American Horror Story: Series phim kinh dị hạng A

29/01/2021
American Horror Story: Series phim kinh dị hạng A
369
Views

American Horror Story trải qua 9 mùa phim với 9 chủ đề khác nhau sẽ mang đến 9 trải nghiệm vô cùng thú vị cho “9” bạn.

FACT: Dàn diễn viên đã được Ryan Murphy xác nhận sẽ tham gia season 10 của series AHS bao gồm: Kathy Bates, Macaulay Culkin, Leslie Grossman, Billie Lourd, Sarah Paulson, Evan Peters, Adina Porter, Lily Rabe, Angelica Ross và Finn Wittrock.

RUMOUR: Khả năng season 10 sẽ có liên quan đến người ngoài hành tinh và liên hệ với season 2 trước đó.

Season 1: Murder House (Nhà Sát Nhân) (2011)

 • Số tập: 12
 • Diễn viên: Jessica Lange, Frances Conroy, Connie Britton, Dylan McDermott, Evan Peters, Lily Rabe, Taissa Farmiga và Denis O’Hare.
 • Nội dung:
  Câu chuyện xoay quanh gia đình Harmon gồm: Ben (Dylan McDermott), Vivien (Connie Britton) và Violet (Taissa Farmiga) khi họ chuyển vào sống trong căn nhà mới tại Los Angeles. Cố gắng hàn gắn gia đình sau khi Vivien sảy thai và Ben ngoại tình bị vợ bắt tại trận. Họ không biết rằng căn nhà của họ được mệnh danh là Căn Nhà Sát Nhân.Bà mẹ Constance (Jessica Lange) có ba đứa con, gia đình họ sống trong căn nhà Sát nhân. Đời Constance gặp nhiều đau khổ khi các con đều không bình thường và chồng bà thì trăng hoa với cô hầu gái Moira O’Hara (Frances Conroy). Bà bỏ căn nhà sang sống bên kia đường nhưng vẫn vấn vương căn nhà tai ác. (?)

  Gia đình Harmon sớm nhận ra căn nhà mình ở không phải đất lành. Con gái của Constance Addie (Jamie Brewer) liên tục quấy phá. Một kẻ lạ mặt tên Larry Harvey (Denis O’Hare) liên tục tiếp cận Ben. Cô con gái Violet vốn đang khủng hoảng trong cuộc sống làm thân với Tate Langdon (Evan Peters), con trai của Constance được gởi gắm cho Ben, một bác sĩ tâm thần để chữa trị. Họ cũng không nhận ra cô hầu gái Moira O’Hara không phải là người.

  Càng sống trong nhà, họ càng khám phá những bí mật kinh dị rợn người, về những người chủ cũ, về những hồn ma họ gặp hằng ngày nhưng vẫn tưởng là người sống.

  Vivien sau khi nhầm lẵn Tate, một hồn ma, là chồng mình, đã mang song thai, một của Ben, một là quỷ dữ được tạo ra bởi sự giao cấu giữa ma và người. Nhiều thế lực cả sống lẫn chết tranh nhau đôi song thai chưa lọt lòng. Cuộc sống đảo lộn, gia đình Harmon theo gót những người chủ trước lần lượt bỏ mạng. Cùng các oan hồn khác, họ quyết xua đuổi tất cả những ai có ý định mua căn nhà.

  Con quỷ dữ vẫn sống sót, Constance mang về nuôi và đặt tên là Michael Langdon.

Season 1: Murder House (2011)

Season 2: Asylum (Nhà Điên) (2012)

 • Số tập: 13
 • Diễn viên: Jessica Lange, James Cromwell, Zachary Quinto, Joseph Fiennes, Lizzie Brocheré, Sarah Paulson, Evan Peters và Lily Rabe.
 • Nội dung:
  Năm 1964, câu chuyện xảy ra tại viện tâm thần dành cho tội phạm mang tên Briarcliff ở Massachusetts. Tại đây, Sơ Jude Martin (Jessica Lange) cùng Sơ Mary Eunice McKee (Lily Rabe) điều hành dưới quyền Đức ông Timothy Howard (Joseph Fiennes). Bác sỹ Arthur Arden (James Cromwell), dùng viện tâm thần này để che giấu sự tàn bạo của họ trên các bệnh nhân mà vốn dĩ chưa chắc đã điên như người ta vẫn nghĩ.Khi nữ nhà báo Lana Winters (Sarah Paulson) tiếp cận trại tâm thần, cô đã sớm phải “nhập trại”. Cô và Kit Walker (Evan Peters) một bệnh nhân phải vào viện sau khi giết vợ đều là sự hàm oan gây ra bởi Oliver Thredson (Zachary Quinto), tên sát thủ Mặt Máu khét tiếng trá hình dưới hình dạng bác sĩ.

