Anime ‘Healer báo thù’ gây chia sẽ trong nội bộ cơ quan giám sát đạo đức phát thanh Nhật Bản

21/03/2021
Anime 'Healer báo thù' gây chia sẽ trong nội bộ cơ quan giám sát đạo đức phát thanh Nhật Bản
286
Views

Tổ chức Cải thiện Chương trình & Đạo đức Phát thanh (BPO) là một nhóm giám sát tập trung vào nội dung truyền hình Nhật Bản. Hàng tháng, BPO công bố ý kiến ​​và khiếu nại của người xem về những gì xuất hiện trên truyền hình. Trong bản tóm tắt của cuộc họp Ủy ban Thanh niên lần thứ 231, được tổ chức vào tháng Hai, BPO đã đề cập đến bộ anime được chiếu vào đêm khuya, Redo of Healer.

Điều quan trọng cần lưu ý là các ý kiến ​​và bình luận của BPO được công bố không nhất thiết phải là ý kiến ​​của chính các thành viên của BPO. Tổ chức lưu ý rằng họ đã nhận được những lời phàn nàn liên quan đến các cảnh bạo lực tình dục trong Redo of Healer như “Nội dung ủng hộ bạo lực và tấn công tình dục sẽ có ảnh hưởng lớn đến giới trẻ. Ngay cả khi là một anime được chiếu đêm khuya, nó không phù hợp để phát sóng” và ” nội dung của anime là vô đạo đức, chẳng hạn như sử dụng các hành động tàn ác và ma túy để làm suy sụp một người, và đó là một ảnh hưởng xấu cho giới trẻ”.

Anime 'Healer báo thù' gây chia sẽ trong nội bộ cơ quan giám sát đạo đức phát thanh Nhật Bản

Trước những lời phàn nàn, BPO đã quyết định thảo luận về Redo of Healer, bày tỏ nhiều ý kiến ​​trái chiều. Các nhận xét khác nhau do tổ chức BPO tóm tắt được liệt kê dưới đây:

  • “Mặc dù có thể có vấn đề nếu anime ở trong khoảng thời gian mà trẻ em có thể nhìn thấy nó, nhưng những cảnh cực đoan sử dụng hình ảnh bị mờ hoặc bị bôi đen và không được hiển thị rõ ràng. Rất khó để phân biệt mức độ cân nhắc nên được thực hiện một cái gì đó phát sóng vào khung giờ khuya. Cần phải tranh luận thẳng thắn về vấn đề này.”
  • “So với các anime khác, Redo of Healer tập trung vào một cái gì đó cụ thể. Điều này có thể được nhiều tác phẩm khác áp dụng. Tùy thuộc vào đó, có thể cần đưa ra lời cảnh báo để phạm vi biểu đạt không trở nên hẹp hơn.”
  • “Liệu khung giờ đêm khuya có phải là lý do hợp lý để chiếu một bộ anime có nội dung bạo lực ? Chúng ta có thể có một nơi để trao đổi ý kiến ​​với những người quản lý của anime để hiểu họ đang suy nghĩ như thế nào”
  • “Các nhân vật được vẽ trông dễ thương và lời thoại nhẹ nhàng. Có một lo ngại rằng một đứa trẻ có thể nhầm tưởng rằng điều này là ổn, vì vậy tôi mong rằng những nhà quản lý hãy xem xét nghiêm túc về điều này.”
  • “Ngày nay, có khả năng nhiều bộ anime có thể được xem lại ngay cả khi nó phát sóng vào đêm muộn. Có thể tạo ra một số loại hạn chế đối với các bản phát lại không? “
  • “Redo of Healer có nội dung cực đoan như một anime dành cho người lớn, vì vậy ngay cả khi màn hình bị mờ, vẫn có thể có vấn đề khi cho phép bộ anime này phát sóng trên truyền hình.”

Trước đây, Tài khoản Twitter chính thức của Redo of Healer đã đưa ra cảnh báo nội dung cho anime ngay trước khi ra mắt trên truyền hình, được dịch như sau: “Chương trình này là hư cấu và không liên quan đến bất kỳ người, địa điểm hoặc tổ chức có thật nào. Hơn nữa, nội dung không được thực hiện để chứng thực bất kỳ cách suy nghĩ hoặc niềm tin cụ thể nào.

Anime 'Healer báo thù' gây chia sẽ trong nội bộ cơ quan giám sát đạo đức phát thanh Nhật Bản

Tác phẩm cũng bao gồm cảnh bạo lực cực độ. Trẻ em và thiếu niên được khuyến cáo không nên xem tác phẩm này”

Những lần đệ trình lên tổ chức BPO trước đây bao gồm những lo ngại về thiết kế nhân vật và nội dung tình dục trong các bộ anime như Yōkai Watch, cảnh khoả thân trong JoJo’s Bizarre Adventure, và một số cảnh bạo lực trong Magical Girl Site và Goblin Slayer.

Article Categories:
Tin Anime- Manga

Comments are closed.