Esther – Tội ác tiềm ẩn hay linh hồn đáng thương?

06/12/2020
Esther - Tội ác tiềm ẩn hay linh hồn đáng thương?
84
Views

*SPOILER ALERT*

Esther – một nhân vật phản diện kinh điển trong bộ phim kinh dị, tâm lý Orphan (2009), cô nổi bật không chỉ bởi ngoại hình xinh xắn, đáng yêu với phong cách ăn mặc tiểu thư thanh lịch mà còn ở sự nhạy cảm, thấu hiểu sâu sắc tâm tư của người khác và sở hữu những tài lẻ mà không phải một “đứa trẻ 9 tuổi” nào cũng có. Hầu hết tất cả người xem đều bị cô bé này ghi dấu ấn cực mạnh ngay lần đầu tiên bởi vỏ bọc hoàn hảo ấy, thế nhưng con người thực sự ẩn bên trong Esther đã cho tất cả chúng ta một cú twist há hốc mồm.

Esther - Tội ác tiềm ẩn hay linh hồn đáng thương?

Như mọi người đã biết, Esther tên thật Leena Klammer là một người phụ nữ đã ngoài 30 bị chứng rối loạn tuyến yên khiến cô trở thành một người lùn trong hình dạng của một đứa trẻ. Leena là một bệnh nhân tâm thần vô cùng bạo lực và đầy tham vọng về tình dục, cô ta cũng là bệnh nhân nguy hiểm nhất tại viện Saarne.

Esther - Tội ác tiềm ẩn hay linh hồn đáng thương?

Sau khi trốn khỏi bệnh viện, Leena đã sát hại một gia đình khác (cũng được nhận làm con nuôi, rồi quyết tâm quyến rũ người cha để được chịch nhưng không thành, thế rồi giết ổng và hoả thiêu cả nhà, biến mình thành người sống sót duy nhất trong vụ hoả hoạn và được đưa vào nhà trẻ mồ côi) trước khi được nhà Colemans nhận nuôi. Vậy điều gì đã khiến Leena thực hiện những điều man rợ và đáng sợ như vậy?

Esther - Tội ác tiềm ẩn hay linh hồn đáng thương?

Trong quá khứ, Leena đã bị chính người cha của mình lạm dụng tình dục từ nhỏ, sau khi cha cô có bạn gái mới, ông đã làm nhục cô bằng câu nói: “Mày chẳng bao giờ thực sự là một người phụ nữ cả!”. Vừa bị phản bội vừa bị sỉ nhục, Leena đã trở nên điên loạn và giết người cha lẫn bạn tình của ông, sau đó, cô ta đã bị bắt và đưa vào viện tâm thần Saarne.

Esther - Tội ác tiềm ẩn hay linh hồn đáng thương?

Bằng mọi cách, Leena đã trốn thoát khỏi bệnh viện, tự biến mình trở thành gái mại dâm để bị lạm dụng bởi những kẻ ấu dâm giàu có trong nhiều năm và khi bị cảnh sát bắt, cô ta lại giả vờ thành một đứa trẻ ngây thơ, vô tội để không phải ngồi tù mà được đưa vào nhà trẻ mồ côi (và mọi chuyện diễn ra như mình đã nói ở trên).

Esther - Tội ác tiềm ẩn hay linh hồn đáng thương?

Hành động của Leena cho thấy dường như cô muốn chứng tỏ rằng cha cô đã sai, dù cô mang hình hài của một đứa trẻ nhưng dục vọng của một người phụ nữ trong cô vẫn luôn ở đó và không hề bị biến đổi nên những nạn nhân chính mà cô ta nhắm vào thường là các ông bố, người chồng trong những gia đình mà cô được nhận nuôi.

Esther - Tội ác tiềm ẩn hay linh hồn đáng thương?

Còn việc làm thế nào để Leena che đậy những dấu hiệu cũng như vết tích của một người phụ nữ trưởng thành và một kẻ tâm thầm dục vọng đều được đề cập cụ thể qua các tình tiết trong phim.

Esther - Tội ác tiềm ẩn hay linh hồn đáng thương?

Ngoài ra, cái tên “Esther” cũng ám chỉ một nhân vật trong Kinh thánh từng là trẻ mồ côi và trở thành Nữ hoàng Ba Tư bên cạnh chi tiết Leena luôn giữ bên mình một cuốn Kinh thánh cũ chứa nhiều hình ảnh của các nạn nhân nam cho thấy cô ta cũng bị ảnh hưởng bởi khái niệm Judeo-Christian và hình thành nên những tính cách đặc trưng mà chúng ta đã được thấy ở cô ta (cái này các bạn có thể tìm hiểu thêm ở các nguồn khác).

Esther - Tội ác tiềm ẩn hay linh hồn đáng thương?

Đối với mình, nhân vật Esther luôn tạo một cảm giác gì đó rất đáng thương (kể cả trước khi mình tìm hiểu về nhân vật này) bởi khi một ai đó hành xử và biểu hiện như Esther thì chắc hẳn họ đã phải trải qua một tuổi thơ hoặc chuỗi những ký ức kinh hoàng và ghê tởm nhất, thậm chí có thể hơn cả sức chịu đựng của một con người.

Đó là tất cả những gì mình đã tìm hiểu và cảm nhận về nhân vật Esther trong bộ phim Orphan (2009) và để có được câu trả lời chính xác hơn về nguồn gốc cũng như tiểu sử của Esther thì chúng ta hãy đợi phần tiền truyện của Orphan ở một tương lai không xa nhé!

Article Tags:
·
Article Categories:
Phân tích nhân vật · Phim ảnh

Comments are closed.