Dự đoán nội dung Godzilla Vs. Kong (2021)

03/02/2021
Dự đoán nội dung Godzilla Vs. Kong (2021)
172
Views

Ngoài việc chúng ta đã biết là Godzilla và Kong sẽ đối đầu nhau cùng với sự xuất hiện của Mechagodzilla thì mình sẽ nói một chút về nguyên nhân cũng như dự đoán kết thúc sự kiện nhé.

Sau khi Godzilla và Kong đánh nhau tơi tả, Mechagodzilla xuất hiện tấn công kẻ chiến thắng; sau đó Godzilla và Kong hợp sức lại và đánh bại Mechagodzilla… Vâng, mình nghĩ là có thể rất nhiều bạn đã nghĩ về những gì sẽ xảy ra trong trận chiến cuối phim, và khả năng rất cao nó sẽ diễn ra như thế.

Kong vs Mechagodzilla

“Godzilla đang tấn công con người ngoài kia và chúng ta không biết lý do.”

Đúng. Godzilla đang tấn công con người, nhưng liệu rằng mọi chuyện có đơn giản như thế không?

Trong trailer, có một bản đồ đánh dấu những nơi được cho là tấn công bởi Godzilla, có thể thấy được một số cơ sở của một tổ chức có tên là Apex được liệt kê. Vậy Apex là tổ chức thế nào?

godzilla vs kong apex

Theo mình dự đoán, Apex chính là một tổ chức đối đầu với Monarch (như SHIELD và Hydra bên Marvel). Tổ chức này hoạt động với mục đích buôn bán các bộ phận ngoài chợ đen. Và khả năng cao là chính Apex đã tài trợ cho những kẻ khủng bố trong bộ phim Godzilla: King of the Monsters. Theo mình, cái đầu bị đứt của Ghidorah chắc chắn đã nằm trong tay Apex.

Lợi dụng sóng não của Ghidorah, chúng hoàn toàn có thể tạo nên một chiếc máy Orca mới. Ngoài ra, Ghidorah còn có khả năng tái tạo, Apex có thể có được rất nhiều phần cơ thể của Ghidorah. Và MechaGodzilla chính là sản phẩm được tạo ra dựa trên những nghiên cứu từ Ghidorah.

Mình đoán rằng Mechagodzilla trong phim sẽ là một robot sinh học với hệ thống thần kinh của Ghidorah hỗ trợ phi công trong việc điều khiển cỗ máy khổng lồ này. Với MechaGodzilla, Apex sẽ dễ dàng hơn trong việc giết hại và buôn bán các sản phẩm từ Titan.

Có thể Godzilla cảm nhận được một phần của Ghidorah vẫn còn tồn tại nên đã hành động, do Mechagodzilla chưa hoàn chỉnh nên chúng phải lần lượt dời địa điểm cất giữ những bộ phận của Ghidorah, điều này dẫn đến việc Godzilla liên tục xuất hiện và tấn công ở nhiều vị trí khác nhau. Godzilla đã trở thành mối nguy hiểm số một đối với chúng, Apex đã nghĩ đến một kế hoạch tiêu diệt Godzilla (và có thể là cả Kong).

Với việc xuất hiện và tấn công vào đất liền liên tục mà chưa rõ lý do, con người dễ dàng hiểu lầm Godzilla đã trở nên nguy hiểm và cần phải bị ngăn chăn (có thể là MechaGodzilla cũng đã đóng giả Godzilla để tấn công con người để thêm dầu vào lửa). Không còn cách nào khác, con người tìm đến một Titan mà họ cho rằng đủ khả năng đối đầu Godzilla, đó chính là Kong. Kong là một Titan có mối quan hệ gần gũi với con người, vì thế mà họ dễ dàng đưa được Kong lên tàu và hi vọng nó sẽ hợp tác đối đầu với Godzilla.

Để kiểm tra khả năng của Kong so với Godzilla, tổ chức Apex ra tay. Chúng dùng Orca để khiến Godzilla hướng đến đoàn tàu. Thấy một loài săn mồi đỉnh cao tiến đến gần, Kong dễ dàng nghĩ rằng Godzilla chính là kẻ địch và chính Godzilla cũng nghĩ Kong là kẻ khiêu khích nó; thế là cả hai tẩn nhau một trận giữa biển. Mục đích của Apex lúc này chỉ là châm ngòi cho mâu thẫn giữa Godzilla và Kong, sau khi thấy Kong chưa đủ khả năng đối đầu với Godzilla thì chúng đã tắt Orca và cả hai đều rời đi.

Monarch nhanh chóng theo chân Kong xuống Hollow Earth và cùng tìm hiểu về những chuyện xảy ra trong quá khứ. Nơi đây đã từng xảy ra một cuộc chiến giữa Godzilla và chủng loài của Kong. Có thể là tổ tiên của Kong đã thua và chết sau khi bị Godzilla đánh cho trọng thương (dấu tay màu đỏ đó có thể là vết máu của tổ tiên Kong), biết được điều này càng khiến Kong căm ghét Godzilla hơn.

Hollow Earth

Trong trailer phân cảnh Kong đến Hollow Earth bằng tay không, mình nghĩ rằng miếng vây lưng của Godzilla mà Kong sử dụng làm lưỡi rìu là kết quả của trận chiến xưa kia. Tổ tiên của Kong tuy thua nhưng đã tìm được cách để hậu thế có thể lật kèo, Kong hoàn thành chiếc rìu của mình và sẵn sàng cho trận chiến quyết định với Godzilla. Lúc này Mechagodzilla đã sẵn sàng, Apex liền phát tín hiệu Orca cho cả Godzilla và Kong đến Hongkong…

Về kết thúc thì mình đang nghĩ đến 2 cái kết có thể xảy ra cho phim:

1 – Godzilla và Kong chia nhau bảo vệ Trái Đất: Godzilla bảo vệ Trái Đất khỏi những mối nguy từ vũ trụ, Kong bảo vệ sự cân bằng khỏi những mối nguy từ Hollow Earth.

2 – Godzilla bị thương nặng và phải lui về Hollow Earth hấp thụ phóng xạ để hồi phục, trong lúc đó thì Kong trở thành vị vua mới của các Kaiju.

Ngoài ra, mình có một số điều muốn dự đoán về Mechagodzilla như sau:

  • Mechagodzilla trong phim sẽ là phiên bản tổng hợp của tất cả các phiên bản Mechagodzilla trước đó:
    • Là robot sinh học như Kiryu
    • Đội lốt Godzilla như Mechagodzilla 1
    • Có quả theme song của Mechagodzilla 2
  • Mechagodzilla trong trận chiến cuối sẽ hóa điên vì bộ não của Ghidorah chiếm quyền điều khiển
  • Vì sao Mechagodzilla lại được chế tạo? Theo mình thì các chính trị gia thế giới không vui vẻ gì với việc các Titan đi lại trên mặt đất. Thế nên có thể họ đã ngầm tạo điều kiện cho Apex để tạo nên Mechagodzilla – một vũ khí chuyên sử dụng để tiêu diệt Titan. Mình nghĩ là Mechagodzilla sẽ xuống tay với kha khá Titan đấy…
  • Điều cuối cùng này sẽ khó xảy ra nhất, nhưng mình nghĩ có một khả năng nho nhỏ nào đấy mà Mecha King Ghidorah sẽ xuất hiện khi Ghidorah hồi phục một phần cơ thể và chui ra khỏi Mechagodzilla…
Article Tags:
Article Categories:
Phân tích phim · Phim ảnh

Comments are closed.