Cha Eun Jae (Người Thầy Y Đức 2) – Nữ chính thiệt thòi của màn ảnh nhỏ năm 2020

12/12/2020
cha eun jae
192
Views

“Người thầy y đức 2” đã mang lại thành công vang dội cả về mặt rating lẫn đánh giá từ phía công chúng. 2 diễn viên chính của phim (Ahn Hyo Seop và Lee Sung Kyung) cũng đã nhận được rất nhiều lời khen và vừa rồi còn nhận được cả những giải thưởng từ các lễ trao giải như AAA hay lễ trao giải của nhà đài.

Tuy nhiên, ai cũng sẽ thấy được Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung đóng) bị kịch bản khá “dìm”. Dù chẳng có nữ phụ hay Tuesday nào và là nữ chính duy nhất, nhưng nhân vật của Lee Sung Kyung phải chịu khá nhiều thiệt thòi từ phía biên kịch.

cha eun jae

Tạo hình Cha Eun Jae khi còn học ở trường Y. Cô là một sinh viên khá thông minh và được tiền bối Bae Moon Jung nhớ mặt.

Thứ nhất, về tính cách nhân vật. Xuyên suốt cả bộ phim, biên kịch xây dựng Cha Eun Jae là một nữ bác sĩ tốt nghiệp trường Y nhưng phải chịu căn bệnh tâm lí suốt một thời gian dài, thậm chí phải dùng thuốc và khi bị phát hiện ra còn bị mất việc ở Geodae, phải chuyển xuống làm tại vùng quê hẻo lánh Doldam.

Trong khi đó, nhân vật nam chính – Seo Woo Jin lại được biên kịch chăm chút khá kĩ về tay nghề của một bác sĩ giỏi, với khả năng phẫu thuật vượt trội so với một bác sĩ trẻ. Ngay cả khi đến cuối cùng, cách giải quyết “bệnh” của Lee Sung Kyung cũng được biên kịch làm khá qua loa, trong khi rõ ràng đó là căn bệnh đã hành hạ Eun Jae suốt cả một thời gian rất dài, nếu chỉ giải quyết được nó trong ngày 1 ngày 2 thì rõ ràng rất vô lí.

cha eun jae

Eun Jae bị thương khi lao vào cản tên chồng vũ phu đánh vợ.

Thứ 2, Eun Jae đã ít được chú trọng vào tay nghề đã đành, đây thì biên kịch còn xây dựng Eun Jae là một cô gái luôn nghĩ cách để giúp nam chính Woo Jin. Trong khi đó, ở trường Đại học Y, Eun Jae và Woo Jin sức học không kém nhau, còn được coi là đối thủ của nhau.

Chưa kể, nhân vật Eun Jae còn có thời lượng lên sóng khá ít. Nếu mình nhớ không nhầm thì tập 13 hay 14 gì đó, Eun Jae lên sóng chưa được đến 10 phút, thời gian lên sóng đó thì lại chỉ nhắc đến cậu bệnh nhân VIP vừa ra đi trên bàn mổ do cuộc phẫu thuật không thành công.

Tất nhiên, với năng lực của ngọc nữ tài năng nhà YG, Lee Sung Kyung vẫn xử lí nhân vật khá tốt và làm bật lên được những tính cách đáng quý của nhân vật. Cô là một đứa con ngoan, sẵn sàng từ bỏ violin để theo ngành y như anh trai, nhưng cũng sẵn sàng “bật” lại người mẹ độc đoán khi mâu thuẫn giữa cả 2 lên đến đỉnh điểm và xử lí nhanh gọn, không để tiến trình kéo dài thêm. Eun Jae là một cô gái kiên cường, bằng một cách nào đó, Eun Jae đã vượt qua nỗi sợ và tốt nghiệp ĐH Y để vào làm ở viện Geodae.

cha eun jae

Các phân cảnh thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau của nhân vật Eun Jae.

Eun Jae biết quan tâm đến người khác và rất nhạy cảm. Cô lo lắng cho Woo Jin dù tên này cô còn chưa cả công nhận hắn là bạn. Là “trùm” của mấy tên xã hội đen đòi nợ thuê (vì đã giúp đại ca của mấy tên này), dám đứng ra ngăn cản tên vũ phu để rồi bị thương nhưng cũng khóc nức nở lúc nói chuyện điện thoại với mẹ chỉ vì một lí do rất đơn giản: vừa thực hiện thành công 1 cuộc phẫu thuật, điều đáng lí ra Eun Jae đã phải làm được từ rất lâu.

Dễ nhận thấy, ở bệnh viện Doldam, giữa một rừng các bác sĩ chuyên khoa đều là nam, thì Eun Jae là người con gái duy nhất (sau này có thêm bác sĩ Sim nhưng vị bác sĩ này không phải bác sĩ chuyên khoa như Eun Jae). Thế nên trong mắt các y tá, trong mắt bác sĩ thực tập Yoon Ah Reum, Eun Jae vẫn luôn là người giỏi nhất và được họ ngưỡng mộ nhất.

Cha Eun Jae cũng dũng cảm để đến với tình yêu, biết nhận ra tình cảm của mình và chủ động đến với Woo Jin. Cô cũng sẵn sàng gạt bỏ những hẹn ước ở Geodae để về lại vùng quê Doldam, trở thành 1 bác sĩ mà không phải lo gì về quyền lực, không phải nhún nhường.

cha eun jae

Đôi mắt của Lee Sung Kyung trong phim thật sự là một đôi mắt biết nói.

Có những phân cảnh Lee Sung Kyung diễn khá tốt với đôi mắt buồn ầng ậng nước, chỉ vậy thôi mà đã làm không ít khán giả khóc theo. Nhờ diễn xuất của Lee Sung Kyung, khán giả hiểu được sự bất lực của một vị bác sĩ gặp phải vấn đề tâm lí và áp lực từ gia đình, để rồi yêu thương nhân vật nữ chính đáng yêu, thông minh của cô.

Nhìn chung, nhân vật Cha Eun Jae được thể hiện thành công phần rất lớn là nhờ diễn xuất của Lee Sung Kyung. Dù là diễn viên tay ngang, được đẩy từ YGK+ lên YG Stage nhưng thực lực của Lee Sung Kyung khá là đáng nể. Trong tương lai, hy vọng ta thấy được nhiều nhân vật khác đa dạng hơn được thể hiện bởi ngọc nữ tài năng này.

Article Categories:
Phân tích nhân vật · Phim ảnh

Comments are closed.