Eris Boreas Greyhart – Chó điên – Cuồng Kiếm Vương – Vợ 3 của Rudeus

18/03/2021
Eris Boreas Greyhart
79
Views

Eris Boreas Greyhart (エリス・ボレアス・グレイラット) hay sau này là Eris Greyrat, là một trong 3 nữ chính của series Mushoku Tensei. Với tạo hình đẹp như tranh vẽ và bản tính Tsundere ăn vào máu, có thể nói, cả SS1 của series này cứ như sân chơi riêng của Eris vậy.

Thân thế của Eris

Eris sinh vào năm 405 Giáp long lịch, trong gia tộc Greyrat thuộc nhánh Boreas với tên đầy đủ là Eris Boreas Greyrat. Theo nhiều thông tin trên diễn đàn dù chưa được tác giả công nhận, nhưng cái tên Eris được bắt nguồn từ nữ thần Eris trong thần thoại Hy Lạp – một vị thần của sự xung đột, bất hòa, già nua và buồn phiền. Đây cũng chính là 4 điểm nổi bật trong con người của Eris, khi cô là người rất bạo lực, tính cách bốc đồng, thích đấm trước hỏi sau, không dài dòng giải thích. Và cô cũng là người vợ duy nhất của Rudy già đi theo năm tháng.

Eris Boreas Greyhart

Sinh ra trong gia tộc Greyrat nên về cơ bản Eris là họ hàng với Rudeus. Nếu nhánh Notos của Rudy cực kỳ tích phụ nữ tâm hồn to và tròn thì nhánh Boreas lại rất chuộng người thú. Đây cũng chính là lý do vì sao Ghislaine rất trung thành với Eris và gia tộc của cô.

Ngoài ra có thể chúng ta từng rất phấn khích khi theo dõi khoảng thời gian êm đềm mà Rudy tích cực ôn văn luyện toán cho Eris. Tiểu thư tóc đỏ lúc đó cũng khá là nhiệt tình học hỏi, thế nhưng sau này, mọi kiến thức về chữ viết và phép toán ấy cũng “bay màu” theo năm tháng. Thậm chí, Eris còn không đọc nổi lá thứ mà Rudy viết cho mình.

Eris là thiên tài kiếm thuật

Nếu Roxy cực kỳ giỏi trong ma thuật, Sylphy chăm sóc gia đình rất khéo thì Eris không có gì ngoài sức mạnh và cô là người vợ mạnh nhất của Rudeus. Ngay từ nhỏ, Eris đã thể hiện là một cô bé bất trị, ngang ngược, và đặc biệt rất có năng khiểu trong kiếm thuật, với thể chất vượt trội hơn người bình thường. Được đào tạo vởi Kiếm Vương Ghislaine nên tiềm năng kiếm thuật của Eris ngày một phát triển mạnh mẽ.

Trước khi Rudeus được tặng ma nhãn thấu thị, thì Eris chưa từng thua gia sư của mình bất cứ trận đấu kiếm nào. Thậm chí ngay cả Ruijerd Superdia – chiến binh mạnh nhất tộc Supard cũng công nhận tài năng của Eris và tin rằng cô sẽ vượt qua anh ta trong trương lai.

Eris Boreas Greyhart

Sau này nhờ không ngừng nỗ lực luyện tập, Eris đã trở thành Kiếm Vương của phái Kiếm Thần và Bắc Thánh của phái Bắc Thần. Với sự trợ giúp của Rudeus và Ghislaine, cô đã đánh bại Bắc Đế Auber, hay cùng với Ruijerd tiêu diệt Kiếm Thần Gull Farion.

Tuy nhiên, sức mạnh của Eris bộc lộ đỉnh điểm nhất là khi cô chém đứt tay của Long Thần Orted – người được đánh giá là mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ.

Eris đã lấy đi lần đầu của Rudeus

Eris chính là người lấy đi sự trong trắng của Rudeus. Sau khi trở về từ sự kiện dịch chuyển, biết được gia đình đã qua đời, Eris hoàn toàn suy sụp, cô cũng nhận ra mình quá yếu đuối và không xứng đáng ở bên cạnh Rudeus. Thế nên Eris đã quyết định dâng hiến tất cả cho Rudy và coi đó là món quà sinh nhật 15 tuổi mà Rudy dành cho cô.

Sau một đêm trời không mưa nhưng trong căn phòng như xuất hiện bão tố ấy, Eris đã khóc và cắt đi mái tóc của mình. Sau đó cô cùng với Ghislaine đến Thánh địa của kiếm với khát khao sẽ trở nên mạnh mẽ để bảo vệ được cho Rudeus.

