Alice In Borderland Netflix live-action có làm tốt hơn phiên bản manga?

17/12/2020
Alice In Borderland Netflix live-action có làm tốt hơn phiên bản manga?
340
Views

Xây dựng nhân vật

Với mình, Alice In Borderland live-action đã làm cực kì tốt khâu này. Bằng cách cắt gọt những tình tiết không phù hợp và thêm vào các nội dung mới, phim tạo nên các nhân vật với tính cách, suy nghĩ cực kì rõ ràng mà không tốn quá nhiều thời lượng phim. Đây là ưu điểm phim làm tốt hơn rất nhiều so với bản gốc.

Nội dung gọn gàng dễ hiểu

Với mỗi tập phim được xây dựng quanh một nội dung duy nhất, phim dễ dàng truyền tải cảm xúc cũng như có thời gian đầu tư cho các tuyến nhân vật. Thêm vào đó, nội dung mỗi tập cũng liên kết rất tốt với nhau, khiến khán giả có động lực theo phim đến cùng.

Alice In Borderland Netflix live-action có làm tốt hơn phiên bản manga?

Âm thanh, hình ảnh kết hợp hoàn hảo

ngay từ những phút đầu tiên, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ưu điểm này. Phim rất khéo léo trong việc kéo cảm xúc người xem bằng cả nghe và nhìn, đưa ta qua đủ mọi cung bậc cảm xúc và gieo rắc sự sợ hãi bằng những khoảng lặng u ám. Điểm này thì chắc chắn live-action ăn đứt manga rồi.

Dàn diễn viên ấn tượng nhưng còn thiếu sót

Là tựa phim tập hợp rất nhiều tài năng trẻ, dàn diễn viên của Alice In Borderland đã làm rất tốt trong việc truyền tải cảm xúc cho người xem. Tuy nhiên, có một số nhân vật lại khác rất xa so với manga gốc cả về ngoại hình lẫn tính cách. Điều này phần nào sẽ ảnh hưởng đến câu chuyện của phần 2. Mình cảm thấy Kuina và Niguri là hai nhân vật gây thất vọng nhất.

Phần kĩ xảo không được đầu tư

Nếu là một khán giả khó tính, yếu điểm này sẽ khiến bạn “tụt mood” khá nhiều lần, đặc biệt là ở nửa sau của phim. Không biết sao mà mấy cái xác nhìn cứ như búp bê ấy, thất vọng cực.

Alice In Borderland Netflix live-action có làm tốt hơn phiên bản manga?

Nhịp phim phù hợp, ổn định

3 tập đầu tiên có tốc độ khá nhanh và kịch tính, cốt để đẩy câu chuyện bước ngoặt thật sớm, tạo chỗ cho phần sau. Sang những tập sau, nhịp phim dần chậm lại để đầu tư vào số lượng nhân vật mới xuất hiện. Mình thấy điểm này phim chỉ ở mức tạm được và không thật sự tốt hơn manga gốc.

Có khá nhiều sạn khó nuốt

Những hạt sạn trong phim đa phần đến từ khâu sản xuất. Mình có cảm giác đoàn làm phim đã quá ỷ lại vào sự bí ẩn trong thế giới Alice In Borderland nên tạo ra các đồ vật, các tình tiết bất hợp lí cực kì. Vì đã biết toàn bộ cốt truyện nên mình cũng hơi khó chịu vì điều này.

Alice In Borderland Netflix live-action có làm tốt hơn phiên bản manga?

Alice In Borderland cũng lấy cảm hứng khá nhiều từ Alice In Wonderland từ bối cảnh đến nhân vật .Bạn sẽ thấy có vài người lấy tên từ câu chuyện quen thuộc này đấy. Nhớ soi thử xem được bao nhiêu. Mình thì thấy 5 nhân vật ấy, ai tìm được hơn không?

Công bằng mà nói, Alice In Borderland là tựa live-action chuyển thể từ manga khá thành công trong những năm gần đây. Phim rất gọn gàng, kịch tính và đủ hấp dẫn dù với một người đã biết hết nội dung như mình.

Article Categories:
Phân tích phim · Phim ảnh

Comments are closed.