  Sơ Jude từng là ca sỹ, trong cơn men say đã đâm phải một bé gái nhưng bỏ chạy. Dằn vặt trong sự ân hận suốt nhiều năm, bà đi gặp gia đình của cô bé để thú tội. Khi biết cô bé không chết và cũng sẵn sàng bỏ qua cho “kẻ vô tâm” kia. Sơ Jude biết Chúa đã có kế hoạch riêng cho bà và quyết quay lại diệt trừ những cái ác tại Briarcliff. Bao gồm Sơ Mary Eunice, một nữ tu trong trắng đã bị ám bởi quỷ dữ sau một cuộc trừ tà bất thành.

  Cuộc chiến cân não giữa cái thiện bị hàm oan và cái ác nắm quyền thống trị diễn ra. Đức ông Timothy Howard giết chết Sơ Mary Eunice cùng con quỷ trong cô rồi tự sát vì ân hận trước sự bất lực của mình trước cái ác. Lana thoái khỏi Briarcliff khi Sơ Jude báo với mẹ bề trên về cô. Lana phanh phui trần trụi những sự thật phi nhân tính trong trại điên. Kit thoát tội và đưa sơ Jude, bậy giờ tên là Judy về chăm sóc. Tên Mặt Máu Oliver Thredson bị Lana bắn thủng não. Bác sĩ Arden vì quá yêu Sơ Mary Eunice đã tự sát. Briarcliff đóng cửa.

Season 2: Asylum (2012)

Season 3: Coven (Hội Phù Thủy) (2013)

 • Số tập: 13
 • Diễn viên: Jessica Lange, Sarah Paulson, Taissa Farmiga, Frances Conroy, Kathy Bates, Denis O’Hare, Emma Roberts, Evan Peters và Lily Rabe.
 • Nội dung:
  Câu chuyện xoay quanh một hội phù thủy Salem sinh sống tại Học viện Miss Robichaux ở New Orleans. Khi giống loài phù thủy dần suy yếu và các gia đình phù thủy lại không muốn sinh con. Họ chật vật sống còn với nhiều những mối nguy từ bên ngoài như lực lượng phù thủy Voodoo do Marie Laveau (Angela Bassett) làm thủ lĩnh và hội thợ săn phù thủy với tên gián điệp Hank (Josh Hamilton) vốn đã tiếp cận được Hiệu trưởng học viện là Cordelia Foxx (Sarah Paulson). Các học viên bao gồm Zoe Benson (Taissa Farmiga) với khả năng bẩm sinh là giết trai trên giường chỉ bằng cách làm tình, Madison Montgomery (Emma Roberts) với sức mạnh dời đổi đồ vật từ xa; Queenie (Gabourey Sidibe), một con búp bê tà thuật sống và Nan (Jamie Brewer), người thấu tưởng.Vốn tính ham muốn từ bé, phù thủy tối cao Fiona Goode (Jessica Lange) tìm mọi cách níu kéo quyền lực. Trên con đường níu kéo quyền lực, Fiona đã chạm mặt kẻ phân biệt chủng tộc bất tử Delphine LaLaurie (Kathy Bates), tên Sát nhân Người Rìu (Danny Huston), Papa Legba (Lance Reddick) và liên kết cả với kẻ thù của hội là Marie Laveau. Myrtle Snow (Frances Conroy), một người không đội trời chung với Fiona, quyết không để yên cho kẻ tham quyền cố vị đầy ích kỷ hoành hành.Nhiều sóng gió đã xảy ra khi hội phù thủy rơi vào giai đoạn đen tối mới. Dù sức mạnh của Fiona cũng có ích khi chiến đấu với hội thợ săn phù thủy, bản tính ích kỷ của bà thì không ai chịu nổi. Sóng gió qua đi, các mối đe dọa bị dẹp yên. Như lẽ tự nhiên, Fiona không thể ngăn căn bệnh ung thư hủy diệt bà. Một cuộc thi diễn ra và Cordelia lên ngôi trong sự ủng hộ của mọi người.

Season 3: Coven (2013)

Season 4: Freak Show (2014)

 • Số tập: 14
 • Diễn viên: Jessica Lange, Angela Bassett, Sarah Paulson, Kathy Bates, Evan Peters, Emma Roberts, Michael Chiklis, Frances Conroy, Denis O’Hare và Finn Wittrock.
 • Nội dung: Câu chuyện kể về một trong những gánh xiếc quái nhân cuối cùng của Mỹ ở Jupiter, Florida năm 1952.