Trong thời gian này, do hiểu lầm về lá thư mà Eris để lại, Rudeus nghĩ rằng cô bỏ đi vì cậu quá yếu đuối. Và thế là “chú họa mi” vừa mới được hót lần đầu tiên của Rudy đã lâm vào tình cảnh không ngóc đầu lên nổi trong suốt nhiều năm trời. Sau đó, Rudy trở thành mạo hiểm giả, lang thang nhiều nơi để quên đi Eris và cũng là tìm được cách cứu cho cậu nhỏ của mình sống lại.

Vì thế có thể nói, với Rudy, cái tên Eris khi đó thực sự là vết thương cực kỳ chí mạng. Và nếu Rudeus từ tương lai không du hành thời gian về khuyên cậu cưới Eris, thì có lẽ tên cuồng dâm này sẽ chỉ có 2 người vợ mà thôi.

Eris hy sinh rất nhiều cho Rudeus

Eris là người hy sinh vì Rudeus nhiều nhất trong toàn bộ câu chuyện. Mọi chuyện bắt đầu từ khi cô yêu Rudy trong sinh nhật năm 10 tuổi. Tình yêu của Eris dành cho Rudy lại càng ngày càng lớn hơn theo cấp số nhân khi Sự cố dịch chuyển diễn ra.

Trong anh mắt cô, Rudeus là một hiện thân của thánh thần, một người hoàn hảo sẽ luôn che chở cố bất chấp mọi nguy hiểm. Thế nhưng, thực sự mà nói thì trong 3 người vợ, con đường của Eris là gian nan và hy sinh nhiều nhất. Vì Rudy, cô đã từ bỏ mọi thứ để luyện tập kiếm thuật, nỗ lực không ngừng nghỉ chỉ để bản thân mạnh mẽ hơn.

Trên Thánh địa kiếm, khi những người khác đã đi ngủ thì Eris vẫn miệt mài luyện tập. Khi mọi người đều tìm kiếm những niềm vui nhất định cho mình trong cuộc sống thì Eris chỉ có kiếm thuật và kiếm thuật. Trong suốt thời gian đó, thứ duy nhất khiển Eris có thể nở nụ cười đó là khi nghe tin tức Rudy đã đạt được thành tựu nào đó. Những câu chuyện cô nói cũng chỉ toàn là Rudeus tuyệt vời như thế nào, cái này Rudy cũng làm được,…

Eris Boreas Greyhart

Khi nghe tin Rudeus đã có 2 người vợ, Eris đã vô cùng đau buồn nhưng cô vẫn yêu cậu, thậm chí còn sẵn sàng đối đầu với Long Thần Orsted vì Rudy.

Trong cuốn nhật ký tương lại của Rudeus đã nói rằng Eris là người yêu Rudy nhiều nhất trong cả 3 người vợ. Khi đó, Rudy không hào nhoáng lãng tử như bây giờ, mà là kẻ khốn nạn, mất hết vợ con, là tội phạm bị truy nã gắt gao nhất thế giới, coi mạng người như cỏ rác và làm đủ mọi thứ đồi bại trên đời.

Khi đó, Roxy đã chết, Sylphy cũng không chịu nổi cách sống của người chồng để rồi bỏ đi. Bất chấp tất cả, Eris vẫn yêu cậu và luôn mong ước cả hai được sống chung mái nhà. Mặc cho Rudeus xem cô là kẻ thù, chửi bới và căm thù cô nhưng anh đi đến đâu là Eris âm thầm theo đến đó, thậm chí là hy sinh mạng sống để bảo vệ.

Số phận của Eris đã bị thay đổi

Trong các vòng lặp không có sự xuất hiện của Rudues, thì Eris và Like Notos Greyrat là hai vợ chồng của nhau. Điều này đã được Long thần Orstad xác nhận và chính ông cũng bất ngờ khi thấy tình cảm của Eris dành cho Rudeus.

Mọi chuyện bắt đầu khi trong các vòng lặp trước, Luke đã phải lòng Eris ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cậu đã rất nỗ lực để chiếm được tình cảm của Eris và tương đương với nó là số lần bị đánh cho lên bờ xuống ruộng. Đúng như câu nói “Đẹp trai không bằng chai mặt”, sau khi chứng kiến tình cảm của Like dành cho mình, Eris dần chấp nhận cậu. Sau đó, hai người đã kết hôn và sống hòa thuận với nhau đến cuối đời.

Eris Boreas Greyhart

Cũng trong những vòng lặp này, Eris chỉ đạt được cấp bậc Kiếm Thánh và cô cùng Luke là vệ sĩ riêng của Ariel. Khi này, biệt danh của cô là “Sư tử đỏ”, khác biệt hoàn toàn với biệt danh “Chó điên” và “Cuồng Kiếm Vương” ở dòng thời gian hiện tại.

