American Murder: The Family Next Door – Phim tài liệu dựa trên án mạng có thật của Netflix

02/02/2021
American Murder: The Family Next Door (2020)
351
Views

American Murder: The Family Next Door là một bộ phim tài liệu tội phạm dựa trên án mạng có thật của Netflix do Jenny Popplewell đạo diễn. Phim kể về vụ án mạng của gia đình nhà Watts diễn ra vào năm 2018, ở Frederick, tiểu bang Colorado.

Phim sử dụng tài liệu lưu trữ của cảnh sát bao gồm các bài đăng trên mạng xã hội, bản ghi thực thi pháp luật, tin nhắn văn bản và video từ camera của gia đình để mô tả dễ hiểu các sự kiện đã xảy ra cho khán giả biết. Bộ phim được phát hành trên Netflix vào ngày 30 tháng 9 năm 2020 và gây sốc vì đã trình bày một câu chuyện vô cùng bi thảm đối với các nạn nhân.

Vụ án mạng trong gia đình Watts xảy ra vào rạng sáng ngày 13 tháng 8 năm 2018. Trong khi bị cảnh sát thẩm vấn, Christopher Lee Watts (sinh ngày 16 tháng 5 năm 1985) thừa nhận đã ra tay với người vợ đang mang thai của mình là Shanann Cathryn Watts (nhũ danh Rzucek, sinh ngày 10 tháng 1 năm 1984) bằng cách siết cổ. Sau đó, anh ta thừa nhận đã sát hại cả các con gái của họ, gồm Bella 4 tuổi và Celeste 3 tuổi, bằng cách dùng chăn trùm kín đầu.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, hung thủ đã nhận nhiều tội danh giết người cấp độ 1 như một phần của thỏa thuận nhận tội với điều kiện án tử hình được xóa khỏi bản án. Cuối cùng, hung thủ bị kết án tổng cộng 5 bản án chung thân không có khả năng được ân xá.

American Murder: The Family Next Door (2020)

Tóm tắt diễn biến của vụ án:

Mọi việc bắt đầu khi Shanann trở về nhà sau chuyến công tác đến Arizona vào khoảng 1h48 sáng ngày 13 tháng 8 năm 2018, sau khi được người bạn và đồng nghiệp Nickole Utoft Atkinson chở về nhà. Christopher đã ở nhà với các con gái của họ.

Cuối ngày hôm đó, Shanann và các con gái được Atkinson thông báo mất tích, Atkinson trở nên lo lắng khi Shanann bỏ lỡ một cuộc hẹn khám phụ khoa và không trả lời tin nhắn cho cô. Sau khi Shanann tiếp tục bỏ lỡ một cuộc họp kinh doanh, Atkinson hốt hoảng đến nhà Watts vào khoảng 12 giờ 10 trưa hôm đó.

Khi nhấn chuông và gõ cửa mà không có tiếng trả lời, Atkinson thông báo cho Christopher, lúc này đang làm việc, đồng thời gọi cho Sở cảnh sát Frederick. Một sĩ quan đến để tiến hành kiểm tra phúc lợi vào khoảng 1 giờ 40 trưa cùng ngày. Trong quá trình kiểm tra phúc lợi, Christopher đã cho phép cảnh sát khám xét ngôi nhà, con chó của gia đình được phát hiện là vẫn đang khỏe mạnh, ngoài ra không có dấu hiệu gì của Shanann hay các bé gái. Cảnh sát đã phát hiện ra chiếc ví của Shanann, chứa điện thoại và chìa khóa xe của cô ấy.

American Murder: The Family Next Door (2020)

Chiếc xe của Shanann vẫn ở trong ga ra. Nhẫn cưới của Shanann được tìm thấy trên giường. Thái độ đáng ngờ của Christopher cũng như sau nhiều lần hắn ta thất bại trước các bài kiểm tra nói dối đã giúp cảnh sát dần lật mặt được tên giết người gian xảo này.

Trên chuyên trang đánh giá phim ảnh Rotten Tomatoes, phim đạt 84% ở thang đo Tomatometer dựa trên đánh giá của 19 nhà phê bình. Tờ New York Times cũng đánh giá bộ phim một cách tích cực, viết: “Phim của Popplewell trình bày câu chuyện từ góc nhìn của Watts hơn là kể lại một vụ phạm tội. Đây là một bộ phim có chủ đề về thảm kịch hôn nhân và sự lừa dối trên mạng xã hội, cũng như một cuộc kiểm tra xuyên suốt về bạo lực gia đình được xây dựng với sự cẩn thận và công phu không thể phủ nhận.”

Article Categories:
Thư viện phim · Phim ảnh · Phim tài liệu

Comments are closed.