Season 4: Freak Show (2014)

Season 5: Hotel (Khách Sạn) (2015)

 • Số tập: 12
 • Diễn viên: Lady Gaga, Kathy Bates, Sarah Paulson, Wes Bentley, Denis O’Hare, Chloe Sevigny, Matt Bomer, Evan Peters, Angela Bassett và Cheyenne Jackson.
 • Nội dung:
  Từ những năm 30, yêu chàng tài tử Rudolph Valentino điển trai, cô gái Elizabeth chấp nhận làm kẻ thứ ba. Được sự ưng thuận của người vợ là Natacha Rambova, đời Elizabeth tưởng như đã hoàn hảo.Rudolph Valentino chết bất ngờ đầy bí ẩn, cô gái Elizabeth rơi vào mối tình hờ với James Patrick March (Evan Peters). Sau khi cưới, cô sống không tình yêu với chồng. Khi biết Rudolph chưa chết mà đã bị nhiễm một loại virus máu cho con người sự sống bất tử, họ chia sẻ thứ virus đó cho nhau và định đưa nhau đi trốn. Trong cơn ghen, James chôn sống cặp đôi bất tử Rudolph Valentino và Natacha Rambova trong khách sạn của mình. Elizabeth, giờ đây bất tử và trở thành Nữ Bá Tước, không hề biết gì về số phận của đôi nhân tình kia. Vốn yêu Elizabeth thật lòng, March cố chiếm trái tim cô trong vô vọng.Năm tháng trôi qua kéo theo cuộc đời nhiều con người trôi đi, Nữ Bá Tước vẫn mong chờ tin của nhân tình trong vô vọng. March qua đời để lại gia sản cùng khách sạn cho cô. Rất nhiều điều bi thương và thảm kịch xảy ra trong đó. Đứa con bất hiếu Donovan (Matt Bomer), người mẹ bất hạnh Iris (Kathy Bates), người ca sỹ bạc mệnh Sally (Sarah Paulson), người con gái sinh nhầm cơ thể Liz Taylor (Denis O’Hare). Sau khi mất trọn gia sản trong một vụ lừa đảo, Nữ Bá Tước yêu hờ nhà thiết kế Will Drake (Cheyenne Jackson), toan chiếm gia tài.

  Nhưng người tính không bằng trời tính, khi hậu duệ của March là John Lowe (Wes Bentley), đến để hoàn thành tác phẩm “Mười Điều Răn” của ông, tất cả đảo lộn. Khi hai thế giới bên ngoài và bên trong va chạm nhau, những người sống và chết phải cố mà giữ lấy mái nhà chung mà họ phụ thuộc: khách sạn Cortez

Season 5: Hotel (2015)

Season 6: Roanoke (Thuộc Địa Roanoke) (2016)

 • Số tập: 10
 • Diễn viên: Sarah Paulson, Cuba Gooding Jr., Kathy Bates, Denis O’Hare, Angela Bassett, Wes Bentley, Lily Rabe, André Holland, Cheyenne Jackson và Evan Peters.
 • Nội dung:Phim phóng sự siêu nhiên với tựa đề “Ác mộng Roanoke”, câu chuyện của một cặp vợ chồng được tái hiện bằng diễn xuất. Shelby và Matt Miller chuyển nhà từ Los Angeles, California tới một căn nhà trên đảo Roanoke, North Carolina sau một vụ hành hung làm Matt phải nằm viện và Shelby bị sảy thai. Ngay sau khi dọn vào căn nhà mới mua với giá rẻ không tưởng, các sự kiện tâm linh kỳ lạ đến không tưởng bắt đầu quấy nhiễu họ.Sau khi “Ác mộng Roanoke” trở thành chương trình hit của năm gây chấn động làng truyền hình. Nhà sản xuất làm tiếp chương trình thực tế “Trở về Roanoke”. Tay sản xuất tham vọng Sidney Aaron James quyết làm tới cùng bất chấp lời can ngăn về các hiện tượng lạ, thành viên trong ekip chết khi dựng set và diễn viên Agnes Mary Winstead bị ám ảnh về vai diễn của mình đến mức điên rồ.Cả đoàn bấm máy và chết sạch sau ba ngày. Chỉ Lee Harris, nghi phạm giết chồng, còn sống nhưng cũng thoát tội.

  Thực ra, vì cả mùa phim là những show truyền hình được chắp vá lại, không ai, kể cả khán giả biết đâu là thật và đâu là diễn.