Eris rất giỏi chuyện giường chiếu

Eris chỉ tự tin vào hai thứ: kiếm và “chuyện ấy”. Kiếm thuật đã mạnh nhưng chuyện giường chiếu còn mạnh mẽ hơn nữa. Với việc luyện tập không ngừng nghỉ và khả năng “cầm kiếm” thượng thừa đã khiến cho Rudeus từng lầm tưởng rằng Eris có sức bền vô hạn.

Trong đêm tân hôn, chuyên gia giường chiếu Rudy đã bị chấm dứt mạch bất bại trước khả năng của Eris. Sau hiệp đầu ngang tài ngang sức, Rudy dần bị lấn lướt bởi thể lực bền bỉ của Eris. Và kể từ đó về sau, Rudeus luôn trong tư thế bị động, bất lực để cho Eris muốn làm gì thì làm. Chính bởi điều này, khiến Rudy có cảm giác cậu như một thiếu nữ và Eris như một người chồng vậy.

Eris Boreas Greyhart

Nếu dàn harem của Rudeus là Sylphy, Roxy, Eris và Aisha thì cậu lại tư coi mình, Rinia cùng Pursena là dàn harem của Eris. Sau khi cưới cô về, Rudy luôn trong tâm thế bị vợ 3 mình bắt cóc bất cứ lúc nào và lần nào bắt cóc cũng thả cậu đi khi đã bị vắt kiệt sức lực.

Eris rất hay ngượng ngùng

Mặc dù Eris khá hoang dã trên giường nhưng cô lại tỏ ra ngượng ngùng trước sự có mặt của người khác. Đã có trên hàng chục lần Eris đánh Rudeus vì tay cậu hoạt động bậy bạ với cô giữa nơi công cộng. Cô cũng không chấp nhận việc 3 vợ “thức” chung với một chồng trong một căn phòng.

Mặc dù hay ghen với những người vợ khác, nhưng Eris lại không có vấn đề gì với việc Rudeus la liếm nô lệ. Thậm chí cô còn nhiệt tình ủng hộ chồng mình “giả vờ thức chung” với Rinia trong thời gian mà cô đang mang thai.

Phần đời còn lại của Eris

Eris có hai người con với Rudeus, đó là Ars Greyrat và Christina Greyrat. Sau trận chiến cuối cùng, mặc dù không còn bận tâm đến việc kiếm tiền hay đánh nhau nữa nhưng Eris vẫn dành thời gian để luyện tập kiếm thuật và sức mạnh vật lý.

Đến năm 479 Giáp long lịch, Eris lúc này đã 74 tuổi. Sau một lần luyện tập kiếm thuật và chạy bộ thường ngày thì cô mệt mỏi trở về giường và mãi mãi không thể tỉnh dậy nữa. Nguyên nhân tử vong là do tuổi già.

Những sự thật thú vị khác

  • Trong tất cả người vợ của Rudeus, Eris là người duy nhất có vòng một cực khủng. Chính vởi nguyên nhân này mà trước khi cưới Rudy, Eris đã cảm thấy hoang mang khi nghe thiên hạ đồn rằng cậu thích những cô gái hai lưng.
  • Sau lần đầu mà cả hai ngủ chung với nhau, trước khi rời đi, Eris đã để lại chiếc quần chíp của cô và lấy trộm chiếc chip của Rudeus. Thế nhưng khi Rudy trong trạng thái trên bảo dưới không nghe, dâm dê nhưng lại bị yếu sinh lý nên cậu đã tức giận và ném chiếc quần kia vào lò sưởi.
  • Trong tôn giáo tiêng Rudeus, Eris là nữ thần chiến tranh. Biểu tượng cảu cô là một thanh kiếm gỗ, hiện đang được cất dưới tầng hầm cùng với hai thánh vật khác của Rudy.

Eris Boreas Greyhart

Diễn viên lồng tiếng (Seiyuu) của Eris

Diễn viên lồng tiếng của Eris là Ai Kakuma – một nữ Seiyuu sinh năm 1988 người Nhật Bản. Trong sự nghiệp thổi hồn vào thế giới wibu của mình, cô đã lồng tiếng cho rất nhiều nhân vật như:

  • Isuzu Sento (Amagi Brilliant Park)
  • Makomo (Kimetsu no Yaiba)
  • Rossweisse (High School DXD Born)
  • Lala (Monster Musume no Iru Nichijou)
  • Chamo Rosso (Rokka no Yuusha)

Ai Kakuma

Article Categories:
Hồ sơ nhân vật

Comments are closed.