Giải thích chi tiết có lẽ bạn không để ý trong “The Call” (2020) & kết phim

02/12/2020
Giải thích chi tiết có lẽ bạn không để ý trong "The Call" (2020)
158
Views

Tất cả ghi chú bên dưới đều là từ quan sát và đúc kết cá nhân. CẢNH BÁO SPOIL TOÀN BỘ NỘI DUNG PHIM.

1. Lý do người mẹ kế hành hạ tên sát nhân Young Sook

Xuyên suốt bộ phim, chúng ta thấy mẹ kế Young Sook là một pháp sư liên tục hành hạ con chồng bằng nhiều hình thức mê tín dị đoan. Nhưng lý do đằng sau những hành động đó là gì? Mình nghĩ có thể giải thích bằng một số phân cảnh như sau:

– Khi Young Sook bị trói vào ghế và mẹ liên tục ném bột về phía cô. Cô đã la lên: “Mẹ, con không dám làm như vậy nữa.” Ngay sau đó mẹ cô đã nhìn thấy một loạt những cảnh tượng máu me ở tương lai khi đụng vào Young Sook.

– Nhưng “không làm như vậy nữa” là không làm gì? Để giải thích cho câu nói mơ hồ này, biên kịch tiết lộ cho chúng ta cảnh mẹ Young Sook đến gặp cô bé bán tạp hoá và rờ vào đôi chân bị băng bó của cô khi cô còn là đứa trẻ sống năm 1999. Ở thì tương lai năm 2019, khi nữ chính Seo-Yeon đến tiệm tạp hoá, người phụ nữ trung niên (là cô bé năm nào) đã nói: “Dù thế nào tôi cũng nghĩ cô ấy là một người tốt. Nếu không bởi mẹ cô ấy, tôi có thể đã chết rồi.” Một lần nữa, chúng ta thấy vết bỏng nơi chân người phụ nữ bán tạp hoá trùng khớp với vết bỏng do gỗ đào nấu sôi tưới lên mà Young Sook hành hạ Seo-Yeon (phiên bản 8 tuổi) ở các phân cảnh tiếp theo.

– Trước khi mẹ kế Young Sook bị cô giết, bà đã nói: “Mẹ nhìn thấy tương lai con là một chuỗi chết chóc.”

=> Như vậy có thể kết luận: Young Sook mắc vấn đề thần kinh và thường xuyên làm tổn thương đến người khác từ trẻ chứ không hẳn là vì bà mẹ đối xử tệ với cô. Khả năng cao chính cô là người đã gây ra vết bỏng cho cô bạn bán tạp hoá. Là một pháp sư, để điều trị căn bệnh của con gái và ngăn ngừa hậu hoạ bà mẹ kế đã liên tục dùng nhiều cách phản khoa học. Tuy nhiên, điều khiến bà quyết định “xuống tay” đâm chết Young Sook chính là vì bà tiên đoán được tương lai Young Sook sẽ trở thành một tên sát nhân giết người không gớm tay.

Giải thích chi tiết có lẽ bạn không để ý trong "The Call" (2020)

2. Lý do Seo-Yeon biết mẹ bệnh vẫn có vẻ không yêu thương gì

Vì cô luôn cho rằng việc bố cô chết có một phần rất lớn lỗi của mẹ cô. Tuy nhiên, theo tiết lộ sau này của phim, rất có thể Seo-Yeon là một kẻ nói dối bệnh lý. Vì khó chấp nhận được sự thật rằng mình mới là người vô tình gây ra cái chết của bố, thâm tâm cô đổ hết tội lên người mẹ.

