Danh sách 22 phim hiện có của Châu Tinh Trì trên Netflix

03/02/2021
Danh sách 22 phim hiện có của Châu Tinh Trì trên Netflix
420
Views

Châu Tinh Trì (tên tiếng Anh: Stephen Chow) là một trong những ông vua phim hài Hồng Kông quen thuộc đối với khán giả Việt Nam. Phong cách hài cường điệu, những câu thoại gây cười lẫn sâu sắc, cộng với giọng lồng tiếng tưng tửng của Vân Sơn đã góp phần đưa phim của Châu Tinh Trì đến gần với khán giả Việt.

Được biết, Châu Tinh Trì đã từng gửi thư cảm ơn diễn viên hài Vân Sơn vì đã lồng tiếng phim ông khi ông còn chưa nổi tiếng. Châu Tinh chia sẻ, phim ông được dịch và lồng nhiều thứ tiếng nhưng khi xem phiên bản của Vân Sơn, ông cảm giác như chính bản thân nói được tiếng Việt.

Châu Tinh Trì

Sau khi gia nhập thị trường Việt Nam và tiến hành Việt hóa phụ đề, Netflix trở thành thiên đường cho những người yêu hài với các show hài độc thoại độc quyền chất lượng, đồng thời có một lượng phim Châu Tinh Trì phong phú trên nền tảng, với hình ảnh chất lượng cao kèm phụ đề Việt mượt mà.

Dẫu biết khán giả Việt Nam từ lâu đã quen và thần tượng giọng lồng tiếng của Vân Sơn nên còn xa lạ với bản phim tiếng nội địa, nhưng hãy thử một lần trải nghiệm tiếng Quảng hấp dẫn và đầy chất nhạc này, đồng thời chứng kiến sự hoạt ngôn của Châu Tinh Trì để hiểu được công sức lồng tiếng của diễn viên Vân Sơn: không chỉ phải liếng thoắng hệt như nhân vật gốc, mà còn phải tìm cách diễn dịch cho phù hợp văn hóa Việt.

Sau đây là danh sách phim Châu Tinh Trì hiện có trên Netflix, được gia hạn thường xuyên, có phụ đề Việt.

Kung Fu Hustle (Tuyệt Đỉnh Kung Fu) (2004)

Một trong những phim hay nhất của Châu Tinh Trì, ra mắt vào năm 2004, Kung Fu Hustle là tác phẩm mang phong cách hài đặc trưng của ông nhưng chín chắn, trưởng thành hơn các tác phẩm thập niên 90. Phim có dẫn nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ điện ảnh Tây phương lẫn Á đông. Người xem có thể nhận ra các chi tiết thú vị gợi nhớ đến các tác phẩm nổi tiếng thập niên 60-90 như House of 72 Tenant, Of Mice and Men, The Untouchables, The Shining, Spider-Man,… và còn nhiều nữa.

Kung Fu Hustle (Tuyệt Đỉnh Kung Fu) (2004)

The Mad Monk (Tế Công) (1993)

Tế Công ra mắt năm 1993, thời kỳ sáng tạo sung sức của Châu Tinh Trì. Tế Công được lấy theo nhân vật dân gian Trung Quốc, nhà sư điên Lý Tu Duyên, sau xuất gia tu hành và đắc đạo nên còn có hiệu là Thiền sư Đạo Tế, dân gian còn gọi là Tế Điên Hòa Thượng.

Trong phim này, nhân vật Tế Công của Châu Tinh vì muốn chứng minh loài người có thể thay đổi, đã chấp nhận thử thách xuống trần gian giác ngộ cho 3 nhân vật đó là tên ăn mày 9 kiếp, kỹ nữ 9 kiếp, và ác nhân 9 kiếp.

The Mad Monk (Tế Công) (1993)

Fight Back To School (Trường Học Uy Long)

Bộ 3 phim đặc sắc khác của ông, theo đánh giá chủ quan của người viết, cả 3 phim đều ngang nhau về chất lượng tuy phần 2 khá lép vế (một điều thường thấy ở các trilogy). Châu Tinh Trì vào vai cảnh sát nằm vùng, phải giả làm học sinh tại một trường quốc tế. 3 phim với 3 vụ án khác nhau, phong cách hài duyên dáng, với sự tham gia của người đẹp Hồng Kông nổi tiếng năm nào Trương Mẫn.

