13 bộ phim tài liệu lôi cuốn, rùng rợn về tội phạm có thật

01/02/2021
13 bộ phim tài liệu lôi cuốn, rùng rợn về tội phạm có thật
381
Views

Những bộ phim về kẻ giết người rùng rợn hay các băng đảng mafia được chiếu trên Netflix đều được dựa trên tài liệu phạm tội có thật.

Making a Murderer (2015)

Câu chuyện của Making A Murderer bắt đầu vào tháng 9 năm 2003, khi Steve Avery được thả tự do từ nhà tù Wisconsin sau 18 năm oan uổng đằng sau song sắt bởi tội danh xâm phạm tình dục và có ý định giết người.

Là một người đàn ông to con tháo vát với IQ dưới 75 cùng một quá khứ đầy tội danh vặt vãnh, Avery sống trong một gia đình cô lập với xã hội và bị vây quanh bởi những người bà con họ hàng xấu tính. Những điều đó, cùng với sự thông đồng đầy nghi hoặc của nguyên một sở cảnh sát địa phương đã đẩy anh vào con đường tù tội.

Making a Murderer (2015)

Trở về từ chốn tù giam, Avery quyết tâm làm lại cuộc đời nhưng cũng không quên đòi lại công bằng cho chính bản thân mình bằng cách đâm đơn kiện chính quyền địa phương. Chỉ có điều, anh đã lại một lần nữa “gây rối với nhầm người”, để rồi nhận về một tai họa còn khủng khiếp hơn trước: cái chết của một người phụ nữ được tìm thấy tại nơi anh ở cùng mọi bằng chứng đều hướng về phía anh.

Deliver Us From Evil (2006)

Deliver Us From Evil là tác phẩm dựa trên tài liệu về Cha Oliver O’Grady, một linh mục Công giáo bị cáo buộc đã cưỡng dâm 25 đứa trẻ vào những năm 70. Ông ta phải ở tù 7 năm và bị trục xuất sang Ireland, nơi ông có thể sống tự do. Tài liệu bao gồm những cuộc phỏng vấn với ông, cũng như lý thuyết cho thấy các quan chức Giáo hội đã từng bước để che giấu tội ác của mình khỏi công chúng.

Deliver Us From Evil (2006)

The Fear of 13 (2015)

Bị kết án 105 năm tù vì một tội ác mà bạn không phạm phải quả thật là ác mộng. Nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra với Nick Yarris, người bị kết án giết người và ngồi tù trong 21 năm trước khi bằng chứng DNA minh oan cho anh ta vào năm 2004.

The Fear of 13 (2015)

Out of Thin Air (2017)

Out of Thin Air kể lại lịch sử vụ giết người phức tạp nhất của Iceland. Năm 1974, hai người đàn ông biến mất. Những kẻ tình nghi phải vào tù, nhưng sau khi được thả ra, cảnh sát nhận ra rằng những lời giải tội của họ có thể đã bị cưỡng ép và xây dựng trên những ký ức không có thật.

Out of Thin Air (2017)

The Thin Blue Line (1995)

The Thin Blue Line được sản xuất vào năm 1988, bộ phim tài liệu này kể về bản án giết người oan của Randall Dale Adams. Bộ phim bao gồm nhiều cảnh được dựng lại cũng như phỏng vấn với các bên liên quan tới vụ án, trong đó có luật sư bào chữa của Adams. Ông đã phải rất vất vả để chống lại bản án này, bởi theo luật của bang Texas, Adams có thể sẽ phải đối mặt với tử hình.

The Thin Blue Line (1995)

The Keepers (2017)

The Keepers là  bộ phim vén màn bí mật đằng sau vụ án giết người với cái chết đầy nghi vấn của vị nữ tu thánh thiện, Sơ Catherine Cesnik kéo dài qua nhiều thập kỉ. Từ một vụ án giết người chưa tìm được hung thủ, bộ phim bóc trần sự thật kinh hoàng về nạn cưỡng bức, lạm dụng tình dục trẻ em mà đau lòng hơn khi hung thủ chính là cha tuyên úy A. Joseph Maskell.