3. Chi tiết bố Seo-Yeon sống lại

Trong phim, sự kiện bố Seo-Yeon sống lại đã thay đổi dường như tất cả mọi thứ về sau. Đây là cái cớ khiến Young Sook có quyền nắm thóp Seo-Yeon và yêu cầu cô làm theo ý mình. Mặc dù chính Young Sook là người chủ động giúp bố Seo-Yeon hồi sinh, nhưng có một chi tiết là ban đầu, có lẽ chính Seo-Yeon cũng có ý định nhờ Young Sook làm điều này khi cô hỏi Young Sook hôm nay là ngày mấy và nhận ra đó là thời gian gia đình cô đến xem nhà Young Sook năm 1999. Đây chỉ là quan điểm cá nhân mình thôi. Nhưng có lẽ một phần bi kịch cũng chính vì Seo-Yeon muốn thay đổi số mệnh vốn đã được định sẵn.

Giải thích chi tiết có lẽ bạn không để ý trong "The Call" (2020)

4. Về kết phim

Ở cảnh cuối, chúng ta thấy mẹ của Seo-Yeon ở năm 1999 đã liều mình ôm tên sát nhân Young Sook nhảy qua lan can để bảo vệ con mình. Ở thực tại năm 2019, Seo-Yeon lập tức thoát khỏi cuộc truy đuổi của Young Sook, chạy nhanh đến bệnh viện & mộ phần của mẹ bật khóc. Ngay khi khán giả tưởng rằng vậy là mẹ của Seo-Yeon cũng đã bỏ mạng, bà lại xuất hiện bên cạnh cô với đôi tay đầy sẹo (dấu vết trong quá khứ) và kết phim là cảnh 2 mẹ con cùng nhau đi. Nếu phim dừng tại đây, ok, chúng ta có một cái kết có hậu, Young Sook chết, Seo-Yeon tháo gỡ mọi hiềm nghi với mẹ mình và mọi thứ lại đâu vào đấy.

Nhưng biên kịch lại muốn một cái kết drama hơn thế. Cụ thể ở after credit 1, phim tiết lộ rằng Young Sook 48 tuổi vẫn còn sống và đang gọi về cho Young Sook 28 tuổi dặn dò hãy cẩn thận với 2 mẹ con Seo-Yeon và trong bất cứ tình huống nào, hãy giữ chắc điện thoại để xoay chuyển tình thế. Ngay sau đó ở after credit 2, Seo-Yeon thức dậy trên chiếc ghế ở hầm trừ tà với vẻ mặt hoảng hốt. Cuối cùng, quay lại cảnh 2 mẹ con Seo-Yeon đang đi cùng nhau ở thực tại, bóng dáng người mẹ bỗng bị lu mờ như sắp tắt.

Nếu bạn vẫn còn đang hoang mang với cái kết này, mình tìm được 2 cách giải thích như sau:

  • Trường hợp 1: Seo-Yeon và mẹ ở năm 1999 đã thật sự thoát được Young Sook, dẫn đến việc 2 người đoàn tụ ở năm 2019. Tuy vậy, tên giết người không chết và lẩn trốn đến 20 năm sau gọi về hướng dẫn phiên bản trẻ của mình cách thoát chết. Điều này tạo một vòng lặp không thể thoát ra và vì thế, số phận của mẹ Seo-Yeon vẫn như “ngàn cân treo sợi tóc”.
  • Trường hợp 2: Mẹ Seo-Yeon đã chết năm 1999 khi nhảy lầu cùng Young Sook. Seo-Yeon 28 tuổi chiến đấu với Young Sook 48 tuổi và thua cuộc, bị đánh ngất và bắt nhốt dưới hầm. Tất cả những cảnh cô thấy như khóc lóc trước mộ, gặp mẹ, đi cùng mẹ,… đều là giấc mơ.

Giải thích chi tiết có lẽ bạn không để ý trong "The Call" (2020)

Mình thì thiên về trường hợp thứ 2 hơn. Dù còn một số điểm rối rắm song mình thấy đây vẫn là một bộ phim hay với cái kết mở đáng để suy ngẫm. Còn bạn? Bạn nghĩ THE CALL sẽ kết thúc như thế nào?

Xem thêm: Review phim The Call (2020) – Cuộc gọi từ quá khứ

Article Tags:
Article Categories:
Phân tích phim · Phim ảnh

Comments are closed.