Những cảnh tuyết rơi trong phim liệu có thể chân thực đến thế nào?

09/12/2020
Những cảnh tuyết rơi trong phim chân thực đến thế nào?
285
Views

Phim Fargo của anh em đạo diễn Coen có rất nhiều cảnh tuyết rơi trắng xóa. Tuy nhiên, đa số tuyết trong phim đều là… giả, dù phim được quay vào mùa đông. Bởi vì tại thời điểm khởi quay, 1995 được ghi nhận là năm mà mùa đông có nhiệt độ cao trong vòng 100 năm qua.

Vậy mới thấy không phải lúc nào điều kiện thời tiết cũng ủng hộ đoàn làm phim và họ buộc phải tạo ra những trận tuyết chân thực nhất có thể trên màn ảnh nhỏ. Ví dụ như trong The Shining, để tạo ra mê cung tuyết, đoàn làm phim đã sử dụng tận 900 tấn muối trộn với vụn xốp.

Những cảnh tuyết rơi trong phim chân thực đến thế nào?

Hay như bộ phim kinh điển It’s a Wonderful Life được quay vào giữa mùa hè oi bức chói chang năm 1946 và cả đoàn buộc phải vắt óc suy nghĩ làm sao để thực hiện cảnh tuyết rơi vào đêm Giáng sinh. Ý tưởng ban đầu là sử dụng bánh ngô nhúng đầy sơn trắng rồi “rắc rắc rắc” tạo hiệu ứng tuyết rơi. Song, khi các diễn viên giẫm lên đống tuyết giả này thì tuyết bất ngờ phát ra tiếng “bép bép bép” nghe mới ngớ ngẩn làm sao.

Cuối cùng, một công thức tạo ra tuyết giả được xây dựng với các thành phần gồm đường, hóa chất chữa cháy, vụn xà phòng và nước. Ý tưởng này đã giúp It’s a Wonderful Life có được những cảnh tuyết trắng kỳ diệu và nhận được giải thưởng Thành tựu Kỹ thuật từ Viện Hàn lâm.

Những cảnh tuyết rơi trong phim chân thực đến thế nào?

Giờ hãy quay về thời điểm xa hơn nữa. Đó là năm 1925, The Gold Rush của vua hề Charlie Chaplin ra đời. Ban đầu, bộ phim được thực hiện tại thị trấn Truckee thuộc Nevada, nhưng thời tiết nơi này quá khắc nghiệt đến mức cả đoàn buộc phải quay trở về Hollywood.

Những cảnh tuyết rơi trong phim chân thực đến thế nào?

Tại phim trường, không rõ bao nhiêu muối và bột mì được sử dụng để tạo ra tuyết giả. Chỉ biết rằng chúng chân thực đến nỗi ai cũng ngỡ mình đang lạc vào trận bão tuyết trong cuộc săn vàng. Một chi tiết thú vị khác đó là căn nhà cheo leo bên vách đá vốn dĩ chỉ là một mô hình thu nhỏ, và nó được quay mượt đến mức không ai có thể phát hiện ra những vết cắt từ mô hình.

Những cảnh tuyết rơi trong phim chân thực đến thế nào?

Article Categories:
Phim ảnh

Comments are closed.