Những thay đổi của Alice in Borderland so với bản manga liệu có làm phim dở đi?

17/12/2020
Những thay đổi của Alice in Borderland so với bản manga
381
Views

Phim nào lên live action kiểu gì cũng sẽ bị cắt bỏ hoặc thay đổi cái gì đó, là Alice in Borderland cũng vậy.

alice in borderland netflix

Live action của Alice in Borderland có nhiều thay đổi đáng chú ý so với bản manga. Một trong số thay đổi mà mình đánh giá cao là đổi mới những trò chơi so với trong manga. Trò bật tắc bóng đèn trong căn phòng ngập nước và trò chạy trong đường hầm khi đích đến là điểm bắt đầu đều là side story trong manga, thì khi lên phim lại được đem vào cốt truyện chính. Mình thấy đây là một cách khá hay để khán giả đã đọc manga rồi vẫn có thể tận hưởng bản live action, nhưng vẫn không đi quá xa nguyên tác.

alice in borderland manga

Ngược lại, live action cắt đi một đoạn trước khi Arisu và nhóm bạn tham gia trò sói và cừu, đó là khoảng thời gian ngắn ngủi mà họ sống vui vẻ với nhau, cùng nhau tắm sông, câu cá, tận hưởng cảm giác yên bình cuối cùng trước khi phải tham gia một trò chơi giết chóc khác. Nếu cảnh này được đưa lên phim thì cảnh bạn bè Arisu hy sinh để cậu được sống sẽ cảm động hơn rất nhiều.

alice in borderland - arisu friends

Ngoài ra, trong manga, Arisu không bao giờ đi tìm thi thể của nhóm bạn thân, cũng không hiện cảnh cái chết của họ. Lần cuối ta thấy nhóm bạn là khi họ vẫn còn sống và nguyên vẹn.

Trong khi lên phim, Karube phát nổ ngay trước chính mặt cậu. Mình đánh giá cao manga trong việc này hơn, vì nó giống như là sự tôn trọng cuối cùng dành cho những người bạn thân thiết của Arisu.

Article Categories:
Phân tích phim · Phim ảnh

Comments are closed.