Đạo diễn nổi tiếng Hàn quốc Kim Ki Duk qua đời vì mắc Covid

12/12/2020
Đạo diễn nổi tiếng Hàn quốc Kim Ki Duk qua đời vì mắc Covid
210
Views

Theo các phương tiện truyền thông Latvia, Kim Ki-duk đến Latvia vào ngày 20 tháng 11 để mua một ngôi nhà ở Jurmala, khu nghỉ mát ven biển của đất nước gần Riga.

Các đồng nghiệp của ông tỏ ra lo lắng khi anh ấy không có mặt trong các cuộc họp đã lên lịch và bắt đầu tìm kiếm ông ấy trong bệnh viện. Nhà làm phim Hàn Quốc được cho là đã qua đời vì biến chứng Covid-19 tại một bệnh viện vào lúc 1h20 nửa đêm thứ Sáu.

Đạo diễn 59 tuổi này được cho là đang tìm mua bất động sản ở nước Baltic để xin giấy phép cư trú. Cái chết của ông đã được xác nhận với Delfi.lv bởi giám đốc ArtDocFest / Riga, Vitaly Mansky.

Kim Ki-duk (1960 – 2020) (Hangul: 김기덕 phát âm tiếng Triều Tiên: [kimɡidʌk]; sinh ngày 20 tháng 12 năm 1960 , mất ngày 11 tháng 12 năm 2020) là một nhà làm phim người Hàn Quốc nổi tiếng với phong cách làm phim nghệ thuật riêng.

Những bộ phim của ông nhận rất nhiều khen ngợi tại các liên hoan phim, khiến ông trở thành một trong những đạo diễn phim châu Á đương đại quan trọng nhất.

Trong sự nghiệp ông từng giành nhiều giải thưởng danh giá như Sư tử vàng tại liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 69 với Pietà, Sư tử bạc cho Đạo diễn xuất sắc nhất tại liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 61 với 3-Iron, giải Gấu bạc cho đạo diễn xuất sắc nhất tại liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 54 với Samaritan Girl và giải Un Certain Regard tại liên hoan phim Cannes 2011 với Arirang.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân (2003) cũng nằm trong danh sách The Great Movies của nhà phê bình phim Roger Ebert.

Article Tags:
·
Article Categories:
Phim ảnh

Comments are closed.