Cái kết Mr. Queen: Happy Ending nhưng chưa vẹn tròn

16/02/2021
Cái kết Mr. Queen: Happy Ending nhưng chưa vẹn tròn
309
Views

Vốn được remake từ phim Thái tử phi thăng chức ký, Mr. Queen khiến khán giả hồi hộp trông chờ rất nhiều ở cái kết. Nói qua một chút về bản gốc thì Thái tử phi thuộc thể loại hài nhảm, có đến 3 cái kết nhưng không cái kết nào ít gạch đá hơn cái kết nào. Với kịch bản remake khác xa bản gốc, Mr. Queen đã cài cắm thêm chút yếu tố cung quyền, chính trị xã hội, tham quan, khởi nghĩa nông dân,… để phim có chiều sâu hơn. Phim cũng được kỳ vọng sẽ có một cái kết trọn vẹn hơn bản gốc.

Rất nhiều người không hài lòng với cái kết của Mr. Queen và lý do phổ biến là tội nghiệp Jang Bong Hwan, phải cô đơn trở về thời hiện đại, còn Kim So Yong ngồi mát hưởng bát vàng.

Cái kết Mr. Queen: Happy Ending nhưng chưa vẹn tròn

Thực ra cái kết này cũng nằm trong dự đoán của mình, Bong Hwan và So Yong ai về nhà nấy nên mình cũng không bất ngờ, thất vọng cho lắm. Tất nhiên nếu hồn Bong Hwan ở lại trong xác So Yong thì bộ phim sẽ trở nên thú vị hơn. Nhưng chúng ta mong đợi gì ở một bộ phim truyền hình Hàn? Hai người đàn ông chung sống với nhau – dù bình cũ rượu mới vẫn là cái gì đó cấm kị, phim Hàn chưa cởi mở đến mức đó đâu.

Cái kết Mr. Queen: Happy Ending nhưng chưa vẹn tròn

Ở bản gốc, nhân vật Trương Bằng dần dần bị nữ tính hóa và bị bẻ thẳng thành cong. Còn Jang Bong Hwan sau khi nhập vào thân xác So Yong thì biên kịch đã phải cài cắm thêm chi tiết về việc cả hai vẫn đang song song tồn tại trong một cơ thể, hoặc là nhập vào làm một. Tất cả chỉ để hợp lý hóa việc Cheoljong và So Yong nảy sinh tình cảm với nhau, thậm chí có quan hệ thể xác.

Bong Hwan trong thân xác So Yong sau một lần hôn mê tỉnh dậy chợt nhận ra mình có tất cả ký ức và tài năng của So Yong. “Anh hậu” cũng nhiều lần không kiềm chế được cảm xúc khi đứng trước vua Cheoljong và liên tục xua đuổi So Yong biến khỏi cơ thể. Nếu biên kịch làm rõ chi tiết này hơn thì cái kết sẽ bớt gây tranh cãi hơn.

Cái kết Mr. Queen: Happy Ending nhưng chưa vẹn tròn

Trong Song thế sủng phi phần 1, cả Khúc Tiểu Đàn và Khúc Đàn Nhi cùng tồn tại trong một cơ thể, người này on thì người kia off luân phiên nhau. Cho đến khi Tiểu Đàn yếu đuối vốn không có tình cảm với Bát Vương Gia đã tình nguyện vĩnh viễn rời đi. Còn Mr. Queen thì khác, biên kịch khó có thể để So Yong nhường thân xác lại cho một người đàn ông. Và vốn dĩ ban đầu So Yong và Cheoljong đã có duyên phận với nhau, chỉ là giữa cả hai có hiểu lầm thôi.

Giá mà kịch bản làm rõ thêm mối liên hệ giữa So Yong và Bong Hwan thì bộ phim sẽ trọn vẹn hơn. Tại sao Bong Hwan xuyên không thì lại nhập vào thân xác So Yong, liệu họ có phải tiền kiếp, hậu kiếp của nhau hoặc là anh chị em gì đó. Bong Hwan ngược dòng thời gian để giúp đỡ So Yong và Cheoljong.