The Keepers (2017)

Casting JonBenet (2017)

Casting JonBenet là bộ phim kể về cái chết bí ẩn của cô bé JonBenet Ramsey, nữ hoàng sắc đẹp nhí Hoa Kỳ 6 tuổi, vẫn là vụ mưu sát trẻ em gây chấn động nhất toàn thế giới. Trong hơn 15 tháng, những nhà làm phim đã thu thập những phản hồi, chỉ trích và những cuộc trình diễn từ cộng đồng quê nhà Colorado của Ramsey. Họ đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật rõ nét từ các mảnh ký ức thu thập được và những kỳ bí được lấy cảm hứng từ vụ án mạng…

Casting JonBenet (2017)

The Murder Detectives (2015)

The Murder Detectives được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả lừng danh Agatha Christie, bộ phim sẽ theo chân thám tử Poirot điều tra chân tướng vụ án mạng bí ẩn trên con tàu tốc hành Phương Đông.

Bộ phim sẽ xoay quanh cuộc hành trình của 13 hành khách trên con tàu tốc hành Phương Đông sang trọng. Trong phút chốc, tình hình trở nên căng thẳng khi một hành khách bị sát hại còn con tàu thì lại mắc kẹt giữa một trận bão tuyết cuồng nộ. Giờ đây, thám tử Hercule Poirot phải chạy đua với thời gian để truy tìm kẻ sát nhân trước khi hắn ra tay hạ thủ một lần nữa.

The Murder Detectives (2015)

Whitey: The United States v James J. Bulger (2014)

Whitey: The United States v James J. Bulger là một trong những tội phạm nổi tiếng nhất của nước Mỹ – “Whitey” xoay quanh một tên gangster mà công tố viên đã sử dụng thủ tục pháp lý của mình để tham gia vào cuộc điều tra về mức độ thực thi pháp luật cấp cao. Bulger là kẻ đứng đầu một băng nhóm tội phạm có tổ chức, nhúng tay vào những vụ buôn bán ma túy, tống tiền vàthực hiện các hoạt động bất hợp pháp khác tại Boston, Massachusetts. Bản tính của y rất hung bạo và luôn thủ dao trong người.

Whitey: The United States v James J. Bulger (2014)

Interview With a Serial Killer (2009)

Interview With a Serial Killer là một cuộc phỏng vấn với kẻ giết người hàng loạt – Arthur Shawcross, kẻ sát nhân sông Genesee. Trong suốt bộ phim dài 45 phút, ông chia sẻ những chi tiết bất ngờ đáng kinh ngạc về những tội ác của chính mình.

Interview With a Serial Killer (2009)

The Imposter (2012)

The Imposter là bộ phim kể về vụ mất tích kì bí của một cậu bé 15 tuổi sống tại Texas, USA mà không để lại dấu vết. Sau 3 năm cậu bé được tìm thấy ở Mexico một cách kì lạ. “The Imposter” cho thấy rằng không phải tất cả các cuộc đoàn tụ đều hạnh phúc. Sau khi chàng thanh niên trở về nhà, gia đình bắt đầu nghi ngờ cậu không phải là cậu bé năm xưa.

The Imposter (2012)

Aileen: Life and Death of a Serial Killer (2003)

Aileen: Life and Death of a Serial Killer dựa trên cuộc đời của nữ sát nhân hàng loạt Aileen Wuornos. Vào năm 2002, cô đã giết 6 người đàn ông khi hành nghề mại dâm vì cho rằng họ đã cưỡng hiếp hoặc cố gắng cưỡng hiếp mình. Cuộc đời của nữ sát nhân là một chuỗi tháng ngày bi thảm và kết thúc bằng bản án tử hình.

Aileen: Life and Death of a Serial Killer (2003)

Brother’s Keeper (1992)

Trong bộ phim tài liệu Brother’s Keeper, chúng ta sẽ được đến với câu chuyện của Delbert Ward, một người đàn ông bị tố cáo giết hại anh trai William năm 1990 ở Syracuse, New York. Tuy nhiên, Ward chưa bao giờ bị kết án do thiếu bằng chứng DNA cũng như có ý kiến cho rằng ông đã bị cảnh sát bắt kí vào một lá đơn tự thú mà ông không thể đọc.

Brother’s Keeper (1992)

Đọc thêm: Reckoning – Lý giải cái kết của series phá án sát nhân hàng loạt trên Netflix

Article Categories:
Phim ảnh · Phim tài liệu · Thư viện phim

Comments are closed.