Asahiro Kakashi ca ngợi “sự khác biệt” trong cách xây dựng của “Mushoku Tensei”

12/03/2021
Asahiro Kakashi ca ngợi “sự khác biệt” trong Mushoku Tensei
98
Views

Vào chủ nhật, Asahiro Kakashi, người vẽ manga chuyển thể từ tiểu thuyết So I’m a Spider, So What? (Kumo desu ga, Nani ka?) của Okina Baba, đã đăng một chủ đề phổ biến trên Twitter vào chủ nhật, ca ngợi thế giới và cách kể chuyện của Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation. Đặc biệt, họ ca ngợi “khẳng định về sự thô tục” của loạt phim và những mô tả thực tế về tình dục trong một nền văn hóa khác.

Xem phần chuyển thể anime của Mushoku Tensei đã khẳng định lại với tôi rằng đây vừa là một dấu mốc của tiểu thuyết Shо̄setsuka ni Narо̄ vừa là một tác phẩm có một số điểm kỳ dị nhất định về nó. Tôi sẽ cố gắng viết ra những gì quá nổi bật về nó.

Asahiro Kakashi ca ngợi “sự khác biệt” trong Mushoku Tensei

Tính lập dị của Mushoku nằm ở chỗ nó “khẳng định sự thô tục”. Những câu chuyện xuất bản sau này có xu hướng giảm bớt những mô tả tình dục một cách vô thức, có lẽ vì chúng được sử dụng một cách cố ý làm “fanservice” để thu hút người đọc. Tuy nhiên, trong trường hợp của Mushoku, tình dục được miêu tả một cách thẳng thắn như một lẽ tất nhiên. Các bậc cha mẹ đã có con sẽ làm chuyện đó mỗi đêm để cố gắng mang thai em bé thứ hai, và các thành viên hoàng tộc sẽ làm chuyện đó với một người giúp việc trước mặt một đứa trẻ.

Có một sự khác biệt rất tinh vi giữa “Đây là cách tôi ước nó có thể như vậy” và “Đây là cách nó như vậy.”. Đó không phải là khoảng thời gian gợi cảm thoải mái, hạnh phúc mà bạn có được nếu bạn làm việc ngược lại từ những điều tưởng tượng. Thay vào đó, nó tưởng tượng ra cảm giác chung về một địa điểm trong lịch sử loài người và xây dựng một nền văn hóa hư cấu khi nói đến tình dục. Tất nhiên, nó có bao gồm một số ý muốn cá nhân, nhưng thực tế là nó mô tả chúng không khéo léo, không điển hình.

Asahiro Kakashi ca ngợi “sự khác biệt” trong Mushoku Tensei

Dù sao đi nữa, khi nói đến những đạo đức được miêu tả trong một tác phẩm hư cấu, chúng có xu hướng phản ánh những giá trị của thời kỳ hiện đại, nhưng khi nói đến tình dục, họ có xu hướng phản ánh ít hơn. Khi nói đến nó, nếu bạn định miêu tả một nền văn hóa ở cấp độ thời Trung cổ, thì không có cách nào để thoát khỏi tình dục. Mushoku miêu tả nó một cách đơn giản. Nó thậm chí còn bình tĩnh miêu tả cảnh phụ nữ thủ dâm. Bởi vì nó được đăng nhiều kỳ miễn phí nên nó có thể vượt qua điều cấm kỵ.

Nhân vật chính vô vọng khi không có mặt tiêu cực được minh oan. Các mặt tiêu cực không được minh oan để trở thành một cái gì đó cao cả. Theo cách vô vọng của riêng mình, anh ta cảm thấy hối hận về hành động của mình và đấu tranh để sống cuộc sống một cách tốt đẹp hơn. Kết quả là anh ta được “chấp nhận.” Tôi nghĩ rằng quan điểm “chấp nhận một ai đó, những cái hay, cái dở” là thiếu sót trong văn hóa truyền thông ngày nay.

Asahiro Kakashi ca ngợi “sự khác biệt” trong Mushoku Tensei

Rudeus trưởng thành hơn. Tuy nhiên, bản chất của anh ta là anh chàng trung niên biến thái vẫn không thay đổi. Dù vậy, anh ấy vẫn được phép sống một cuộc sống “đơm hoa kết trái”. Ở điều này, có một cảm giác tha thứ đối với người khác. Chính sự phản nghĩa của kiểu thù ghét đã truyền cảm hứng cho mọi người chán ghét và tẩy chay ai đó vì sự vô vọng của họ.

Mặc dù tôi chắc chắn rằng một số người sẽ cảm thấy ghê tởm trước một kẻ biến thái thô tục, nhưng chủ đề của tác phẩm này là ngay cả những người như vậy cũng có thể được tha thứ.

Asahiro Kakashi ca ngợi “sự khác biệt” trong Mushoku Tensei

Tôi có thể đã nói quá nhiều, nhưng tôi nghĩ tôi đã hiểu một câu trích dẫn trong Phật giáo: “Tội nhân thậm chí còn cần được cứu hơn những người tốt.”

Vào tháng 1, tác giả Rifujin na Magonote của Mushoku Tensei đã nhận xét về bản chất của Rudeus là một nhân vật chính biến thái, nói rằng, “Có rất nhiều người không thể chấp nhận rằng trong Mushoku Tensei, nhân vật chính vẫn là một kẻ biến thái ngay cả khi anh ta tái sinh. Trong nguyên tác cũng vậy. Nhưng không phải anh ấy hối hận vì kiếp trước đã trở thành một kẻ hư hỏng. Đó là lý do tại sao trong isekai, anh ấy không nhất thiết phải nghĩ, ‘Mình sẽ sống nghiêm túc! Điều đó cũng có nghĩa là đừng làm trò biến thái nữa!”.

Nguồn: tintucanime.net

Article Tags:
Article Categories:
Tin Anime- Manga

Comments are closed.