Cái kết Mr. Queen: Happy Ending nhưng chưa vẹn tròn

Dù sao thì sau khi ai về nhà nấy, So Yong vẫn còn nguyên vẹn ký ức của Bong Hwan trong khoảng thời gian anh ta ghé qua thời Joseon. So Yong còn kinh ngạc vì đột nhiên mình biết chửi thề. Có nghĩa là So Yong sau khi trở lại không hẳn là đã biến thành con người hoàn toàn khác. Bong Hwan là trai thẳng thì cho anh ấy xuyên về còn đi tán gái, cưới vợ chứ, chẳng lẽ lại bắt anh ấy bị bẻ cong mãi mãi hay sao?

Ngoài ra mình thấy phim quá bất công cho nam phụ. Đã happy ending thì happy cho trót, tại sao tất cả đều được sống, thậm chí trùm phản diện cũng sống mà anh lại phải hy sinh vì nữ chính? Dạo này xem phim mình cứ thở dài thườn thượt cho phận nam phụ, nữ phụ, yêu ai không yêu, đi yêu nam/nữ chính làm gì? Đôi nào vào đôi nấy có phải hơn chuyện tình tay ba, tay tư loằng ngoằng không?

Cái kết Mr. Queen: Happy Ending nhưng chưa vẹn tròn

Mình cũng khá xúc động trước màn quay đầu là bờ của Nghi tần Jo Hwa Jin. Nàng ấy thông minh, có tài và hiểu chuyện, chỉ là từng mù quáng vì yêu. Nàng ấy từng cố chấp cho rằng cái xác dưới giếng là cung nữ của mình, chỉ để đóng vai nạn nhân và có một lý do trả thù Trung điện – người mà nàng ghen ghét. Rõ ràng Cheoljong cũng từng khẳng định là có yêu nàng, không phải vì ký ức cái giếng mà vì ấn tượng lần đầu gặp nàng ở Hanyang 2 năm trước.

Đến cuối cùng, nàng cũng đã sáng suốt nhận ra tình yêu của Cheoljong đã hết, còn nàng chỉ đang bị giam cầm trong cung thôi.

Cái kết Mr. Queen: Happy Ending nhưng chưa vẹn tròn

Hwa Jin giống như người hồng nhan tri kỷ của Cheoljong, họ từng chia sẻ với nhau, thấu hiểu nhau, dựa vào nhau. Hwa Jin luôn hướng về Cheoljong còn Cheoljong lại phải lòng So Yong, một nữ nhân cá tính, thú vị hơn. Phụ nữ thời đó có thể chấp nhận chung chồng nhưng khó chấp nhận tình yêu bị san sẻ. Cô ấy thà chấp nhận bị phế, trở về dân gian sống đời đạm bạc, còn hơn vị trí Nghi tần hữu danh vô thực, kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng.

Thế nhưng lòng Hwa Jin vẫn không thôi lo lắng cho Cheoljong, vẫn vỡ òa khi nhận tin Cheoljong còn sống. Tình yêu có thể khiến người ta trở nên xấu xa, cũng có thể khiến người ta trở nên cao thượng. Tất cả nằm ở một chữ “buông”.

Cái kết Mr. Queen: Happy Ending nhưng chưa vẹn tròn

Dù sao, ngoài nam phụ Byeong In ra thì ai về nhà nấy đều hạnh phúc vui vẻ rồi, chúng ta cũng không nên ôm một bụng tức ức chế vì kết phim quá. Đối với mình thì đây là một cái kết chấp nhận được, không đến nỗi quá ức chế như một vài phim khác.

Article Tags:
·
Article Categories:
Phân tích phim · Phim ảnh

Comments are closed.