nào phù hợp với chủ đề đó hơn Home Alone.

Home Alone không chỉ thoả lắp những ước mơ về một khoảng trời tự do của tuổi thơ, khi bạn thoát khỏi vòng tay cha mẹ, không còn sự cấm cản và la rầy để làm bất cứ thứ gì mình thích. Một ước mơ mãnh liệt của thời thơ ấu mà đâu đó không chỉ nhưng đứa trẻ vẫn còn nuôi giữ đến tận ngày nay, mà còn là một sự hồi tưởng nhỏ nhoi của những người trưởng thành, lúc đạt được sự tự do tự tại đúng như mơ ước.

Vì sao Home Alone đến bây giờ vẫn là bộ phim giáng sinh tuyệt vời nhất?

Lúc này, họ lại lủi thủi quay về xem lại bộ phim Home Alone. Xem để để có thể được cười, được có lại cảm giác hạnh phúc, được nhớ lại một thời tuổi thơ đã qua, một thời gian vui vẻ nhất cuộc sống, khi sự tự do lúc đó không đi kèm với trách nhiệm, sự tự do vô lo vô nghĩ, sư tự do không cô đơn. Lúc mà giáng sinh luôn được quây quần bên gia đình và bạn bè, không ai phải buồn và họ thức dậy vào buổi sáng trong sự háo hức, để mở những món quà.

Article Tags:
Article Categories:
Phân tích phim · Phim ảnh

Comments are closed.