Phân tích nhân vật Clay Jensen (13 Reasons Why)

21/12/2020
Phân tích nhân vật Clay Jensen (13 Reasons Why)
271
Views

Clay Jensen được giới thiệu trong series 13 Reasons Why và mang đến cho chúng ta những giây phút đáng suy ngẫm với loạt phim giàu triết lý, phản ánh thực trạng xã hội và đầy tính châm biếm sâu cay này. Mặc dù bộ phim đề cập đến rất nhiều chủ đề kịch tính và thậm chí u ám, Clay (do Dylan Minette thủ vai) lại mang đến cho khán giả chút hy vọng về công lý ở đời.

Clay được thể hiện là một người hơi kỳ quặc, thậm chí thái nhân cách, tuy nhiên, nhìn chung thì anh ta là một người rất quan tâm đến bạn bè, thông minh và trung thực. Rõ ràng là một hình mẫu người bạn tốt và tử tế để gắn bó. Clay đã phải lòng Hannah Baker mặc dù không bao giờ có thể nói thẳng với cô rằng anh yêu cô.

Phân tích nhân vật Clay Jensen (13 Reasons Why)

Thường thì Clay luôn đối xử tốt với Hannah và họ có một tình bạn đẹp, thế nhưng cặp đôi vẫn không tránh khỏi một vài trường hợp chiến tranh lạnh, khi Clay làm tổn thương tình cảm của cô. Ví dụ như sau khi nhìn thấy bức ảnh Justin chụp Hannah được lan truyền khắp trường, Clay đã tỏ ra lạnh lùng với người con gái mình yêu. Sự lạnh nhạt của Clay đối với Hannah dường như lớn đến mức trong cuộc gặp gỡ với ông Porter, Hannah đã nói rằng có thể Clay ghét mình chăng.

Phân tích nhân vật Clay Jensen (13 Reasons Why)

Mặc dù bên ngoài tỏ ra xa cách, Clay vẫn suy sụp bởi cái chết của Hannah và khi có được những cuốn băng của cô, anh tỏ ra kinh hoàng khi biết được lý do tại sao Hannah lại tự sát. Clay trở nên ghê tởm hành động của những người trong danh sách của Hannah, rồi phát triển lòng căm thù đối với một vài người trong số họ, đặc biệt là Justin, Tyler và Bryce. Anh ta dần dần trở nên “bất ổn” hơn, hay gặp ảo giác, nhìn thấy xác Hannah bê bết máu ngay giữa sân bóng rổ…

Phân tích nhân vật Clay Jensen (13 Reasons Why)

Từ đó, Clay thể hiện bản thân là người rất quyết tâm khi đi tìm công lý cho cái chết của Hannah, hay vụ Jessica bị cưỡng bức… khi đích thân anh ta ép buộc Bryce phải thú nhận hành vi đó. Clay cũng nói với Tony rằng tốt hơn là theo đuổi những gì Hannah và Jessica cần, đó là công lý cuối cùng để chống lại Bryce, hơn là làm theo mong muốn của cô ấy là gửi băng cho tất cả những người trong danh sách, ở tình huống này Clay đã thể hiện sự quan tâm của anh ấy đối với cả hai nạn nhân.

Về bản chất, Clay đã phát triển một khía cạnh tử tế hơn khi anh ấy tiếp cận Skye, với tâm thế cố gắng không lặp lại sai lầm vì không có mặt đúng lúc khi một người bạn cần sự giúp đỡ như Hannah đã từng.

Phân tích nhân vật Clay Jensen (13 Reasons Why)

13 Reasons Why là một trong những nỗ lực đầu tiên của Netflix khi tạo nên loạt bản gốc của riêng họ, nhờ vào những diễn viên tài ba như Dylan Minette, loạt phim đã thành công và mang đến nhiều giá trị cho khán giả. Clay Jensen dạy chúng ta cách để luôn nở nụ cười, luôn đứng lên cho những gì đúng đắn và luôn là người bạn chân thành mang lại năng lượng tích cực cho mọi người.

Đôi khi, người xem nhìn thấy chính họ thông qua nhân vật Clay Jensen, nhất là các bạn trẻ. Clay không hoàn hảo, hay u sầu, nghi kỵ chính bản thân và hối hận về những thiếu sót trong quá khứ. Đã có lúc cậu tưởng chừng như buông xuôi, thế nhưng cuối cùng thì sự chân thành và một niềm tin mãnh liệt vào công lý đã giúp Clay làm được những điều ý nghĩa. 13 Reasons Why được đánh giá là có sức ảnh hưởng lớn và nhân vật Clay Jensen thực sự đã truyền cảm hứng cho hàng triệu khán giả thông qua tựa phim xuất sắc của Netflix.

Article Tags:
· ·
Article Categories:
Phân tích nhân vật · Phim ảnh

Comments are closed.