Fight Back To School (Trường Học Uy Long)

Faithfully Yours (Tình Anh Thợ Cạo) (1988)

Ba anh bạn thân cùng có cảm tình với người đẹp Doanh nhà bên (Trương Mẫn thủ vai) và quyết tâm theo đuổi. Trong một lần uống say cùng 3 chàng trai, Doanh có thai mà không biết ai là cha đứa bé, và 3 chàng trai ai cũng giành mình là bố…

Faithfully Yours (Tình Anh Thợ Cạo) (1988)

Royal Tramp (Tân Lộc Đỉnh Ký)

Đây là phim nhại theo tác phẩm nổi tiếng Lộc Đỉnh Ký của nhà văn Kim Dung, về nội dung thì tương tự, chỉ là mọi thứ đều được phóng đại một cách hài hước, châm biếm.

Royal Tramp (Tân Lộc Đỉnh Ký)

King Of Beggars (Vua Ăn Mày) (1992)

Đặc trưng các tác phẩm của Châu Tinh Trì đó là thường dựa theo chuyện lịch sử, dân gian Trung Quốc. Vua Ăn Mày dựa theo nhân vật Tô Xán, một trong Quảng Đông Thập Hổ – tức 10 nhân vật võ công cao cường ở Quảng Đông.

Tô Xán vốn con nhà giàu có, sau bị hãm hại nên mất tất cả, phải lang thang đầu đường xó chợ. Về sau, được sự giúp đỡ của cha và một nhân vật khác trong thập hổ là Thiết Kiều Tam, Tô Xán mới làm lại được từ đầu, vang danh thiên hạ. Tất nhiên qua bàn tay chế cháo của nhà Tinh, truyện dân gian chưa bao giờ lầy lội đến thế.

King Of Beggars (Vua Ăn Mày) (1992)

Hail The Judge (Đại Quan Bao Long Tinh)

Được biết đến ở Việt Nam qua nhiều cách dịch như Quan Xẩm Lốc Cốc, phim này lại liên quan đến một nhân vật nổi tiếng khác của Trung Quốc đó là Bao Thanh Thiên. Tuy nhiên, vì tính biểu tượng và tầm vóc của Bao đại nhân, Châu Tinh Trì không dám mạo phạm mà chỉ vào vai nhân vật là họ hàng của đại quan.

Đây cũng là một phim có phong cách kể chuyện xuất sắc, đồng thời cũng sinh ra câu thoại kinh điển phổ biến trong văn hóa đại chúng Việt Nam “cấu kết gian dương đại đạo, buôn lậu vũ khí, đẩy bà già xuống biển, cưỡng dâm một con heo”.

Hail The Judge (Đại Quan Bao Long Tinh)

Legend Of The Dragon (Long Tích Truyền Nhân) (1991)

Còn được biết đến với tên gọi Vua Bida, Châu Tinh Trì vào vai Châu Tử Long, con trai dòng họ múa lân nổi tiếng, nhưng lại bỏ bê việc luyện tập nối nghề mà lại mê chơi bi da và chơi thuộc hàng cao thủ. Tử Long thường bị chú dụ đi bắn bi ăn tiền và trong một lần quá tự tin đã đặt cược cả mảnh đất dòng họ vào bàn đấu và bị thua mất. Anh quyết tâm thi đấu để giành lại mảnh đất gia tộc. Phim có sự tham gia của cơ thủ nổi tiếng Jimmy White, đóng vai địch thủ cuối cùng.

Legend Of The Dragon (Long Tích Truyền Nhân) (1991)

Love On Delivery (Vua Phá Hoại) (1994)

Không hiểu sao phim lại được dịch là Vua Phá Hoại ở Việt Nam. Châu vào vai anh giao hàng ngờ nghệch có cảm tình với cô sinh viên xinh đẹp (Chung Lệ Đề thủ vai), một người có thể xem là quá tầm với anh. Anh mới quyết tâm tầm sư học võ thuật để bảo vệ người đẹp thì vô tình dính vào một cuộc thách đấu với hôn thê của cô – võ sư Karate người Nhật đáng sợ. Phim có yếu tố mỉa mai Nhật Bản và lối hài lố lăng đặc trưng.

