Harry Melling với màn lột xác ngoạn mục, từ Dudley khó ưa đến cao cờ Kentuky

11/02/2021
Harry Edward Melling
185
Views

Harry Edward Melling sinh ngày 13 tháng 3 năm 1989, là một nam diễn viên người Anh. Thời gian đầu sự nghiệp, Melling đã xuất hiện trên các sân khấu như The Provoked Wife, King John, Antigone và Plenty. Melling có vai diễn điện ảnh đầu tiên với nhân vật người anh họ hư hỏng Dudley Dursley trong phần phim Harry Potter and the Philosopher’s Stone. Kể từ đó, anh tham gia một số vở kịch tại Nhà hát opera Hoàng gia và xuất hiện trong vài tập phim truyền hình trên kênh BBC.

Dudley Dursley

Dudley Dursley - Harry Potter and the Philosopher's Stone (2001)

Dudley Dursley – Harry Potter and the Philosopher’s Stone (2001)

Tháng 10 năm 2009, báo chí đưa tin Melling đã có một sự thay đổi ngoạn mục về mặt cân nặng, anh đã giảm nhiều đến mức ít ai có thể nhận ra một Dudley bụ bẫm ngày nào. Trên thực tế, những phân cảnh của Melling trong phần cuối Harry Potter đã được thực hiện bằng cách mặc những bộ đồ béo. Đó là một sự thay đổi tích cực đối với Melling, anh tâm sự: “Bây giờ tôi có thể rũ bỏ công việc diễn vai những cậu bé mập mạp và bắt đầu một sự nghiệp mới, bởi vì không ai sẽ coi tôi là một Dudley nữa.”

Trong khoảng thời gian sau đó, Melling còn xuất hiện trong vở kịch Peddling, hay đóng cùng Liam Neeson trong The Ballad of Buster Scruggs. Màn trình diễn này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình.

Năm 2020, Netflix đã mang đến cho anh những bước ngoặt lớn. Tháng 9 năm 2020, bộ phim kinh dị The Devil All The Time được phát sóng trên Netflix với sự tham gia của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Tom Holland, Robert Pattinson, Bill Skarsgård hay Sebastian Stan. Melling vào vai linh mục truyền giáo Roy Laferty, kẻ cuồng tín với những hành động điên rồ, đáng sợ.

Roy Laferty - The Devil All The Time (2020)

Roy Laferty – The Devil All The Time (2020)

Đứng trong một rừng sao nhưng không hề bị lép vế, Melling đã khiến nhân vật của mình trở nên nổi bật, ít ai nhận ra rằng một Dudley đáng ghét ngày nào lại có màn lột xác đáng kinh ngạc đến vậy.

Chưa đầy một tháng sau, Melling quay lại với khán giả Netflix qua series phim nổi tiếng The Queen’s Gambit. Trong đó anh thủ vai Harry Beltik, một người bạn và cũng là một trong những đối thủ của Beth ở Kentucky. Dù xuất hiện không nhiều nhưng Harry đã có màn hóa thân ấn tượng, ghi lại dấu ấn trong lòng người xem.

Harry Beltik - The Queen's Gambit (2020)

Harry Beltik – The Queen’s Gambit (2020)

Harry Beltik

Sự thay đổi ngoại hình một cách ngoạn mục giúp Melling rũ bỏ hình tượng đóng đinh từ thuở bé, tạo điều kiện cho anh thử thách bản thân với nhiều vai diễn đa dạng hơn. Còn bạn, bạn có nhận ra Dudley năm nào khi xem hai bộ phim mới nhất của Melling không?

Article Categories:
Hồ sơ nhân vật · Phim ảnh

Comments are closed.