5 vai diễn cổ trang đáng nhớ của Chương Tử Di trên màn ảnh

14/01/2021
5 vai diễn cổ trang đáng nhớ của Chương Tử Di trên màn ảnh
324
Views

Sau nhiều lần trì hoãn, Thượng Dương Phú – phim truyền hình đầu tiên trong sự nghiệp của Chương Tử Di cũng lên sóng. Nhìn vào gia tài hơn 30 tác phẩm điện ảnh mà cô sở hữu, chỉ có số ít là phim cổ trang. Tuy không nhiều nhưng mỗi bộ đều để lại dấu ấn riêng của Ảnh Hậu Tam Kim.

Ngọc Kiều Long (Ngọa Hổ Tàng Long)

Ngọa Hổ Tàng Long phát hành năm 2000 được xem là kiệt tác võ thuật, gây tiếng vang trên trường quốc tế và là tác phẩm tiêu biểu của đạo diễn Lý An. Trong phim Chương Tử Di thủ vai Ngọc Kiều Long, ban ngày là tiểu thư sống trong vương phủ, đêm đến trở thành hiệp khách hành tẩu giang hồ. Với vai diễn này, Chương Tử Di được đề cử danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại giải Kim Tượng, Kim Mã. Tuy không đoạt giải sự nghiệp của người đẹp cũng có bước tiến lớn.

Ngọc Kiều Long (Ngọa Hổ Tàng Long)

Công chúa Phù Dung (Musa)

Bộ phim hợp tác Trung – Hàn có sự tham gia của Jung Woo Sung, Joo Jin Mo, Ahn Sung Gi, ra mắt năm 2001. Với tác phẩm này, Chương Tử Di có cơ hội hóa thân thành công chúa Phù Dung của Minh triều, nhan sắc tinh khôi động lòng người. Musa đạt thành tích tốt tại các giải Dae Jong, Rồng Xanh của Hàn Quốc song Chương Tử Di không đạt giải thưởng và phim cũng không được chiếu tại Trung Quốc.

Công chúa Phù Dung (Musa)

Như Nguyệt (Anh Hùng)

Anh Hùng quy tụ hàng loạt những ngôi sao như Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Chân Tử Đan… là phim có thành tích thương mại cao nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Hợp tác cùng các tiền bối, Chương Tử Di thủ vai Như Nguyệt – tì nữ của hai sát thủ Tần Kiếm và Phi Tuyết.

Như Nguyệt (Anh Hùng)

Tiểu Muội (Thập Diện Mai Phục)

Thập Diện Mai Phục là tác phẩm thứ 3 Chương Tử Di hợp tác với Trương Nghệ Mưu. Lần này cô trở thành trung tâm của tam giác tình yêu cùng Lưu Đức Hoa và Kim Thành Vũ. Vai diễn sát thủ mù của Chương Tử Di từng khiến màn ảnh chao đảo vì quá đẹp. Phim nhận được nhiều giải thưởng quốc tế và được giới truyền thông đánh giá tốt.

Tiểu Muội (Thập Diện Mai Phục)

Uyển Hoàng Hậu (Dạ Yến)

Dạ Yến có thể coi là lần xuất hiện cuối cùng của Chương Tử Di trong phim điện ảnh cổ trang. Nhân vật cô đảm nhận là Uyển Hoàng Hậu, vị mẫu nghi thiên hạ của hai triều đại. Giữa Uyển Hoàng Hậu và hoàng đế (Cát Ưu) cùng thái tử (Ngô Ngạn Tổ) có một mối tình tay ba ngang trái, chìm trong âm mưu, tham vọng và dục vọng quyền lực.

Uyển Hoàng Hậu (Dạ Yến)

Article Tags:
Article Categories:
Hồ sơ nhân vật · Phim ảnh

Comments are closed.