Love On Delivery (Vua Phá Hoại) (1994)

From Beijing With Love (Đại Chiến Kim Cương Khách)

Đây là phim nhại theo franchise kinh điển 007. Nếu là người quen với phong cách làm phim parody của Châu Tinh trì và đã xem 007, chắc hẳn sẽ thấy buồn cười gấp đôi.

From Beijing With Love (Đại Chiến Kim Cương Khách)

A Chinese Odyssey (Tân Tây Du Ký)

Một trong những phim hay nhất của Châu Tinh Trì, bên cạnh Kung Fu Hustle, và nhìn thôi cũng biết tác phẩm dựa theo thần thoại Tây Du Ký kinh điển. Tuy nhiên, nhân vật của Châu Tinh trì vào vai hậu thân của Tôn Ngộ Không là Chí Tôn Bảo, hành nghề ăn cướp, bang chủ bang Lưỡi Búa (một chi tiết sẽ được đưa vào Kung Fu Hustle sau này). Tuy nhiên trên Netflix, phim này không có phụ đề Việt.

A Chinese Odyssey (Tân Tây Du Ký)

Sixty Million Dollar Man (Bách Biến Tinh Quân) (1995)

Châu Tinh Trì vào vai công tử nhà giàu hư hỏng, vô tình gây sự với đàn anh giang hồ. Phim có tình tiết nhại theo kinh điểnPulp Fiction của Quentin Tarantino, một đặc trưng thường thấy trong phim Châu Tinh Trì.

Sixty Million Dollar Man (Bách Biến Tinh Quân) (1995)

Flirting Scholar (Đường Bá Hổ điểm Thu Hương) (1993)

Một phim tếu táo nhân vật nổi tiếng khác của Châu Tinh Trì. Phim dựa theo nhân vật nổi tiếng nhà Minh, thi sĩ, họa sĩ Đường Dần, cùng tích truyện Đường Bá Hổ điểm Thu Hương.  Theo lịch sử, Đường Dần không có 8 người vợ như Châu Tinh Trì đóng đâu, tuy hôn nhân của ông cũng bấp bênh. Đường Bá Hổ vốn nổi tiếng với loạt tranh xuân họa, chán ghét chốn quan trường nên ngao du ngoạn thủy, vẽ tranh, làm thơ, tới lui lầu xanh…

Flirting Scholar (Đường Bá Hổ điểm Thu Hương) (1993)

Tricky Brains (Chuyên Gia Xảo Quyệt) (1991)

Phim có sự tham gia của Lưu Đức Hoa và Quan Chi Lâm, Khâu Thục Trinh. Châu Tinh Trì vào vai Cổ Tinh, người điều hành văn phòng chơi khăm nổi tiếng, chuyên nhận các hợp đồng phá hoại. Anh được Macky Kam thuê để phá hỏng mối quan hệ giữa Trình Lạc Nhi (Quan Chi Lâm) và tình địch Văn Kiệt (Lưu Đức Hoa). Để thực hiện kế hoạch, Cổ Tinh giả làm con trai thất lạc của cha Văn Kiệt để tiếp cận anh, và từ đó những trò điên khùng dán mác Châu Tinh Trì diễn ra.

Tricky Brains (Chuyên Gia Xảo Quyệt) (1991)

Forbindden City Cop (Đại Nội Mật Thám) (1996)

Có thể gọi đây là phim 007 phiên bản cổ trang. Nội dung xoay quanh Cung, Hỷ, Phát, Tài là bốn cao thủ hoàng cung chuyên bảo vệ Hoàng Thượng. Trong đó Phát là người tuy không biết võ công nhưng đầu óc lanh lợi, phát minh ra được những món đồ kỳ lạ. Nhưng cuối cùng không được vua trọng dụng bị đưa về làm một người thường dân.