Season 6: Roanoke (2016)

Season 7: Cult (Hội Kín) (2017)

 • Số tập: 11
 • Diễn viên: Sarah Paulson, Evan Peters, Adina Porter, Billie Lourd, Alison Pill, Leslie Grossman, Billy Eichner, Cheyenne Jackson và Colton Haynes.
 • Nội dung:Ally (Sarah Paulson) và Ivy Mayfair-Richards (Alison Pill) là một cặp đồng tính sống cùng con trai tên Oz (Cooper Dodson) tại Brookfield Heights, Michigan. Ally bị nhiều chứng bệnh như chứng sợ hề, sợ lỗ và sợ máu. Cô là bệnh nhân của bác sĩ tâm lý Dr. Rudy Vincent (Cheyenne Jackson).Kai, Winter và Rudy Vincent là ba anh em trong nhà Anderson. Những biến cố trong gia đình khiến mẹ họ bắn chết chồng và tự sát. Ba anh em tìm cách giấu xác ba mẹ trong nhà. Trong khi Rudy tiếp tục sống tiếp cuộc đời bình thường thì Kai lại có âm mưu khác khi thành lập một hội kín toàn hề, lôi kéo những người đang buồn chán và tuyệt vọng tại Brookfield Heights tham gia.Sau cuộc bầu cử “không tưởng” năm 2016, việc Donald Trump thắng cử tạo điều kiện mạnh mẽ cho hội kín của Kai vươn lên lớn mạnh. Hội kín bắt đầu gieo rắc những nỗi sợ hãi khắp Brookfield Heights để giúp Kai thuận lợi tiến vào chính trường. Tuy nhiên, Kai lại lộ rõ dần sự tàn độc với những người dưới trướng mình.

  Hoạt động của hội kín nhanh chóng làm liên lụy rất nhiều người trong vùng và gia đình Mayfair-Richards cũng không ngoại lệ. Khi sự ảnh hưởng bắt đầu gây tổn hại cho gia đình, cuộc sống và đặc biệt là Oz, Ally buộc phải vượt lên chính mình để bảo vệ con trai và chính bản thân cô.

Season 7: Cult (2017)

Season 8: Apocalypse (Tận Thế) (2018)

 • Số tập: 10
 • Diễn viên: Sarah Paulson, Cody Fern, Evan Peters, Billie Lourd, Leslie Grossman, Kathy Bates, Emma Roberts, Cheyenne Jackson và Frances Conroy.
 • Nội dung:
  Con trai của quỷ Satan, Michael Langdon (Nhà sát nhân), đã trải qua khoảng thời gian niên thiếu khó khăn vì không tìm được mục đích sống cũng như lúng túng trước năng lực Hắc ám của mình. Sau khi giết hại nhiều sinh vật sống trong đời và bị ruồng bỏ, cậu được thu nạp vào trường nam sinh Hawthorne dành cho các pháp sư dưới danh nghĩa một pháp sư thần đồng với sức mạnh vô biên. Khao khát có được một Alpha có sức mạnh ngang ngửa phù thủy tối cao để chấm dứt thời đại thống trị của các phù thủy nữ. Các pháp sư đã phớt lờ sự thật rằng Michael không đơn giản chỉ là pháp sư và quyết tâm hậu thuẫn cậu lên ngôi phù thủy tối cao.Trước quyền năng quá lớn của Michael, phù thủy tối cao Cordelia Goode (Hội phù thủy) đi bước lùi khi cho Michael thi đỗ kỳ thi bảy kỳ quan và âm thầm gầy dựng lực lượng nhằm đánh úp Michael. Khi Langdon liên kết được với giáo hội Satan và hội kín Illuminati. Chúng cùng nhau thảm sát toán bộ phù thủy và pháp sư và mang hàng trăm quả bom nguyên tử san phẳng địa cầu. Toàn bộ hy vọng của nhân loại dồn hết lên vai Mallory, nữ phù thủy Tối cao mới cùng thần chú du hành thời gian quyết tâm giết chết Michael Langdon từ trong trứng nước.

Season 8: Apocalypse (2018)

Season 9: 1984 (2019)

 • Số tập: 9
 • Diễn viên: Emma Roberts, Billie Lourd, Leslie Grossman, John Carroll Lynch, Angelica Ross, Cody Fern, Zach Villa, Matthew Morrison và Gus Kenworthy.
 • Nội dung: Câu chuyện kể về một nhóm bạn đại học tham gia trại hè Redwood vào những năm 80. Tuy nhiên, sự xuất hiện của kẻ sát nhân bí ẩn đã khiến từng thành viên trong nhóm phải bỏ mạng và bí mật đen tối về quá khứ phía sau lửa trại dần được hé lộ.

Season 9: 1984 (2019)

Article Tags:
Article Categories:
Thư viện phim · Phim ảnh

Comments are closed.