Sau Christoper Nolan, đến lượt đạo diễn phim Dune lên tiếng chỉ trích Warner Bros

12/12/2020
Đạo diễn phim Dune lên tiếng chỉ trích Warner Bros
109
Views

Sau phát ngôn của Christopher Nolan, đến lượt Denis Villeneuve cũng bày tỏ sự bất bình trước quyết định phát sóng 17 bộ phim trên HBO Max của Warner Bros. Vị đạo diễn này thậm chí còn chỉ trích AT&T – công ty mẹ của Warner Bros. – như sau:

“Với quyết định này, AT&T đã cướp đi một trong những hãng phim quan trọng và đáng kính nhất trong lịch sử phim ảnh. Ở đây không hề có một chút tình cảm nào dành cho điện ảnh và khán giả. Tất cả chỉ là sự sống còn của một gã khổng lồ trong ngành truyền thông đang phải gánh một khoản nợ lớn hơn 150 tỷ đô.

Dune là câu chuyện của điện ảnh và khán giả, còn với AT&T thì nó là sự sống sót tại phố Wall. Với sự thất bại của việc ra mắt HBO Max, AT&T đã quyết định hy sinh toàn bộ dự án năm 2021 của Warner Bros. trong một nỗ lực tuyệt vọng lôi kéo khán giả.”

Denis Villeneuve từng khen ngợi nền tảng streaming cũng như nội dung của nó, song vị đạo diễn này cũng thẳng thắn nhận xét streaming không phải là cách duy nhất để cứu ngành công nghiệp phim trong thời buổi khủng hoàng vì đại dịch.

Netflix và nhiều nền tảng khác sở hữu những bộ phim bom tấn quy tụ dàn sao, nhưng Dune thì không phải như vậy. Với quy mô đồ sộ và mang tính sử thi, nếu Dune được chiếu trên những màn hình bé tí tẹo, khán giả sẽ dễ bị xao nhãng khi xem phim hoặc là cảm thấy thất vọng trước trải nghiệm này. Đây chính là điều mà Denis Villeneuve lo ngại và ông sẽ phản đối đến cùng quyết định của Warner Bros.

Article Categories:
Tin tức phim · Phim ảnh

Comments are closed.