Lúc này nước Kim dựa vào thi thể của một người ngoài hành tinh đề lừa gạt và hãm hại nhà vua. Ba vị cao thủ kia đều hy sinh chỉ còn Phát nhờ phát minh của mình cứu được vua. Nước Kim đành cho người trà trộn tìm cách quyến rũ Phát,…

Forbindden City Cop (Đại Nội Mật Thám) (1996)

God Of Gamblers (Đỗ Thánh)

Phim nhại theo phim cùng tên năm 1989 do Châu Nhuận Phát đóng vai chính. Phiên bản phim hài này của Châu Tinh Trì đạt được thành công lớn và được làm thêm thành tới 3 phần. Tuy nhiên, trên Netflix chỉ mua bản quyền phần 2, 3, đồng thời có cả bản phim chính hiệu của Châu Nhuận Phát.

God Of Gamblers (Đỗ Thánh)

Justice, My Foot! (Xẩm Xử Quan) (1992)

Phim dựa theo nhân vật trong truyền thuyết Trung Quốc – trạng sư Tống Sỹ Kiệt, người nổi tiếng chính trực, có tính khôi hài. Vì quá liêm chính nên ông bị quan lại của hệ thống thối nát chèn ép đến từ chức. Tống Sỹ Kiệt trở thành hình tượng người dân gửi gắm mong ước vào một vị quan thanh liêm, luôn bên vực kẻ yếu, chống lại cường hào. Đương nhiên Tống Sỹ Kiệt của Châu Tinh Trì thì bựa hơn rồi.

Justice, My Foot! (Xẩm Xử Quan) (1992)

The Magnificent Scoundrels (Tình Thánh) (1991)

Châu Tinh Trì vào vai A Tinh, hành nghề lừa đảo. Anh thu nhận một cô gái làm đệ tử và cả hai đột nhập vào một gia đình giàu có ở Hồng Kông, không ngờ nhà đó đã có sẵn một băng lừa đảo khác chiếm trước và tưởng A Tinh là chủ nhà…

The Magnificent Scoundrels (Tình Thánh) (1991)

When Fortune Smiles (Ngôi Sao May Rủi) (1990)

Một người đàn ông giàu có qua đời và để lại khối tài sản kếch xù cho con gái thừa hưởng, các thành viên khác trong gia đình bắt đầu lập mưu để hãm hại cô gái, cướp quyền thừa hưởng.

When Fortune Smiles (Ngôi Sao May Rủi) (1990)

Look Out, Officer! (Sư Huynh Trúng Tà) (1990)

Phim nói về chú Tiêu cảnh sát bị bắn chết, nhưng không biết được ai bắn mình. Vì uất ức nên linh hồn không được siêu thoát, chú Tiêu nhập hồn và một cây súng, mong có người giúp mình giành lại công lý để linh hồn được yên nghỉ. Nhân vật của Châu Tinh Trì chính là người giúp đỡ chú Tiêu giải mã vụ án.

Look Out, Officer! (Sư Huynh Trúng Tà) (1990)

The Unmatchable Match (Giang Hồ Máu Lệ) (1990)

Đây là phim thời kỳ Châu Tinh Trì chưa nổi tiếng nên cũng không mấy người quan tâm. Châu Tinh Trì vào vai cảnh sát chìm kết thân với thành viên hội Tam Hoàng để điều tra về viên kim cương bị lấy cắp. Tuy nhiên, thành viên này lại không liên quan tới vụ cướp nên Tinh muốn kết thân để thâm nhập sâu vào hội, dần dần hình thành tình anh em khắng khít với thành viên này…

The Unmatchable Match (Giang Hồ Máu Lệ) (1990)

Love Is Love (Tình Yêu Và Cuộc Đời) (1990)

Cũng là một phim năm 1990 khi Châu Tinh Trì chưa nổi tiếng, chưa lấy tên mình cho các nhân vật. Châu Tinh vào vai Thạch, anh nhân viên cửa hàng hồ cá đem lòng yêu con gái ông chủ là cô Thể. Lo lắng gia cảnh Thạch nghèo hèn không lo được cho con gái mình nên ông bố hết sức ngăn cản. Thạch và Thể nắm tay nhau trốn lên thành phố. Lúc này Thạch đi làm và gặp con gái ông chủ, được cô này nâng đỡ và chủ động bật đèn xanh. Liệu trước cám dỗ này Thạch có giữ được tình yêu của mình?

Love Is Love (Tình Yêu Và Cuộc Đời) (1990)

Article Categories:
Thư viện phim · Phim ảnh

Comments are closed.