Hanyou No Yashahime (Công Chúa Bán Yêu) – Viết tiếp câu chuyện InuYasha đình đám một thời

17/01/2021
Hanyou No Yashahime (Công Chúa Bán Yêu)
158
Views

InuYasha (Khuyển Dạ Xoa) tên đầy đủ là Sengoku Otogizōshi InuYasha, là một manga nổi tiếng của nữ tác giả Takahashi Rumiko, phát hành lần đầu năm 1996. Câu chuyện kể về hành trình tìm Ngọc Tứ Hồn và tình yêu của Kagome Higurashi, một thiếu nữ thời hiện đại ngược dòng thời đến thời Chiến Quốc với InuYasha, một bán yêu (Hanyou – nửa người nửa yêu quái).

Kết truyện, hai nhân vật đã tìm thấy tất cả mảnh ngọc tứ hồn, tiêu diệt thế lực phản diện và sống hạnh phúc bên nhau.
Hanyou No Yashahime (Công Chúa Bán Yêu)

Manga được chuyển thể thành anime với 193 tập, sản xuất bởi Sunrise Inc. và được phát sóng bởi Yomiuri TV, lên sóng lần đầu năm 2000.

Cả manga và anime InuYasha đều đã trở thành một phần kí ức tuổi thơ của rất nhiều người ở rất nhiều nước trên thế giới.

Sau 20 lần đầu tiên anime công chiếu, một dự án hoàn toàn mới về vũ trụ InuYasha với cốt truyện được mở rộng về những cô con gái (của InuYasha và anh trai anh Sesshomaru) đã được công bố, tạo nên nhiều quan tâm và tò mò cho những người hâm mộ lâu năm của bộ truyện này.

Hanyou No Yashahime (Công Chúa Bán Yêu)

Câu chuyện của Công chúa bán yêu tập trung vào ba cô con gái Towa – Setsuna (con gái Sesshomaru), và Moroha (Con gái InuYasha).

Towa và Setsuna là chị em song sinh bị chia cắt bởi một tai nạn cháy rừng. Towa lưu lạc đến đến thời hiện đại và được gia đình Kagome (nhà Higurashi) nhận nuôi. Mặt khác, em gái là Setsuna ở lại thời chiến quốc và cùng với Kohaku (em trai của Sango) trừ yêu diệt quỷ. Cứ thế 10 năm trôi qua, hai thế giới lần nữa được kết nối, nhờ vậy mà Towa, Setsuna và Moroha gặp lại nhau bắt đầu hành trình tìm lại kí ức và chống lại những âm mưu đang rình rập phía sau.

Bộ phim được sản xuất bởi chính những dàn staff đã sản xuất anime InuYasha năm nào, được chính mẹ đẻ Takahashi Rumiko giám sát kiểm duyệt nội dung kịch bản và tham gia tạo hình nhân vật. Bộ phim lên sóng lần đầu ngày 03/10/2020 (mỗi tuần một tập, phim dự kiến có 24 tập).

Hanyou No Yashahime (Công Chúa Bán Yêu)

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng bộ phim không thể vượt qua cái bóng quá lớn của InuYasha, Công chúa bán yêu vẫn đang gây được sự chú ý lớn trong cộng đồng hâm mộ manga/anime và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Dù mới lên sóng vào những tháng cuối năm, nhưng bộ phim đã lọt top 4 anime được xem nhiều nhất năm 2020.

Hiện tại phim đã chiếu được 14 tập, bắt đầu mở ra những tình tiết bí ẩn về đời trước và mở những nút thắt của câu chuyện. Nếu bạn muốn xem tiếp một vũ trụ mở rộng của InuYasha vậy thì đừng bỏ lỡ bộ phim này.

 

Article Categories:
Tin Anime- Manga · Anime - Manga

Comments are closed.